Đánh giá chuột chơi game AOC Agon AGM700

22 lượt xem
Chuột AOC Agon AGM700

Nhà sản xuất màn hình AOC đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thiết bị ngoại vi chơi game, bắt đầu với dòng chuột và bàn phím. Loại đắt tiền hơn và có nhiều tính năng hơn trong số hai con chuột đầu tiên của là Agon AGM700 ($39,99), là một con chuột bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) cổ điển. Nó có một số tính năng đặc biệt mà bạn mong đợi tìm thấy trên một con chuột hàng đầu, chẳng hạn như trọng lượng có thể tùy chỉnh và nút bắn tỉa màu đỏ tươi, với một mức giá bình dân thường dành cho chuột esports không rườm rà. Nhưng mặc dù nó trông giống như một viên kim cương thô, một số sai sót đáng chú ý khiến màn ra mắt của AOC không thể tỏa sáng.

Đánh giá chuột chơi game AOC

Đánh giá chuột chơi game AOC Agon AGM700

 

Ưu điểm

  • Thiết kế FPS tám nút
  • Trọng lượng có thể tùy chỉnh
  • Rất vừa phải

Nhược điểm

  • Vật liệu khung và nút trông và cảm giác thấp cấp
  • Ứng dụng cấu hình AOC G-Tools bị lỗi thời
  • Hình dạng không hoàn toàn hỗ trợ bàn tay của bạn

Tổng quan chuột gaming AOC

Ưu – nhược điểm chuột gaming đến từ AOC 

Thông số kỹ thuật chuột chơi game AOC Agon AGM700

Số nút 8
Giao diện Có dây USB
Hướng tay Thuận tay phải
Bộ tạo và mô hình cảm biến PixArt PMW3389
Độ phân giải tối đa của cảm biến 16000 dpi
Nguồn năng lượng USB có dây
Cân nặng 4,41 ounce (~125gram)
Bảo hành (Phụ tùng và Lao động) 2 năm

Chi tiết chuột chơi game AOC Agon AGM700

1. Push-to-Headshot

Agon AGM700 là chuột tám nút thuận tay phải. Ở trên cùng là hai bảng nhấp chuột và một con lăn, cùng với hai nút ở cột trung tâm: một nút để di chuyển qua các cài đặt trước DPI và một để xoay vòng qua ba cấu hình chuột trên bo mạch, với đèn RGB để chỉ ra các lựa chọn của bạn.

 

Ở phía bên trái, bạn có các nút Back và Forward thông thường và nút bắn tỉa dưới ngón tay cái, đặc điểm nổi bật của chuột FPS. Theo mặc định, nhấn và giữ nút bắn tỉa làm giảm đáng kể độ nhạy của chuột để cho phép điều chỉnh chính xác nhanh chóng, giống như xếp ô ngay trước khi bắn vào đầu kẻ địch.

 

Với kích thước 1,47 x 2,5 x 5 inch (HWD), Agon AGM700 có hình dáng đơn giản với một số điểm yếu tinh tế. Phần gù hướng các ngón tay của bạn vào cảm giác cầm nắm thoải mái nhưng không hỗ trợ đúng cách cho lòng bàn tay của bạn, vì đế giảm mạnh ở phần dưới cùng của chuột, để lại một phần bàn tay của bạn bị treo và cổ tay của bạn hướng xuống.

Push-to-Headshot

Push-to-Headshot

Tôi cũng không phải là một fan hâm mộ lớn về hình dáng của con chuột. Nó có bảng điều khiển cơ bản màu đen trơn và hai bảng nhấp chuột màu bạc có kết cấu trông giống như nhôm chải. Các cạnh có kết cấu nhăn nheo làm cho nút bắn tỉa màu đỏ tươi trông có vẻ lạc lõng. Một số yếu tố — đặc biệt là nút màu đỏ — có thể được làm cho cảm thấy bớt lạc lõng hơn với ánh sáng RGB bổ sung, nhưng nhìn chung, con chuột trông giống như một cụm các bộ phận được ghép lại với nhau mà không có hướng thẩm mỹ mạnh mẽ.

 

Những vấn đề đó chỉ là vẻ bề ngoài. Tiềm ẩn bên trong, Agon AGM700 có các thành phần mạnh mẽ, bao gồm cảm biến PixArt PWM3389, có thể theo dõi ở tốc độ lên đến 16.000dpi và luôn chính xác ở tốc độ 400 inch/giây. Nó cũng có công tắc chuột Omron được đánh giá là có tuổi thọ qua 50 triệu lần nhấp, đây là tiêu chuẩn cho chuột chơi game cao cấp.

 Chức năng tăng giảm trọng lượng của chuột gaming AOC

Trọng lượng có thể điều chỉnh được của AOC AGM700

Như một bước khởi sắc cuối cùng, AGM700 cũng có tính năng điều chỉnh trọng lượng. Trong ngăn chứa đồ ở mặt dưới của chuột, bạn sẽ tìm thấy năm quả nặng 5 gram hình trụ mà bạn có thể tháo ra và di chuyển xung quanh để thay đổi độ nặng và độ cân bằng của chuột. Điều chỉnh trọng lượng đã trở thành một tính năng tương đối ít người biết đến trong những năm gần đây. Trong thời đại thể thao điện tử, các game thủ muốn những con chuột của họ càng nặng càng tốt, vì vậy khái niệm thêm hoặc bớt khối lượng có vẻ rất tranh cãi. AGM700 nặng 4,41 ounce với trọng lượng trong; so với hầu hết các con chuột chơi game, nó cực kỳ nặng. Trừ khi bạn thực sự thích một con chuột có sức nặng, nếu không, bạn nên lấy tạ ra, giảm trọng lượng của con chuột xuống mức hợp lý hơn 3,42 ounce.

2. Rusty G-Tools

Mặc dù AOC là một thương hiệu mới đối với chuột chơi game, ứng dụng cấu hình dựa trên Windows của họ – G Tools, trông có vẻ cũ kỹ một cách đáng ngạc nhiên. Ứng dụng một màn hình không có gì rườm rà. Nó cho phép bạn truy cập nhanh chóng, trực tiếp vào các công cụ để ánh xạ lại các nút, tạo macro, điều chỉnh cài đặt trước DPI và thay đổi ánh sáng RGB mà không cần đến các ứng dụng cấu hình như Razer Synapse và Corsair iCue.

Bảng điều khiển Rusty G Tools

Bảng điều khiến đơn giản của chuột chơi gaming AOC AGM700

Ví dụ: hình ảnh của con chuột trong ứng dụng không tương tác. Bạn thay đổi các chức năng của chuột bằng một loạt menu thả xuống, thay vì bằng cách nhấp vào các nút bạn muốn ánh xạ lại. Sự thiếu bóng bẩy đó khiến một số cấu hình trở nên khó khăn hơn nhiều — ví dụ: bạn không thể thấy các điều chỉnh được đề xuất cho kiểu chiếu sáng RGB của mình trên màn hình — và thẩm mỹ của ứng dụng không hấp dẫn.

Nó cũng có khả năng tạo cấu hình chuột tùy chỉnh rất hạn chế. Agon AGM700 có thể lưu trữ ba cấu hình tích hợp, ít hơn mức trung bình nhưng nhiều hơn những gì bạn mong đợi từ một con chuột giá rẻ. Bản thân ứng dụng chỉ có thể hoán đổi giữa tổng số năm cấu hình. Nếu bạn muốn có nhiều hơn, bạn sẽ cần xuất chúng và lưu trữ chúng trên PC cho đến khi bạn cần. Đây là một trở ngại đáng kể nếu bạn muốn tạo tuỳ chỉnh thông số chuột đặc biệt cho nhiều trò chơi khác nhau.

Sự bắt đầu chưa thực sự thành công

AOC có thể tỏ ra thận trọng với Agon AGM700. nhưng thay vào đó, AOC đã chọn mua mạnh và bán khống. Có rất nhiều chuột tuyệt vời trong tầm giá này, bao gồm HyperX Pulsefire Haste và Glorious Model O, nhưng hầu hết đều có thiết kế năm hoặc sáu nút rất đơn giản mà không có các tính năng đặc biệt, vì lý do chính đáng. Ngược lại,có một số lựa chọn tốt hơn trong AGM700. Chừng đó đủ để gợi ý rằng AOC có thể trở thành một nhà sản xuất chuột mạnh trong thời gian sắp tới.

Đánh giá chuột chơi game AOC

Chuột chơi game AOC Agon AGM700

Cùng chờ đợi những cải tiến cũng như những phụ kiện gaming chất lượng khác từ AOC nhé!

Phone