Cách thiết kế chữ lồng đơn giản nhất

48 lượt xem

Chữ lồng có một vị trí nổi bật trong văn hóa thị giác đương đại nhờ được sử dụng bởi các thương hiệu thời trang đầy khát vọng như Louis Vuitton, Yves Saint Laurent, Chanel và Gucci. Kết hợp các mẫu chữ hiện có có thể xuất hiện đơn giản. Nhưng nếu bạn muốn thiết kế chữ lồng đã hoàn thành của mình trông chuyên nghiệp và phù hợp với thương hiệu của mình thì thông tin chi tiết về quy trình sẽ giúp bạn tạo ra một giải pháp thiết kế nhận dạng trang nhã.

Chữ lồng là gì?

Chữ lồng là một dạng duy nhất được tạo bằng cách kết hợp nhiều chữ cái.

Một ký tự đơn độc không phải là chữ lồng và được gọi đơn giản là dạng chữ. Một hàng các chữ cái đầu riêng biệt cũng không phải là chữ lồng. Hai hoặc nhiều dạng chữ (hoặc biểu đồ) phải được kết hợp với nhau để tạo ra một họa tiết.

Logo sử dụng chữ lồng

Logo của BBC, NPR và CNN

LA Dodgers cung cấp một ví dụ rõ ràng về chữ lồng khi thanh của chữ “L” tạo ra thanh ngang của chữ “A.” Under Armour vẽ thanh ngang của chữ “A” với bát của chữ “U.”

Chữ lồng L A và U A

Khi nào chữ lồng hoạt động tốt nhất? 

Một khía cạnh thú vị của chữ lồng là công việc mà bộ não của bạn thực hiện để gỡ rối chúng và nhận ra từng dạng chữ. “Khoảnh khắc aha” này có thể tạo ra “nụ cười trong tâm trí” được săn đón, được đánh giá cao trong mọi hình thức giao tiếp đồ họa khi người xem “hiểu được trò đùa”.

Nếu một công ty có một cái tên đặc biệt dài thì nên sử dụng tên viết tắt hoặc một số hình thức viết tắt khác cho logo của bạn. London Symphony Orchestra hơi dài dòng nên việc rút ngắn nó thành LSO có vẻ hợp lý. Điều tuyệt vời về chữ lồng nổi tiếng của họ là nó cũng giống như một nhạc trưởng cầm dùi cui.

Chữ lồng của Iso

Major League Baseball cũng cung cấp một số ví dụ điển hình. New York Yankees, rõ ràng, nhưng cũng là phù hiệu trên mũ của các đối thủ địa phương The Mets cũng như Los Angeles Dodgers, Colorado Rockies, San Diego Padres và San Francisco Giants.

Chữ lồng của các logo bòng chày

Nếu một công ty ít nổi tiếng hơn một chút thì chỉ một chữ lồng có thể quá mơ hồ như một phương tiện nhận dạng. Tuy nhiên, việc thiết kế chữ lồng có thể cung cấp một giải pháp thay thế hữu ích để bổ sung cho nhãn từ, đặc biệt là trong các không gian nhỏ hơn như hình đại diện trên mạng xã hội, nơi một logo dài sẽ không phù hợp. Louis Vuitton, Chanel và Gucci đều sử dụng chữ lồng như một phương tiện nhận dạng thay thế cho nhãn từ của họ và chứng minh sự phù hợp của nó đối với các sản phẩm vật chất.

Những thương hiệu sử dụng chữ lồng

Hãy xem xét các trường hợp sử dụng quan trọng nhất. Logo sẽ xuất hiện ở đâu? Điều đó sẽ giúp xác định xem một chữ lồng có phải là một lựa chọn thực tế hay không.

Quy trình thiết kế chữ lồng

1. Viết tóm tắt 

Mọi dự án thiết kế thành công đều bắt đầu với một bản tóm tắt rõ ràng. Biết các mục tiêu trước khi bắt đầu giúp cả nhà thiết kế và khách hàng tận hưởng quá trình và mang lại kết quả tuyệt vời.

Đảm bảo bản tóm tắt trả lời các câu hỏi sau: Doanh nghiệp làm gì? khách hàng là ai? Có logo hiện có hoặc nội dung hình ảnh khác không? Chữ lồng sẽ được sử dụng ở đâu? Làm thế nào bạn sẽ mô tả thương hiệu? Bạn đang cố gợi lên cảm giác gì?

Thiết kế bởi Dusan Klepic

2. Chọn những chữ cái để đưa vào

Điểm này không rõ ràng như nó có vẻ! Tên dài có thể được rút ngắn bằng cách sử dụng tên viết tắt. Nhưng bạn không nhất thiết phải kết hợp từng thứ một. Ví dụ: “Sửa chữa và bảo dưỡng ô tô cổ điển của Sarah James và Richard Jones” có lẽ không cần bao gồm SJRJCCRS! “J&J Classics” sẽ khiến người ta phải thốt lên và chữ lồng “JJ” có thể là một sự bổ sung lý tưởng.

Bạn cũng có thể thực hiện một cách tiếp cận khác để viết tắt. Ví dụ, Công ty Sản xuất và Khai thác mỏ Minnesota đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng với cái tên 3M. Sáng tạo.

3. Phác thảo

Ý tưởng không đến từ máy tính. Ý tưởng đến từ trí tưởng tượng của bạn. Tuy nhiên, việc nhảy thẳng vào phần mềm thiết kế mà bạn lựa chọn có hấp dẫn đến đâu, hãy luôn bắt đầu bằng cách phác thảo trên giấy.

Đừng để bị lạc trong nghiên cứu. Không ngừng cuộn qua công việc của các nhà thiết kế khác. Một chữ lồng là một bản tóm tắt đơn giản. Bạn đang kết hợp các mẫu chữ. Vì vậy, gọt bút chì của bạn và bắt đầu phác thảo.

Hãy luôn bắt đầu với những bản phác thảo nhỏ và thô trước khi tinh chỉnh chúng. Chỉ cần vẽ các dạng chữ đang được xem xét và tạo càng nhiều biến thể của từng dạng càng tốt trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó suy nghĩ về những cách khác nhau mà chúng có thể được kết hợp.

Phác thảo ý tưởng logo

Khi bạn có nhiều cách tiếp cận trên giấy, hãy đánh giá xem bạn có thể phát triển thêm thành giải pháp thiết kế phù hợp với bản tóm tắt. Sau đó tinh chỉnh các bản phác thảo của bạn thành các phiên bản lớn hơn và chi tiết hơn trước khi quét hoặc chụp ảnh chúng sẵn sàng để số hóa.

4. Thiết kế

Nếu bất kỳ bản phác thảo nào gần giống với phiên bản cuối cùng, thì bản vẽ đó có thể được nhập vào phần mềm thiết kế để xây dựng phiên bản vector hóa. Logo phải được tạo dưới dạng tác phẩm nghệ thuật vector vì nó có thể được thu nhỏ theo bất kỳ kích thước nào mà không làm giảm chất lượng.

Tất nhiên, phác thảo trên giấy không chỉ là phương pháp. Các tuyến đường khác nhau có thể được khám phá bằng phần mềm. Dùng thử các phông chữ hiện có với các đặc điểm phù hợp cho thương hiệu của bạn. Hãy thử các cách khác nhau để kết hợp các dạng chữ trong chữ lồng của bạn. Lớp phủ, lồng vào nhau, tham gia, phản ánh. Xóa các phần của chữ cái trong khi vẫn giữ cho nó dễ nhận biết. Giữ các bản sao của mỗi phiên bản dưới dạng các lần lặp lại trên bản vẽ của bạn.

Thiết kế lặp lại

Nếu bạn đã sử dụng một phông chữ hiện có thì một số tùy chỉnh sẽ giúp làm cho chữ lồng của bạn trở nên độc đáo. Một cách khác là tạo các dạng chữ của riêng bạn bằng công cụ bút hoặc bằng cách kết hợp các hình dạng hình học. Bạn cũng có thể thêm các hình dạng hoặc hoa văn bao quanh để làm cho họa tiết trở nên đặc biệt hơn hoặc để đạt được sự cân bằng.

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm nguồn cảm hứng thì hãy xem những logo chữ lồng sáng tạo này .

5. Lựa chọn màu sắc

Logo và biểu tượng phải luôn được thiết kế với màu đen trên nền trắng ngay từ đầu trước khi thêm màu. Điều này đảm bảo thiết kế của bạn sẽ hoạt động trong các ứng dụng khác nhau.

Sau đó đảo ngược thiết kế và đánh giá phiên bản trắng – đen. Không gian âm trông nhỏ hơn về mặt quang học trong cách sắp xếp này, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng đủ lớn để giữ được tỷ lệ hài lòng và chúng không biến mất ở kích thước nhỏ. Thu nhỏ và kiểm tra! Thiết kế có thể cần sự khéo léo.

chọn màu phù hợp

Đôi khi, một phiên bản đảo ngược riêng biệt được tạo ra để chống lại sự khác biệt quang học bất cứ khi nào các tông màu sáng hơn xuất hiện trên nền tối hơn. Điều này thường không cần thiết nhưng đáng ghi nhớ trong trường hợp chữ lồng của bạn yêu cầu.

Nếu màu thương hiệu đã tồn tại thì hãy đảm bảo chữ lồng của bạn hoạt động tốt trong bảng màu này. Nếu không, hãy chọn một màu thích hợp cho thương hiệu và xây dựng bảng màu của bạn để thể hiện thiết kế của bạn.

6. Thử nghiệm thiết kế chữ lồng của bạn

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mọi thiết kế nhận dạng đều hoạt động trong thế giới thực. Chữ lồng nên được kiểm tra trong các trường hợp sử dụng phổ biến nhất. Mô hình mẫu có thể giúp bạn hình dung sản phẩm đã hoàn thành và sẽ trình bày thiết kế chữ lồng dưới ánh sáng tốt nhất.

Logo của Shindig

Đánh giá thiết kế chữ lồng của bạn

Nhà thiết kế và khách hàng sẽ được hưởng lợi từ một số tiêu chí mà bạn có thể đánh giá thiết kế. Đặt những câu hỏi này với nhau.

Logo của Adriano Merlino

  • Nó có dễ đọc không? Đảm bảo nhãn hiệu có thể được đọc rõ ràng.
  • Có phù hợp không? Nó có phù hợp với danh mục và tính cách của thương hiệu không?
  • Có đơn giản không? Chữ lồng tồn tại chủ yếu để xác định. Đừng cố gắng làm quá nhiều. Các logo đơn giản có nhiều khả năng trở thành biểu tượng và hoạt động tốt hơn trên nhiều ứng dụng.

Thiết kế bởi Cindric

  • Nó có khác biệt không? Không bao giờ sao chép tác phẩm của nhà thiết kế khác. Nếu bạn đã sử dụng một kiểu chữ hiện có thì hãy đảm bảo rằng nó đã được sửa đổi theo một cách nào đó để tạo ra một thiết kế độc đáo.
  • Nó có cân bằng không? Một nhà thiết kế có kinh nghiệm có thể đảm bảo rằng một biểu mẫu có tỷ lệ trang nhã, cân đối về mặt quang học và giải thích điều này cho khách hàng của họ.
  • Nó có hoạt động ở kích thước nhỏ không? Kiểm tra điều này với sự chú ý đặc biệt đến bộ đếm và không gian âm.

Thiết kế bởi Goosebumps

  • Có bất kỳ vấn đề với bản vẽ kỹ thuật? Đảm bảo các đường nét sắc nét, mượt mà và phân phối tệp ở định dạng vectơ.
  • Có bất kỳ hình thức không mong muốn đã được tạo ra? Bạn có thể đọc những chữ cái không được phép ở đó không? Có bất kỳ hình dạng xấu xí hoặc không phù hợp nào không?
  • Nó có hoạt động trong các ứng dụng dùng thử không? Xem lại các mô hình để đảm bảo.
  • Liệu nó trả lời ngắn gọn? Câu hỏi quan trọng nhất trong tất cả! Xem lại bản tóm tắt để xác nhận rằng bạn đã đi đến một giải pháp thích hợp.

Sẵn sàng để bắt đầu thiết kế chữ lồng của bạn?

Bây giờ bạn đã có tất cả các bước và bí quyết, đã đến lúc bắt đầu dự án thiết kế chữ lồng của bạn. Chữ lồng có thể là giải pháp nhận dạng thanh lịch mà bạn luôn cần. Nó hoạt động trong không gian nhỏ, trông tuyệt vời trên các sản phẩm vật lý và có chất lượng vượt thời gian.

Phone