Rò rỉ AMD Navi cho biết GPU rẻ hơn, mạnh hơn sắp ra mắt

37 lượt xem
AMD Navi

Theo một rò rỉ, Navi 31 của AMD có thể nằm gọn trong một gói nhỏ gọn giống như Navi 32, điều này có thể có tác động rất lớn đến kiến ​​trúc sản phẩm trong tương lai.

AMD bị cáo buộc đã phát triển một gói nhỏ gọn cho bộ xử lý đồ họa Navi 31 của mình, nghĩa là nó có thể sử dụng GCD Navi 31 đầy đủ trong gói 40x40mm “giống như Navi 32”. Nếu đúng, thông tin bị rò rỉ này có ảnh hưởng rất lớn đối với các sản phẩm AMD trong tương lai trong phạm vi Navi 31 năng suất thấp nhất.

Theo rò rỉ được gửi tới Youtuber, Định luật Moore đã chết, AMD có kế hoạch phát hành phiên bản GPU Radeon RX 7800 XT hoặc Radeon RX 7900 XT chỉ với 70 CU (đơn vị tính toán). Nó có thể sử dụng gói 40x40mm giống như gói được sử dụng bởi các sản phẩm Navi 32. Cho đến bây giờ, Navi 31 được giới hạn trong một gói lớn hơn đáng kể.

Vậy điều đó ảnh hưởng đến các game thủ PC như thế nào? Về mặt lý thuyết, điều đó có nghĩa là AMD có thể đóng gói nhiều CU hơn vào một kích thước nhỏ hơn trong khi vẫn giữ chi phí thấp. Nếu những khoản tiết kiệm đó được chuyển cho người tiêu dùng, chúng ta có thể thấy một số GPU tầm trung khá rẻ trong tương lai. Có thể là 600 đô la cho AMD Radeon RX 7800 XT 70CU, rẻ hơn 49 đô la so với người tiền nhiệm RX 6800 của nó.

Việc Navi 31 tương thích với một gói nhỏ hơn cũng có nghĩa là AMD có khả năng sử dụng nó với các nền tảng nhỏ hơn như bo mạch chủ máy tính xách tay. Nó thậm chí có thể tận dụng loại khuôn này để tạo ra thẻ AMD Radeon RX 7900M mạnh hơn để thách thức máy đẩy pixel máy tính xách tay Nvidia RTX 4080.

Như mọi khi, bạn sẽ phải coi thường những rò rỉ này cho đến khi được xác nhận bởi người phát ngôn chính thức của đội đỏ. Nhưng tạm thời vui mừng về ý nghĩa của điều này đối với dòng sản phẩm của AMD trong tương lai. Nếu bạn tò mò về thông tin chi tiết của GPU tầm trung sắp ra mắt của AMD, hãy xem hướng dẫn trong ngày phát hành AMD Radeon RX 7800 XT. Hiện tại không có nhiều thông tin chính thức, nhưng có đủ suy đoán về việc liệu nó có xuất hiện trong danh sách card đồ họa tốt nhất hay không.

 

Phone