9 Phong Cách Thiết Kế Background Phổ Biến Mà Mọi Designer Nên Biết

41 lượt xem
thiết kế background

Background là một phầnq quan trọn trong mỗi ấn phẩm thiết kế. Nó làm nổi bật chủ thể đồng thời làm cho mọi yếu tố trở nên hài hoà hơn. Mặc dù có thể bạn đã từng sử dụng các phòng cách background này trong các bản thiết kế của mình những bạn chưa thực sự hiểu nó là phòng cách gì đúng không nào. Vậy hãy cùng PC Chính Hãng – Cửa hàng máy tính để bàn hàng đầu dành cho nhà thiết kế tại Hồ Chí Minh, tìm hiểu về 9 phòng cách thiết kế background phổ biến sau đây nhé!

1. Abstract Watercolor

Đầu tiên có thể kể đến phong cách Abstract Watercolor. Với hiệu ứng màu nước kết hợp với texture của bề mặt giấy, các background này khá được ưa chuộng nhất là trong các thiết kế về nhãn hiệu làm đẹp, nữ tính.

 Phong cách

Abstract Watercolor

 

2. Bokeh Photography

Tái tạo lại các hiệu ứng Bokeh của máy ảnh để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng mờ ảo, lung linh. Xu hướng thiết kế Background này cũng được rất nhiều nhà thiết kế sử dụng.

 Phong cách 2

Bokeh Photography

 

Xem thêm:  Làm thế nào để chụp ảnh thức ăn nhìn hấp dẫn nhất?

 

3. Gradient Fluid

Kết hợp giữa hiệu ứng màu Gradient và các hình dạng bóng nước sáng tạo. Background mang lại một phong cách sáng tạo và bắt mắt dễ dàng gây sự chú ý của người xem. Các loại Background này đang trở thành một cơn sốt trong thời gian gần đây.

Phong cách 3

Gradient Fluid

 

4. Minimal Pattern

 Phong cách 4

Minimal Pattern

 

Đây là một loại Background với các họa tiết và màu sắc tối giản, thường chỉ sử dụng tối đa 2 màu và được mẫu hoa văn thường được tạo ra từ các hình dạng hình học, họa tiết cực kỳ đơn giản. Nó giúp người xem dễ dàng tập trung vào trọng tâm hoặc dùng để trang trí.

5. 3D Polygon

Phong cách 5

3D Polygon

 

3D Polygon đã xuất hiện từ rất lâu. Và nó vẫn được sử dụng phổ biến. Backround này là một sự kết hợp của của các hình đa giác có thể là hình tam giác, hình vuông,… lại với nhau để tạo ra một đa giác mới.

6. Memphis Background

Phong cách 6

Memphis Background

 

Phong cách Memphis sử dụng các đường nét đơn giản như đường thẳng, hình tam giác, hình vuông, hình tròn hoặc đường ngoằn ngoèo liên kết lại với nhau bằng một bộ màu sắc hỗn tạp. Nó mang âm hưởng của thập niên 80 với phong cách tươi sáng và sáng tạo.

7. Pastel Background

Các tông màu Pastel mang lại cảm giác mềm mại và tươi mát. Đây thực sự là một phong cách Background đang thịnh hành trong năm nay và tiếp tục sẽ thống trị trong thời gian tới.

 Phong cách 7

Pastel Background

 

8. Neon Cybertron

Phong cách 8

Neon Cybertron

 

Neon Cybertron hoặc Cyberpunk mang lại cảm giác khoa học viễn tưởng, tương lai. Các bảng màu của phong cách này gợi đến hiệu ứng ánh đèn màu neon của những năm 80. Phong cách này dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

9. Geometric Shape

Phong cách 9

Geometric Shape

 

Phong cách này khá giống với Memphis. Nhưng điểm khác biệt là việc sử dụng các hình dạng. Có thể là hình tam giác, hình vuông, hình tròn. Phong cách này đơn sẽ đơn giản hơn memphis.

 

Nguồn: designervn.net

PC Chính Hãng – Thương hiệu máy tính để bàn đồ hoạ chuyên nghiệp uy tín hàng đầu

  • Địa chỉ : 316 Bắc Hải, phường 6, quận Tân Bình
  • Điện Thoại: 0363 985 995 – 0346 638 648
  • Email: pcchinhhang@gmail.com

 

Phone