Nvidia có thể tạm dừng sản xuất RTX 4000 để nhường chỗ cho Supers

67 lượt xem

Nvidia GeForce RTX 4080 và RTX 4070 Ti được cho là những card đồ họa sẽ ngừng hoạt động để chuyển sang các biến thể Super được đồn đại.

Nvidia đã ngừng sản xuất hai GPU Nvidia GeForce RTX 4000 -series, theo trang Board Channels của Trung Quốc. Với một số SKU biến thể Super được đồn đại, việc Nvidia có thể muốn chuyển trọng tâm từ các card đồ họa hiện có sang các mẫu sắp ra mắt là điều hợp lý.

Các card đồ họa được cho là đã ngừng sản xuất là Nvidia GeForce RTX 4070 Ti  và Nvidia GeForce RTX 4080. Sản phẩm tầm trung của Nvidia đã bị đe dọa từ một số phiên bản AMD  phát hành gần đây, bao gồm cả AMD Radeon RX 7800 XT đã được báo trước, khiến cho việc Nvidia sẽ làm mới dòng sản phẩm của mình và chuyển từ các mẫu cũ hơn trở nên hợp lý hơn.

Theo Board Channels, cả hai  thẻ Nvidia được đề cập đều “bước vào giai đoạn ngừng sản xuất”, với việc đội xanh ngừng sản xuất hàng loạt chúng và đang tìm cách phân phối hàng tồn kho hiện có cho các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, vì tin tức ban đầu được viết bằng tiếng Trung Quốc nên vấn đề dịch thuật khiến các chi tiết chính xác vẫn còn bỏ ngỏ để suy đoán.

Cần lưu ý rằng việc kết thúc sản xuất hàng loạt không có nghĩa là chúng bị ngừng hoàn toàn, mà việc sản xuất đang được thu nhỏ lại để đáp ứng tốt hơn nhu cầu hiện tại và cho phép Nvidia tập trung nỗ lực vào nơi khác. Rõ ràng, các nhà bán lẻ hiện đang háo hức chờ đợi để nhận được hàng cho các thẻ Nvidia RTX 4070 Ti Super và RTX 4080 Super sắp ra mắt.

Tất nhiên, đây đều là những tin đồn ở giai đoạn này, Nvidia thậm chí còn chưa xác nhận sự tồn tại của bất kỳ thẻ Super nào. Nếu đúng, hy vọng sẽ được nghe thêm một số thông tin vào đầu năm 2024 trong sự kiện CES được công bố gần đây, nếu không phải là trước đó.

Nếu và khi những card Nvidia Super này xuất hiện, mong muốn được xem chúng phù hợp như thế nào với những card đồ họa tốt nhất  hiện có. Tất cả phụ thuộc vào cách nhóm định giá thẻ xanh và mức độ cạnh tranh với các lựa chọn tầm trung của AMD.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone