Top 5 phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng SSD chuẩn xác nhất hiện nay

40 lượt xem
Phần mềm kiểm tra sức khỏe ổ cứng SSD

Hiện nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra tình trạng ổ cứng SSD. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng là “bác sĩ giỏi” bắt đúng bệnh. Và qua một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm, PC Chính hãng đã tìm ra 5 phần mềm khám sức khỏe ổ SSD chuẩn xác nhất hiện nay. 

AS SSD Benchmark

AS SSD Benchmark sẽ kiểm tra và xác định hiệu suất ổ SSD bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nó cung cấp các thuật toán tiên tiến để đem về cho bạn kết quả hiệu quả và chính xác nhất.

Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ kiểm tra dữ liệu trên ổ cứng theo tuần tự hoặc ngẫu nhiên cho việc đọc, ghi dữ liệu mà không sử dụng đến bộ nhớ cache. Đồng thời có thể thực hiện các bài kiểm tra sử dụng 1 hoặc 64 luồng. Và người dùng sẽ được thông báo toàn bộ thông số, chi tiết kỹ thuật về ổ cứng đang sử dụng.

CrystalDiskMark

CrystalDiskMark  là một công cụ kiểm tra tốc độ đọc/ghi vô cùng chính xác. Nó có giao diện rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần chọn ổ đĩa cần kiểm tra, sau đó nó sẽ thực hiện việc kiểm tra tuần tự và ngẫu nhiên tốc độ của việc đọc, ghi các khối dữ liệu 4KB/512KB.

Sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất, bạn sẽ biết được tình trạng hiện tại của ổ cứng SSD bằng cách so sánh kết quả với thông số tốc độ được công bố bởi nhà sản xuất.

CrystalDiskInfo 

Phần mềm này cho phép người dùng xem những thông tin bao gồm: Tên ổ cứng, dung lượng, nhà sản xuất, tốc độ đọc, ghi của ổ cứng. Độ chuẩn xác mà nó mang đến là cực kỳ cao, giúp bạn dự đoán, sửa lỗi win chính xác. Đặc biệt hơn, CrystalDiskInfo còn hỗ trợ tối ưu ổ cứng đã cũ và giúp nó hoạt động tốt hơn.

 

SSD Life

SSD Life cung cấp các phương pháp kiểm tra, phân tích tình trạng của ổ SSD dựa trên các vi mạch lưu trữ dữ liệu. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện lỗi từ một ổ đĩa, người dùng có thể lưu vào file log để xem kỹ hơn chi tiết các lỗi đó. Đồng thời, phần mềm này còn là một công cụ hữu ích trong việc đo tuổi thọ SSD và sao lưu dữ liệu trước khi ổ SSD bị hỏng.

Intel Solid State Drive Toolbox

Intel Solid-State Drive Toolbox có thể đưa ra các đánh giá hiệu quả về các thông số hoạt động của ổ đĩa và điều hành các hoạt động bảo trì. Nó sẽ tự động phát hiện tất cả các ổ đĩa ở trạng thái kết nối sản xuất bởi Intel, cũng như các ổ đĩa khác (SSD hoặc HDD) mà hệ thống của bạn được trang bị. Đồng thời hiển thị thông tin chi tiết về mỗi vấn đề. Chẳng hạn như mô hình, tổng dung lượng lưu trữ, không gian sử dụng và có sẵn, phiên bản firmware và số serial. Ngoài ra, phần mềm này còn bao gồm dữ liệu liên quan đến từng lĩnh vực. Từ đó nó có thể đánh giá sức khỏe ổ đĩa và ước tính thời gian hoạt động của ổ đĩa và nhiều hoạt động khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone