10 kỹ năng nhất định phải có của 1 nhà thiết kế đồ họa giỏi

174 lượt xem

Để trở thành 1 nhà thiết kế đồ họa giỏi, đam mê thôi thì vẫn chưa đủ. Bạn còn phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng làm nghề. Và dưới đây là 10 kỹ năng quan trọng nhất, bắt buộc bạn cần phải có nếu muốn thành công trong sự nghiệp design.

Xây dựng phong cách

Xây dựng phong cách

Phong cách chính là thứ làm nên tên tuổi của 1 nhà thiết kế đồ họa. Để không bị nhạt nhòa, bạn cần tạo cho mình một phong cách, cá tính riêng. Nó sẽ giúp bạn nổi bật và thu hút khách hàng. Cũng như, để lại trong lòng họ những ấn tượng sâu sắc.

Nhiều designer, đặc biệt là những bạn mới vào nghề, thường cố gắng theo đuổi những phong cách thiết kế thời thượng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ, phong cách phải là điều mà bạn thật sự yêu thích, mong muốn. Và nó thể hiện được chất độc đáo của bạn, chứ không phải là những gì đang thịnh hành. Bởi xu hướng rồi cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Nhưng nếu bạn có phong cách nhất định thì dù vật đổi sao dời, bạn cũng sẽ luôn đứng vững.

Nếu muốn mình hoàn toàn làm chủ phong cách nào đó, bạn nên dành thời gian nghiên cứu lịch sử của nó, để có hiểu biết toàn diện. Và dễ dàng ứng dụng nó vào mọi thiết kế của mình.

Khả năng quản lý dự án

Rất nhiều bạn khi theo đuổi lĩnh vực thiết kế, luôn băn khoăn không biết nên trở thành 1 nhân viên toàn thời gian cho 1 văn phòng, tổ chức. Hay là làm 1 design độc lập, tự do.

Dù bạn có chọn hình thức làm việc như thế nào thì bạn cũng cần phải có khả năng quản lý dự án. Thay vì chỉ ngồi yên 1 chỗ và cần người khác cầm tay chỉ việc.

Đối với mọi dự án, hãy chắc chắn rằng bạn có những quyền hạn nhất định. Để đảm bảo mình có thể góp ý, sửa đổi, đưa ra những kế hoạch, phương pháp,…nhằm giúp mọi thứ có kết quả tốt nhất.

Thiết kế Typography

Thiết kế Typography

Typography được xem là ngôn ngữ của thiết kế đồ họa. Do đó, đây là 1 kỹ năng không thể thiếu đối với bất cứ ai theo nghề design. Font chữ góp phần không nhỏ vào sự thành công của 1 sản phẩm đồ họa. Những chữ cái được biến tấu từ các hình dạng, màu sắc, kiểu dáng khác nhau sẽ tạo cho tác phẩm những sắc thái hoàn toàn riêng biệt. Nếu không biết cách ứng dụng nghệ thuật font chữ hiệu quả, bạn sẽ khó có thể thành công trong việc truyền đạt thông điệp đến người xem.

Tư duy sáng tạo

Nền công nghiệp thiết kế luôn không ngừng phát triển. Tư duy sáng tạo là 1 kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ nhà thiết kế nào. Nếu không có nó, bạn sẽ không bao giờ thành công. Sự sáng tạo là 1 nguồn năng lượng vô biên, giúp bạn tạo ra được những sản phẩm thiết kế ấn tượng, độc đáo, phù hợp với thị hiếu của người dùng. Khẳng định tên tuổi bản thân trong lĩnh vực mình theo đuổi.

Hiểu biết về thiết kế in

Hiểu biết về thiết kế in

Không chỉ cần hiểu biết về các chương trình, phần mềm thiết kế. Bạn còn cần phải am hiểu về quy trình in ấn. Đồng thời cũng cần có tư duy tốt về cách thể hiện ý tưởng. Bao gồm việc sử dụng màu sắc, bố cục, hiệu ứng, hình ảnh,…Đặc biệt, nếu bạn theo đuổi các lĩnh vực thiết kế bao bì, poster, áo phông, brochure, thiệp mời…thì kỹ năng này cực kỳ quan trọng.

Kỹ năng phác thảo

Kỹ năng này sẽ là một công cụ đắc lực. Giúp bạn có thể kịp thời ghi lại ý tưởng mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, để bạn tưởng tượng ra thiết kế của mình một cách rõ ràng, chi tiết nhất.

Nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh

Biết chụp ảnh sẽ giúp bạn có nhiều góc nhìn khác nhau về cảnh vật, có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc sống. Còn nếu chụp đẹp, bạn sẽ có thêm nhiều cảm hứng giúp cho tinh thần sáng tạo được phát huy hiệu quả.

Thiết kế trang web

Khi biết thiết kế web, bạn sẽ nhận ra có rất nhiều cơ hội sẽ đến. Lượng khách hàng tìm tới bạn cũng ngày càng nhiều. 

Kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh những kỹ năng làm việc, muốn thành công, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Đừng bao giờ để bản thân chỉ gắn chặt với chiếc màn hình và những file dựng. Biết cách giao tiếp, bạn sẽ có nhiều mối quan hệ, tiếp cận được nhiều khách hàng. Cũng như trình bày những ý tưởng của mình 1 cách mạch lạc, rõ ràng nhất. Từ đó, lấy được sự tín nhiệm của nhiều người. Ngoài ra, bạn cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm để hợp tác tốt với các đồng nghiệp.

Nhạy bén về kinh doanh

thiết kế logo

Để cho ra đời những logo đặc sắc, những bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng…bạn cần hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh của khách hàng. Đồng thời có sự nhạy bén nhất định để những thiết kế của mình có thể đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp. Đó chính là sự khôn ngoan mà không phải nhà thiết kế nào cũng có được.

Trên đây là 10 kỹ năng mà bạn cần phải có nếu muốn trở thành 1 nhà thiết kế đồ họa giỏi. Hãy nhớ, thành công nào cũng cần phải có quá trình. Do vậy, hãy luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày. Đừng vội nản chí nếu hôm nay bạn thất bại. Vì những thất bại đó, ngày mai sẽ là kinh nghiệm, sẽ là động lực để bạn tiếp tục hành trình bước tới đài vinh quang. Cố lên! Chúc bạn luôn thành công với lựa chọn của chính mình.

Nếu cần tư vấn về cấu hình máy tính phục vụ công việc thiết kế đồ họa thì hãy liên hệ ngay với PC Chính Hãng nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những sản phẩm máy tính thiết kế TẠI ĐÂY.

Phone