Intel Core Ultra 7 iGPU mới vượt trội hơn AMD Radeon 780M

375 lượt xem
Intel core ultra 7 vs AMD radeon 780M

GPU Intel Arc sắp xuất hiện trên chip Core Ultra và chúng đang chứng tỏ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với đồ họa di động rời của AMD.

Intel đang tăng sức nóng với dòng CPU Core Ultra mới của mình và hiện đã có bộ kết quả điểm chuẩn đầu tiên từ OpenCL và Geekbench cho thấy Intel Arc iGPU đã vượt lên trên Radeon 780M của AMD.

AMD Radeon 780M

AMD Radeon 780M là một GPU di động rời được phát hành vào tháng 1 năm 2023. Giải pháp Arc của Intel là iGPU, có nghĩa là kiểu dáng của nó đã được thiết kế lại và thu nhỏ để phù hợp với kiến ​​trúc CPU Meteor Lake.

Mặc dù cả hai giải pháp GPU này đều không thách thức kết quả của máy tính để bàn với tư cách là card đồ họa tốt nhất, nhưng thật tò mò muốn xem hướng đi mới này của Intel có thể phô trương thành công như thế nào so với lần ra mắt tương đối gần đây của AMD.

Một máy tính xách tay mới của Asus có tên Zenbook 14 đã xuất hiện trên Geekbench và OpenCL, trang bị Intel Core Ultra 155H. Đây là CPU có 16 lõi và 22 luồng, tốc độ cao nhất là 4,8 GHz. IGPU được đề cập, một giải pháp tích hợp Intel Arc, đi kèm với 8 lõi Xe và tốc độ xung nhịp 2,25GHz.

Intel Core ultra 7

Là một hệ thống hoàn chỉnh, Zenbook 14 đạt số điểm 33.948. Tuy nhiên, đây là  điểm cao nhất  được báo cáo và có những kết quả khác dao động quanh mốc 28k và một kết quả giảm xuống mức thấp nhất là 20k.

Mặc dù chắc chắn có một số điều chỉnh đang được thực hiện để cung cấp cho iGPU sức mạnh cần thiết để đạt được các mức hiệu suất này (có thể sẽ không bền vững về lâu dài), nhưng điều đáng chú ý là đây vẫn là sự so sánh giữa đồ họa tích hợp và tùy chọn rời.

Sẽ rất thú vị khi xem có bao nhiêu máy tính xách tay tập trung vào chơi game tiếp tục xem xét các giải pháp rời rạc nếu có khả năng iGPU, hoặc ít nhất là thế hệ sản phẩm Intel Core Ultra sắp tới, thực sự có khả năng mang lại kết quả mạnh mẽ.

Tuy nhiên, hiện tại, các giải pháp rời rạc luôn là lựa chọn hợp lý hơn nếu bạn đặt trái tim mình vào một trong những máy tính xách tay chơi game tốt nhất.

Intel đang tham gia vào đợt quảng cáo rầm rộ vào Black Friday với CPU chơi game tuyệt vời hiện đang rẻ hơn bao giờ hết.

Phone