20+ cách kết hợp màu logo đầy cảm hứng

144 lượt xem
Kết hợp màu logo

Mỗi thương hiệu cần một bảng màu cho logo của mình. Ngay cả khi của bạn là đen trắng hoặc một vài sắc xám, thì đó vẫn là một bảng màu. Các thương hiệu sử dụng sự kết hợp màu sắc của logo để thể hiện họ là ai. Màu sắc hoạt động ở cấp độ cơ bản, báo hiệu những cảm xúc cụ thể trong não người xem. Trước khi bất kỳ ai nhìn kỹ hơn vào biểu trưng hoặc nghe thấy tên doanh nghiệp của bạn, họ sẽ suy ra bạn là ai và bạn làm gì dựa trên bảng màu của biểu trưng.

Trong sự kết hợp màu sắc của logo, các màu riêng lẻ phối hợp với nhau để làm cho thương hiệu trở nên đáng nhớ. Khi bạn đang thiết kế một logo, màu sắc bạn chọn rất quan trọng đối với sự thành công của nó và mở rộng ra là thành công của thương hiệu của bạn.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các kiểu kết hợp màu logo khác nhau? Hãy xem video bên dưới hoặc đọc tiếp để tìm một số cách kết hợp màu sắc nổi bật để truyền cảm hứng cho thiết kế logo của bạn.

Màu sắc làm gì?

Màu sắc khơi gợi cảm xúc. Dựa trên nền văn hóa, truyền thống và thậm chí cả sự tiến hóa của chính chúng ta, mỗi màu sắc đều có mối liên hệ tâm lý sâu xa . Ví dụ, màu vàng gợi lên sự thân thiện, trong khi màu nâu chắc chắn và tự nhiên hơn.

Màu sắc là những người làm việc chăm chỉ. Họ kể chuyện, truyền đạt tâm trạng, giao tiếp về giá cả và kết nối các ý tưởng.

Về mặt thẩm mỹ, màu sắc có thể đóng nhiều vai trò khác nhau trong thiết kế logo. Bạn có thể sử dụng màu sắc để tăng cường các yếu tố thiết kế hoặc để thiết lập tông màu, bạn có thể đặt màu làm tiêu điểm hoặc giữ nó ở chế độ nền.

Đôi khi, sử dụng màu đen có thể làm nổi bật các màu khác trong logo. Trong các logo khác, màu đen là sự kiện chính.

Thiết kế logo bởi ultrasjarna

Màu sắc làm được tất cả—và chúng làm được điều đó ngay lập tức. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải khám phá tất cả các tùy chọn màu sắc của bạn và chọn cách kết hợp phù hợp cho logo của bạn. Tìm hiểu thêm về các nguyên tắc cơ bản của lý thuyết màu sắc tại đây.

Cần bao nhiêu màu logo?

Không có quy tắc nào về số lượng màu bạn nên sử dụng trong logo của mình. Bạn có thể chỉ cần một hoặc hai. Bạn cần bao nhiêu màu tùy thuộc vào logo của bạn muốn nói gì về thương hiệu của bạn.

Hầu hết các logo sử dụng hai hoặc ba màu riêng biệt. Thông thường, đó là một màu chính và một hoặc hai màu nhấn để mang lại cho logo nhiều chiều hơn và thể hiện toàn bộ cá tính của thương hiệu.

Thiết kế logo bởi tasa

Bạn đã thấy những logo tuyệt vời chỉ sử dụng một màu. Đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một màu hoặc một vài sắc thái khác nhau của cùng một màu. Những lần khác, bạn nên sử dụng bảng màu rộng hơn để kể câu chuyện về thương hiệu của mình một cách trực quan.

Những màu sắc kết hợp tốt với nhau cho một logo?

  • Các kết hợp đậm (như đỏ và xanh dương hoặc đen và vàng)
  • Kết hợp “trông giống nhau” (như màu xanh lá cây tự nhiên và màu nâu)
  • Sự kết hợp hòa bình (như xanh lá cây, vàng và cam
  • Các kết hợp tự nhiên (như xanh dương, xanh lục và nâu)
  • Sự kết hợp thú vị (như cầu vồng, hoặc màu hồng và màu ngọc lam)
  • Sự kết hợp nghiêm túc (như màu đen và trắng có điểm nhấn)
  • Các kết hợp dựa trên đối tượng (như hồng phấn, xám và vàng)

Dưới đây là 20+ cách kết hợp màu sắc logo đầy cảm hứng

Kết hợp màu logo đậm

Màu sắc có độ bão hòa cao là cách tốt nhất để thêm năng lượng và sức sống cho thiết kế logo của bạn và xây dựng thương hiệu táo bạo hoàn hảo.

Đỏ, cam và đen

Thiết kế logo bởi DSKY

Có một lý do khiến màu đỏ rất phổ biến đối với logo của các đội thể thao—nó tràn đầy năng lượng! Muốn hét lên với màu sắc? Kết hợp màu cam sáng và màu đỏ sôi nổi.

Màu xanh và vàng

Tuy nhiên, màu ấm không phải là màu đậm duy nhất. Logo có độ tương phản cao thường là logo đậm, chẳng hạn như logo có màu vàng sáng trên nền xanh băng.

Thiết kế logo bởi J_Ivan

Tím và vàng

Một sự kết hợp màu sắc bổ sung khác, màu tím và màu vàng tạo nên một nhóm màu sáng và đầy màu sắc tuyệt vời.

Một logo tươi sáng của bo_rad

Đỏ và đen

Là hai màu thu hút sự chú ý nhất, đỏ và đen kết hợp với nhau tạo nên tác động nghiêm trọng. Mặc dù không dành cho những thương hiệu nhẹ nhàng, nhưng sự kết hợp này phù hợp với những người táo bạo nhất.

Thiết kế logo nhà hàng của Nick Visual Co

Đỏ, đen và trắng

Nếu chỉ riêng màu đỏ và đen là quá nghiêm trọng, thì thêm một lời khen màu trắng có thể khiến chúng dễ tiếp cận hơn. Bạn vẫn nhận được sự hấp dẫn và cấp bách của sự kết hợp màu đỏ và đen, nhưng với một điểm nhấn đẹp mắt để làm nổi bật từng màu và làm cho logo bớt ấn tượng hơn.

Thiết kế logo bởi bo_rad

Kết hợp màu logo “Looklike”

Một số thương hiệu chọn cách kết hợp màu sắc trông giống như vật thể, con người hoặc địa điểm. Một cách phổ biến để sử dụng các màu như thế này là cung cấp cho các hình dạng trừu tượng các màu cụ thể báo hiệu những gì chúng đại diện cho người xem, chẳng hạn như các đường nguệch ngoạc màu xanh để thể hiện nước hoặc các chấm màu có tông màu da để tượng trưng cho con người.

Cam, xanh ngọc và xanh nước biển

Màu cam đỏ tươi kết hợp với các sắc thái xanh lam như xanh ngọc lam và xanh nước biển là sự kết hợp màu sắc bổ sung chắc chắn sẽ nổi bật. Nó ngay lập tức gợi lên những ký ức về biển và hoàng hôn, đồng thời tạo cảm giác ấm áp và sảng khoái.

Thiết kế logo bởi Spoon Lancer

Màu xanh lá cây và nâu tự nhiên

Một sự kết hợp màu sắc theo nghĩa đen cũng có thể được sử dụng để truyền đạt những gì một thương hiệu làm khi tên của nó không làm rõ điều đó, đó là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều khu vườn xanh và các logo cảnh quan.

Một thiết kế logo tối giản và tự nhiên của Leehaa

Cam, vàng và đỏ

Dải màu ba màu rực rỡ này của các màu ấm gợi lên hoàn hảo cảnh hoàng hôn, sức nóng hoặc lửa.

Logo của bo_rad

Hồng/đỏ và trắng

Màu sắc của những cây kẹo tạo cảm giác ngọt ngào và ngây thơ như những viên kẹo. Điều đó làm cho màu hồng/đỏ và trắng trở thành sự kết hợp màu sắc biểu tượng tuyệt vời cho các món ăn nhẹ hoặc thương hiệu nhắm mục tiêu đến đối tượng trẻ tuổi.

Thiết kế logo bởi borad

Kết hợp màu sắc logo hòa bình

Giảm bớt các màu sáng hơn bằng cách thêm màu trắng vào màu thuần khiết, tạo ra một biến thể nhẹ nhàng, phấn màu được gọi là tông màu. Màu xám và xanh lam cũng hoạt động tốt.

Xanh navy và hồng nhạt

Sự kết hợp này nhấn mạnh ánh sáng bình minh của bình minh. Cả màu ấm và màu lạnh đều có thể là một phần của bảng màu yên bình, trong đó điều quan trọng là sử dụng các màu hòa trộn với nhau, thay vì độ tương phản cao.

Thiết kế logo bởi Moxie Mason

Sắc thái của màu xanh lá cây và màu xanh

Kết hợp các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây và xanh lam trong logo của bạn có tác dụng làm dịu, nhẹ nhàng và rất phù hợp với những thương hiệu muốn giúp khách hàng của họ cảm thấy thoải mái.

Thiết kế logo bởi casign

Màu tím nhạt và màu be

Màu tím là bức tranh hoàn hảo của sự thanh thản. Nếu bạn đang tìm kiếm màu chính hoàn hảo để xây dựng một bảng màu yên bình xung quanh, thì màu tím là lựa chọn không thể sai.

Thiết kế logo bởi MonGE Designs

Màu xanh lá cây, vàng và cam

Màu xanh lá cây và màu vàng nằm ngay giữa phổ màu, khiến chúng trở thành sự kết hợp tốt cho các thương hiệu mong muốn điều tốt nhất của cả hai thế giới, chẳng hạn như các doanh nghiệp nhắm mục tiêu đến nhiều người tiêu dùng.

Mặc dù không bổ sung cho nhau như màu xanh lá cây và màu vàng, nhưng màu xanh lá cây và màu cam khi kết hợp với nhau vẫn hoạt động như một sự kết hợp màu nhẹ nhàng và toàn diện. Màu cam khiến logo trở nên cấp bách hơn màu vàng, giúp logo nổi bật trong đám đông.

Thiết kế logo bởi ross!e

Kết hợp màu logo tự nhiên

Nắm bắt sự kỳ diệu của thiên nhiên bằng cách phối màu gợi lên vẻ đẹp của Trái đất. Các tông màu đất lấy cảm hứng từ rừng và vườn hoạt động rất tốt, nhưng đừng ngại khám phá xa hơn nữa! Ví dụ: sự kết hợp giữa màu vàng sienna bị cháy và màu vàng có thể tạo ra bảng màu tự nhiên lấy cảm hứng từ sa mạc nóng bỏng và màu xanh đậm với các sắc thái của bạc và trắng có thể tạo cảm giác giống như một chuyến đi xuyên qua Vòng Bắc Cực. Nếu bạn muốn logo của mình giống như một khung cảnh thiên nhiên cụ thể, hãy chụp một bức ảnh về khung cảnh đó và chọn màu nổi bật nhất của nó.

Tông màu đất truyền thống

Thiết kế logo bởi Olimpio

Tông màu đất phi truyền thống

Trái đất không cần phải nhàm chán! Hãy thử sử dụng ít tông màu đất “truyền thống” hơn vào logo của bạn. Màu hồng, đỏ và vàng có thể tạo ra sự cân bằng giữa năng động và thực tế.

Thiết kế logo bởi thisisremedy

Xanh dương, xanh lá cây và nâu

Hãy ngả mũ trước bầu trời trong xanh và đại dương trong vắt bằng cách đưa màu xanh lam dịu mát vào logo của bạn. Ghép nối nó với màu xanh lá cây cho một sự kết hợp hoàn hảo.

Thiết kế logo bởi nevergohungry

Nâu và đen

Không có gì mộc mạc như màu nâu và đen. Những màu sắc tự nhiên này cho thấy sự chắc chắn và đáng tin cậy, hoàn hảo cho các thương hiệu cũ (hoặc các thương hiệu mới muốn có giao diện cổ điển, cũ kỹ).

Thiết kế logo bởi Dusan Sol

Vàng và cam

Không có màu đỏ, các màu ấm còn lại là vàng và cam có vẻ thân thiện và thoải mái hơn rất nhiều. Sự kết hợp này gợi lên ý tưởng về những ngày đầy nắng.

Thiết kế logo bởi Hermeneutic

Kết hợp màu sắc logo vui nhộn

Hay thay đổi + đầy màu sắc = vui vẻ. Nếu bạn không chắc cách phối màu của mình có “vui nhộn” hay không, hãy tự hỏi liệu bạn có tìm thấy những màu đó trong cửa hàng kẹo không. Các màu sáng, ấm, tương phản rất thú vị, cũng như các màu neon và “không tự nhiên” như hồng, tím và xanh lá chanh.

Xanh, hồng và vàng

Đối với một logo vui nhộn, màu xanh lá cây, hồng và vàng sẽ rất tuyệt khi kết hợp với nhau. Tạo sự kết hợp màu sắc của riêng bạn bằng cách chọn các sắc thái thú vị, chẳng hạn như màu xanh bạc hà hoặc màu hồng san hô.

Thiết kế logo bởi bayuRIP

Cầu vồng

Thông thường, logo có một màu và một vài điểm nhấn. Vâng, không phải tất cả các logo là điển hình. Tăng yếu tố vui vẻ của bạn với cầu vồng màu sắc. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng sắc thái và số lượng của từng màu để biểu trưng của bạn không bị quá tải.

Logo cầu vồng đầy màu sắc của The Bluebird

Màu đỏ và màu xanh lá cây

Với sự kết hợp giữa năng lượng mạnh mẽ và sự điềm tĩnh tự nhiên, màu đỏ và xanh lá cây bổ sung cho nhau để tạo ra cảm giác vui vẻ, vô tư.

Thiết kế logo bởi Mr.V

Hồng và xanh ngọc

Màu hồng và màu ngọc lam tạo nên sự kết hợp màu sắc logo thú vị nhất. Chọn cách ghép nối này nếu bạn đang hướng đến sự táo bạo, tươi sáng và vui nhộn.

Logo của borad

Kết hợp màu sắc logo nghiêm túc

Nếu bạn làm trong lĩnh vực tài chính, luật, y học—bất kỳ lĩnh vực nào nghiêm túc là điểm bán hàng—bảng màu lý tưởng của bạn là bảng màu sử dụng màu trung tính và sắc độ đậm để truyền đạt mức độ nghiêm túc của người xem đối với thương hiệu của bạn.

Đen trắng có điểm nhấn

Và khi nghi ngờ, màu đen luôn là phong cách nghiêm túc. Thêm các điểm nhấn tối cho một vệt màu. Hãy nghĩ đến màu đỏ thẫm thay vì màu anh đào, màu xanh nước biển thay vì màu ngọc lam.

Thiết kế logo bởi C1k

Xanh và đen

Phối màu nghiêm túc là màu đậm, nhưng chúng đậm nét tự tin hơn là đậm nét trong khuôn mặt của bạn. Sự kết hợp giữa màu xanh và đen này gợi lên cá tính thương hiệu năng động, đáng tin cậy.

Thiết kế logo bởi FDS™

Nâu, be và đen

Các tông màu nâu và màu be mang lại cảm giác cổ điển rõ rệt, mang lại cho logo của bạn sự tin cậy ngay lập tức. Sử dụng các sắc thái khác nhau để thêm chiều sâu và chi tiết.

Thiết kế logo bởi widakk

Kết hợp màu dựa trên đối tượng

Đôi khi, công việc của bảng màu là truyền đạt rằng một thương hiệu dành cho một đối tượng cụ thể. Sử dụng màu sắc phù hợp với dân số đó có thể làm cho thương hiệu nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Màu cơ bản

Những màu cơ bản, tươi sáng như thế này thường biểu thị rằng một thương hiệu dành cho trẻ em. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Chúng cũng là những lựa chọn màu sắc tuyệt vời sẽ làm cho logo của bạn nổi bật.

Thiết kế logo bởi KreatanK

Hồng và xanh

Màu pastel nhẹ nhàng thường là cách phối màu phù hợp cho các sản phẩm dành cho trẻ em. Nhưng chúng cũng có thể được sử dụng cho một logo nhẹ nhàng, thanh lịch và vui nhộn hơn.

Thiết kế logo bởi Luz Viera Studio

Hải quân, trắng và vàng

Kết hợp màu xanh hải quân với màu vàng và trắng để tạo cảm giác thể thao, năng động. Màu xanh hải quân là nền tảng tuyệt vời để các màu sáng hơn nổi bật và nổi bật.

Thiết kế logo bởi nevergohungry

Những cách sáng tạo để sử dụng kết hợp màu logo của bạn

Khi bạn đã chọn một bảng màu, lựa chọn tiếp theo cần thực hiện là cách tạo biểu trưng với bảng màu đó. Liệu một màu có phải là tiêu điểm chính của logo trong khi các màu khác sẽ tạo độ tương phản trong nền không? Hoặc mỗi màu sẽ được thể hiện như nhau, có thể bằng cách cho mỗi chữ cái trong tên thương hiệu của bạn có màu riêng hoặc sắp xếp chúng thành một mẫu mà tất cả chúng đều có thời gian chơi như nhau.

Độ dốc

Chuyển màu là một cách dễ dàng để hiển thị toàn bộ bảng màu. Gradients là mịn màng và thanh thản. Chúng dễ dàng phai từ màu này sang màu khác, tạo ra các sắc thái ở giữa đẹp mắt khi chúng di chuyển qua một bảng màu. Logo gradient của bạn có thể tinh tế, di chuyển giữa hai màu khá gần nhau hoặc có thể là cầu vồng, chuyển từ màu đậm này sang màu đậm khác và gặp gỡ nhiều màu khác trên đường đi.

Thiết kế logo bởi Subqi Std

Hình học

Khi bạn sử dụng mẫu hình học trong biểu trưng của mình, bạn sẽ có cơ hội nhấn mạnh hơn nữa tính cách thương hiệu của mình bằng cách chọn các hình dạng phù hợp. Hãy đề cập đến tâm lý hình dạng chi tiết hơn trong hướng dẫn nhận dạng thương hiệu, nhưng đây là phiên bản nhanh: các hình dạng tròn như hình tròn và hình bầu dục có xu hướng tạo cảm giác ấm áp hơn, thân thiện hơn và khoan dung hơn trong khi các đường thẳng và góc nhọn tạo cảm giác mạnh mẽ, hiệu quả và nghiêm túc.

Thiết kế logo bởi Ade G

Sách tô màu

Một cách khác để sử dụng bảng màu của bạn là sử dụng nó để tô màu cho logo của bạn. Giả vờ như bạn là một đứa trẻ với một cuốn sách tô màu và bảng màu của bạn là bộ bút chì màu. Bạn chỉ có một vài bút màu để làm việc, vì vậy bạn phải sử dụng chúng một cách sáng tạo để làm cho logo của bạn trở nên sống động.

Thiết kế logo bới Ananana14

Bây giờ có được kế hoạch!

Chọn kết hợp màu logo là công việc, nhưng đó là công việc thú vị. Chơi với màu sắc và sự kết hợp để tìm bảng màu lý tưởng và đừng ngại tìm cảm hứng từ các thương hiệu khác trong ngành của bạn hoặc yêu cầu phản hồi. Một cách hiệu quả để tìm ra màu nào nên có trong bảng màu của bạn là sử dụng trình tạo màu logo để khớp nhận diện thương hiệu của bạn với bảng màu logo.

Mỗi thương hiệu cần một bảng màu cho logo của mình. Ngay cả khi của bạn là đen trắng hoặc một vài sắc xám, thì đó vẫn là một bảng màu. Các thương hiệu sử dụng sự kết hợp màu sắc của logo để thể hiện họ là ai. Màu sắc hoạt động ở cấp độ cơ bản, báo hiệu những cảm xúc cụ thể trong não người xem. Trước khi bất kỳ ai nhìn kỹ hơn vào biểu trưng hoặc nghe thấy tên doanh nghiệp của bạn, họ sẽ suy ra bạn là ai và bạn làm gì dựa trên bảng màu của biểu trưng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các kiểu kết hợp màu logo khác nhau? Hãy xem video bên dưới hoặc đọc tiếp để tìm một số cách kết hợp màu sắc nổi bật để truyền cảm hứng cho thiết kế logo của bạn.

Màu sắc là những người làm việc chăm chỉ. Họ kể chuyện, truyền đạt tâm trạng, giao tiếp về giá cả và kết nối các ý tưởng.

Về mặt thẩm mỹ, màu sắc có thể đóng nhiều vai trò khác nhau trong thiết kế logo. Bạn có thể sử dụng màu sắc để tăng cường các yếu tố thiết kế hoặc để thiết lập tông màu, bạn có thể đặt màu làm tiêu điểm hoặc giữ nó ở chế độ nền.

Đôi khi, sử dụng màu đen có thể làm nổi bật các màu khác trong logo. Trong các logo khác, màu đen là sự kiện chính.

Hầu hết các logo sử dụng hai hoặc ba màu riêng biệt. Thông thường, đó là một màu chính và một hoặc hai màu nhấn để mang lại cho logo nhiều chiều hơn và thể hiện toàn bộ cá tính của thương hiệu.

Bạn đã thấy những logo tuyệt vời chỉ sử dụng một màu. Đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một màu hoặc một vài sắc thái khác nhau của cùng một màu. Những lần khác, bạn nên sử dụng bảng màu rộng hơn để kể câu chuyện về thương hiệu của mình một cách trực quan.

Nguồn: 99designs.com

Phone