SSD 990 Pro của Samsung bị hư mặc dù đã sửa lỗi

61 lượt xem
SSD Samsung 990 Pro

Samsung đã nhanh chóng phát hành bản cập nhật chương trình cơ sở cho SSD PCIe 4.0 cao cấp 990 Pro đang gặp sự cố. Tin tức xuất hiện chỉ một tuần sau khi Samsung hứa sẽ làm điều đó.

Nếu điều đó có vẻ hợp lý kịp thời, thì các vấn đề với nhiều hơn một ổ đĩa Samsung đã phát triển thành một thứ gì đó đáng lo ngại trong những tuần gần đây. Một số Samsung 990 Pro các ổ đĩa dường như đang bị suy giảm sức khỏe ổ đĩa nhanh chóng theo báo cáo của công cụ SSD Magician của chính Samsung.

Ban đầu, các chủ sở hữu báo cáo rằng Samsung từ chối xử lý hàng trả lại, nhưng khi các báo cáo có vấn đề ngày càng nhiều, Samsung bắt đầu nhận ra vấn đề là có thật và bắt đầu thay thế các ổ đĩa. Cũng lưu ý từ các báo cáo từ Redditors ở đây, bạn nên tắt PC trong quá trình cập nhật, đặc biệt nếu 990 Pro của bạn là ổ đĩa khởi động.

Bản thân ổ đĩa sẽ không khởi động lại trừ khi tắt nguồn hoàn toàn, điều mà chỉ khởi động lại PC sẽ không đạt được và do đó sẽ không phản hồi nếu chương trình cơ sở mới, phiên bản 1B2QJXD7, được áp dụng mà không tắt nguồn hoàn toàn, dẫn đến màu xanh cũ màn hình và PC bị đổ.

Ngoài ra còn có một vấn đề là trong khi bản sửa lỗi chương trình cơ sở có thể ngăn chặn sự xuống cấp của ổ đĩa đã nói ở trên, thì nó không đảo ngược được. Điều đó có nghĩa là nếu ổ đĩa của bạn bị hư hỏng thì nó đã được thực hiện.

SSD Samsung 990 Pro

SSD Samsung 990 Pro 

 

Tất nhiên, 990 Pro không phải là ổ SSD duy nhất của Samsung gặp sự cố muộn. Các báo cáo về việc 980 Pro cũ có thể bị chết bất ngờ do sự cố phần mềm kỳ lạ, buộc Samsung phải tung ra phần mềm mới cho ổ đĩa đó.

Như vậy không phù hợp cho danh tiếng của Samsung. Nó đã từng là tiêu chuẩn vàng cho cả hiệu suất và độ tin cậy của SSD. Bây giờ bạn sẽ dũng cảm mua một cái, ít nhất là không cần đợi các bản cập nhật chương trình cơ sở này phát triển đủ lâu để xem liệu chúng có thực sự làm được điều đó hay không. Thật vậy, Samsung đã không chính xác đánh bật nó ra khỏi công viên theo nghĩa chung hơn, với hiệu suất đầy lỗi của các màn hình LED mini như Neo G9.

Phải thừa nhận rằng các kỹ sư làm việc trên SSD không thực sự hợp tác với các chuyên gia về màn hình của Samsung. Công ty chẳng là gì nếu không phải là một đế chế khổng lồ, rộng lớn. Nhưng hiện tại chúng ta đang ở thời điểm mà ít nhất cũng hợp lý khi đặt câu hỏi liệu có vấn đề kiểm soát chất lượng rộng hơn hay văn hóa doanh nghiệp đang dẫn đến rất nhiều sản phẩm có vấn đề hay không.

Không phải Samsung không có nguồn lực để đảm bảo kiểm soát chất lượng tuyệt vời. Vì vậy, thật khó hiểu khi nó không xảy ra.

 

Nguồn: pcgamer.com

Phone