Màn hình QD-OLED mới của Samsung sắp ra mắt lên tới 360Hz

52 lượt xem
Màn hình Samsung QD-OLED

Cuộc diễu hành của OLED tiếp tục với các tấm nền 32 inch và 27 inch mới đến từ Samsung trong năm mới và dự kiến ​​sẽ được ra mắt tại CES 2024.

Samsung đã trình làng hai màn hình chơi game QD-OLED mới dự kiến ​​sẽ ra mắt tại CES 2024 vào tháng 1 năm 2024. Các mẫu mới sẽ cung cấp tốc độ làm mới lên tới 360Hz và độ phân giải UHD/4K, mang lại một số trải nghiệm chơi game cao cấp.

Có kích thước 32 inch hoặc 27 inch, màn hình mới của Samsung sẽ cạnh tranh để giành một vị trí trong danh sách màn hình chơi game tốt nhất, nhưng sẽ gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ một loạt màn hình chơi game OLED khác cũng mong đợi được công bố tại triển lãm điện tử tiêu dùng sắp tới.
 

Samsung QD Oled

Mẫu đầu tiên trong số hai mẫu mới chính xác hơn sẽ có kích thước 31,5 inch và có độ phân giải 4K, cho mật độ điểm ảnh 140 pixel mỗi inch (ppi). Điều đó sẽ đảm bảo nó rất sắc nét và không gặp phải một trong những phàn nàn chính mà một số người dùng gặp phải với tấm nền QD-OLED, đó là cấu trúc pixel phụ (các đèn đỏ, lục và lam tạo nên mỗi pixel) có thể tạo ra trông hơi mờ, đặc biệt là xung quanh các cạnh của văn bản.

Điều chưa được chỉ định về Samsung OLED 32 inch mới là tốc độ làm mới của nó. Chúng ta mong đợi nó sẽ có tần số ít nhất là 120Hz, nhưng liệu nó có đạt đến mức 240Hz hay không, chúng ta sẽ phải chờ xem.

Đối với màn hình mới thứ hai của Samsung, đó là màn hình 27 inch với độ phân giải 1440p, do đó, có khả năng nó sẽ bị mờ như đã đề cập trước đó vì mật độ điểm ảnh của nó sẽ không cao bằng. Nhưng, một lần nữa chúng ta sẽ phải chờ xem. Tuy nhiên, đối với việc chơi game, điều này sẽ ít đáng lo ngại hơn và bạn cũng có thể tận dụng tốc độ làm mới 360Hz vượt trội của bảng điều khiển này. Kết hợp với thời gian phản hồi cực nhanh của tấm nền OLED – thường dưới 0,5 mili giây – điều này sẽ tạo nên một màn hình chơi game siêu nhạy.

Mặc dù đã được công bố thông qua các kênh chính thức của Samsung nhưng chúng ta vẫn chưa có thêm thông tin nào về những màn hình này. Văn bản gốc, được dịch bằng máy bởi wccftech có nội dung:

“Samsung Display, công ty sử dụng QD-OLED để thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường màn hình cao cấp, đã thông báo vào ngày 13 tháng 12 rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt quy mô lớn QD-OLED 31,5 inch độ phân giải UHD (3840×2160).

QD-OLED Samsung


Sản phẩm mới này đạt được mật độ điểm ảnh và độ phân giải UHD cao nhất trong số các màn hình tự phát sáng. Nhờ hiệu suất vượt trội của màn hình tự phát sáng như tốc độ phản hồi nhanh, nó đã thu hút được sự chú ý và mong đợi của người tiêu dùng trước khi ra mắt.”

Bất kể chi tiết chính xác như thế nào, giống như hầu hết các tấm nền OLED cạnh tranh khác, bằng chứng thực sự về những màn hình mới này của Samsung sẽ nằm ở việc liệu chúng có được định giá ở mức mà hầu hết các game thủ có thể mua được hoặc sẵn sàng trả hay không. Với mức giá thông thường cho các tấm này hiện ít nhất là 800 USD, chúng là một lựa chọn cao cấp. Nếu những tấm nền mới này của Samsung có thể hạ thấp mức giá khởi điểm đó, thì cuối cùng chúng ta cũng có thể bắt đầu thấy OLED tạo được tiếng vang lớn hơn trên thị trường màn hình chơi game.

 

Phone