5 mẹo Pubg để thống trị chiến trường

161 lượt xem
Game Pubg

Về mặt kỹ thuật, PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) vừa mới ra mắt phiên bản beta, nhưng đừng đánh giá thấp mức độ phổ biến của nó. Báo cáo mới nhất của SteamSpy cho thấy cơ sở người dùng đồng thời của trò chơi PC này lên tới gần 3 triệu người chơi và ước tính gần 28 triệu lượt tải xuống tại thời điểm xuất bản.

PUBG xứng đáng nhận được từng chút tín dụng này. Hoan nghênh sự mới lạ của trò chơi về thể loại FPS/sinh tồn và khả năng kỹ thuật của nó để hỗ trợ hàng triệu người chơi đồng thời trên máy chủ của nó. Trên hết, hai bản đồ của nó rất mở rộng và chi tiết ấn tượng, và nhóm phát triển trò chơi không có dấu hiệu chậm lại.

Với tất cả sự cường điệu xung quanh PUBG, bạn có thể ngần ngại khi đi sâu vào cơ chế chơi trò chơi của nó hoặc bạn có thể bị đe dọa bởi quy mô cơ sở người dùng của nó. Đừng lo, những lời khuyên dưới đây sẽ hữu ích cho sự sống còn của bạn. Điều đó nói lên rằng, với một trò chơi do người dùng điều khiển và có thể thay đổi như PUBG, không phải lúc nào chiến lược giống nhau cũng sẽ hiệu quả. Hãy coi những gợi ý sau đây là cơ sở; thỉnh thoảng bạn có thể cần thay đổi chiến thuật để tiếp tục thành công.

Để biết ấn tượng về bản phát hành trên PC, hãy xem bài đánh giá đầy đủ của PCMag về PlayerUnknown’s Battlegrounds. Mặc dù chủ sở hữu PlayStation bị bỏ lại ngoài vòng kết nối, nhưng người dùng Xbox One vẫn có thể tham gia cuộc vui; trò chơi vừa ra mắt cho bảng điều khiển của Microsoft.

1. Take the Scenic Route

Take the scenic route

Bạn nên làm quen với cả hai bản đồ của PUBG, Erangel và Miramar, vì bạn có cơ hội xuất hiện ở cả hai bản đồ như nhau. Cả hai đều đồ sộ và cực kỳ chi tiết, nhưng đó là điểm tương đồng. Nếu bạn đã xác định được một vị trí vững chắc trong một trận đấu, bạn nên xem lại ít nhất một vài lần trong các lần chơi tiếp theo. Tuy nhiên, cách duy nhất để tìm những địa điểm tuyệt vời là chơi nhiều trận đấu trên mỗi bản đồ và dành thời gian để hình dung ra nơi bạn khám phá.

Yếu tố quan trọng trong việc xác định địa điểm bạn khám phá là nơi bạn nhảy dù xuống từ cầu vượt máy bay ban đầu. Trong một số trò chơi đầu tiên của bạn, hãy nỗ lực có ý thức để dấn thân vào các khu vực khác nhau để bạn có thể trải nghiệm đầy đủ các địa điểm. Rất có thể ngay cả khi bạn hạ cánh ở một khu vực quen thuộc, cuối cùng bạn cũng sẽ phải tìm đường đến những khu vực mới.

Tuy nhiên, khi chọn một địa điểm, đừng nhảy xuống bản đồ ngay lập tức khi bạn nhìn thấy đất liền. Và đừng đợi máy bay bay hết chặng đường vì điều này sẽ khiến bạn rơi gần rìa ngoài của bản đồ. Những địa điểm này có xu hướng cách xa các khu vực có thể chơi được và rất đông đúc với những người chơi thiếu quyết đoán khác.

Nếu bạn muốn tìm ra một lộ trình du lịch, hãy thoải mái làm như vậy. Bạn có một chút thời gian để nghiên cứu bản đồ trước khi triển khai. Nếu bạn đang chơi ở chế độ co-op, điều đặc biệt quan trọng là phải điều phối vị trí hạ cánh của bạn để không lãng phí thời gian quý báu khi cố gắng tập hợp lại sau nỗ lực hạ cánh thất bại.

2. Mind the Map

Mind the Map

Chắc chắn có một cách đúng và một cách sai để vượt qua mỗi vòng. Ví dụ, chạy nước rút trong hai phút để cố gắng vượt qua tốc độ của mái vòm màu xanh chết chóc không phải là một ý tưởng hay. Tốt hơn hết bạn nên lên kế hoạch cho một cách tiếp cận có hệ thống hơn. Ví dụ: sau khi bản đồ xuất hiện các khu vực có thể chơi được, một chiến lược là ẩn náu trong một tòa nhà ngay phía trên ranh giới, để tránh bị những người khác đang tranh giành nhau để đến cùng một điểm đến bắt gặp. Không cần phải tiến sâu hơn vào các khu vực tranh chấp trước khi thực sự cần thiết.

Một chiến lược khác là đi thẳng vào trung tâm của khu vực có thể chơi được ngay từ đầu và chờ trận đấu kết thúc. Đây không phải là một phương pháp mang tính giải trí đặc biệt vì các trận đấu có thể mất tới 20 phút để hoàn thành. Tuy nhiên, nếu mục tiêu duy nhất của bạn là tiến sâu vào trận đấu thì đây là cách tương đối chắc chắn để đứng đầu bảng xếp hạng.

3. Do Not Engage

Do Not Engage

Cách tốt nhất để tránh chết trong PUBG chỉ đơn giản là tránh bất cứ thứ gì có thể giết chết bạn. Tất nhiên, mối đe dọa lớn nhất là những người chơi khác. Ví dụ: nếu bạn thấy ai đó chạy vào một tòa nhà hoặc cửa nhà đang mở, có lẽ không nên chạy vào trong khi súng nổ.

Thay vào đó, hãy tản bộ đến công trình gần nhất tiếp theo (chắc chắn có đủ) và tiếp tục các hoạt động của bạn một cách an toàn. Các thành phố của PUBG thường có rất nhiều chiến lợi phẩm, nhưng chúng cũng thường có lượng người chơi tập trung cao nhất, vì vậy hãy tránh xa để bảo vệ sự sống còn của chính mình.

An toàn nhất là đi từ tòa nhà biệt lập này sang tòa nhà khác, chú ý theo dõi chặt chẽ mọi chuyển động dọc đường đi của bạn. Vì những người khác cũng đang dần di chuyển theo cùng một hướng nên bạn có thể chạy song song hoặc chạy ngay phía trước người chơi khác mà không nhận ra, vì vậy hãy đảm bảo quan sát xung quanh bạn ở mọi hướng. Nếu bạn có thể tránh sơ hở bằng cách đi xuyên qua cây cối hoặc bụi rậm thì rõ ràng đó là bước đi thông minh nhất. Tuy nhiên, nếu bạn bị ép về thời gian hoặc tuyến đường trong rừng yêu cầu bạn phải lùi lại đáng kể, thì bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chạy nhanh qua cánh đồng và hy vọng không ai nhìn thấy mình. Bạn nên bò một quãng đường dài vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn.

4. Commandeer a Vehicle

Commandeer a Vehicle

Xe cộ giống như nơi trú ẩn an toàn trên thiết bị di động trong PUBG. Chúng có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ trong các cuộc đọ súng và ở mức độ đơn giản hơn, thậm chí chỉ là một rào cản để ẩn nấp phía sau. Nếu tình huống trở nên quá nguy hiểm, bạn chỉ cần hạ hỏa lực, nhảy vào ghế lái và phóng nhanh đến nơi an toàn. Hơn nữa, nếu bạn thấy mình ở xa vùng an toàn hoặc trong vùng ném bom, phương tiện là cách tuyệt vời để nhanh chóng quay lại vị trí tốt.

Có nhiều loại phương tiện khác nhau mà bạn có thể sử dụng trong PUBG, bao gồm xe máy, xe đẩy trên cồn cát, SUV, thuyền và xe tải cắm trại kiểu cũ. Nếu có thể, hãy tìm cho mình một chiếc xe có mái che; bạn là mục tiêu dễ dàng hơn nhiều trên xe mô tô hoặc xe mui trần. Ngoài ra, vì đường thủy có xu hướng dễ bị tấn công nên tốt nhất bạn nên nhanh chóng bỏ thuyền khi đến nơi. Hãy nhớ rằng thiệt hại do rơi có tồn tại trong vũ trụ PUBG, vì vậy hãy đảm bảo xe của bạn dừng hẳn trước khi tiếp tục.

5. Lock and Load

Lock and Load

Mặc dù phương pháp lén lút (hèn nhát) được mô tả ở trên là một cách tuyệt vời để tiến sâu vào một vòng đấu, nhưng sẽ có lúc bạn xung đột với những người chơi khác. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần một khẩu súng. Một trong những điều đầu tiên bạn nên làm khi hạ cánh trên bản đồ là tìm một loại vũ khí phù hợp, tốt nhất là loại có nhiều đạn ở gần đó. Đảm bảo nạp lại súng định kỳ trong suốt hành trình của bạn, vì PUBG không tự động thực hiện việc này khi bạn nhặt đạn.

Khi sở hữu súng, bạn có thể sử dụng nó để đe dọa người khác tham gia chiến đấu, nhưng chiến lược này rõ ràng không hiệu quả trong mọi tình huống. Một cách tiềm năng khác để tránh cuộc đấu súng là bắn vũ khí ra khỏi vị trí của bạn. Thiết kế âm thanh trong PUBG rất xuất sắc, do đó, âm thanh sắc nét của một phát súng cắt ngang sự im lặng có thể đủ để ngăn cản những người chơi khác cố gắng hạ gục bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình không thể tránh khỏi sự đối đầu hoặc chỉ cảm thấy hơi liều lĩnh, có một số cách tốt nhất để sống sót sau cuộc chạm trán. Ví dụ, dù đây có thể không phải là chiến thuật cao quý nhất, hãy tiếp tục bắn vào lưng người khác. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó sẽ giúp bạn có đủ khởi đầu thuận lợi để loại bỏ chúng trước khi chúng có thể bắn trả. Ngoài ra, hãy đảm bảo điều chỉnh chiến thuật của bạn dựa trên loại vũ khí bạn có. Dù có vẻ hấp dẫn nhưng đừng cố sử dụng súng bắn tỉa ở khoảng cách gần.

 

Phone