30 mẹo & thủ thuật mà tất cả người dùng Photoshop nên biết

202 lượt xem
Photoshop

Không còn nghi ngờ gì nữa, Photoshop là một trong những trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất từng được tạo ra, giúp bạn dễ dàng hiểu tại sao nó cũng là một trong những trình chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất. Đây là công ty dẫn đầu ngành về đổi mới trong 30 năm qua và chưa có dấu hiệu dừng lại sớm! 

Vì vậy, hãy kỷ niệm 30 năm phần mềm này bằng cách xem qua 30 thủ thuật và thủ thuật Photoshop mà tất cả người dùng nên biết. Và nếu bạn đang tìm kiếm một video bao gồm một số thủ thuật Photoshop đơn giản và thú vị thì bạn gặp may đấy. 

30 mẹo và thủ thuật mà người dùng Photoshop nên biết

1. Chọn màu từ mọi nơi

Hãy bắt đầu với một trong những thủ thuật Photoshop đơn giản. Đừng chụp màn hình mọi thứ chỉ để lấy màu từ chúng! Chỉ cần chọn công cụ Eye Dropper, thu nhỏ Photoshop, nhấp vào ống nhỏ giọt trên khung vẽ của bạn, sau đó kéo đến bất kỳ đâu bên ngoài Photoshop.
 

Chọn màu từ mọi nơi

2. Cài đặt Brush Photoshop tùy chỉnh

Mẹo Photoshop tiếp theo: đừng cảm thấy bị ràng buộc khi chỉ sử dụng các cọ vẽ được cài đặt sẵn trong Photoshop. Hãy thử cài đặt một trong hàng nghìn cọ vẽ mà Internet cung cấp bằng cách đi vào bụi cây của bạn, nhấp vào biểu tượng Bánh răng và chọn Nhập cọ vẽ.
 

Cài đặt Brush Photoshop tùy chỉnh

3. Cách tạo họa tiết mưa

Bạn sẽ thích thủ thuật Photoshop miễn phí này! Những hạt mưa rơi là một cách tuyệt vời để thêm chút kịch tính vào bức ảnh của bạn, nhưng đôi khi thiên nhiên không đồng ý với kế hoạch của bạn. Hãy tự tạo mưa bằng cách tạo một lớp mới có màu đen, thêm một số Tiếng ồn, sau đó nghiêng Motion Blur và cuối cùng đặt lớp thành Màn hình. Thêm một số độ tương phản và bạn sẽ có mưa ngay lập tức.
 

Cách tạo họa tiết mưa

4. Tạo hiệu ứng mở rộng ánh sáng nhanh

Thêm hiệu ứng tràn ánh sáng tinh tế để giúp hòa trộn bất kỳ hình ảnh nào bằng cách tạo một lớp mới và tô màu trắng về phía trên cùng của hình ảnh bằng cách sử dụng cọ lớn màu trắng mịn. Hoàn thành nó bằng cách giảm độ mờ của lớp. Đó là một trong những thủ thuật Photoshop hay mà bạn cần biết!
 

Tạo hiệu ứng mở rộng ánh sáng nhanh

5. Cách sử dụng Blend If 

Đây là một cách khác: sử dụng Blend If để hòa trộn mọi thứ vào mọi thứ bằng cách nhấp đúp vào lớp bạn muốn hòa trộn, đi xuống Blend If và trong khi giữ Shift, chơi với các thanh trượt. Lớp trên cùng sẽ bắt đầu hòa trộn vào các lớp bên dưới.
 

Cách sử dụng Blend If

6. Cách sao chép nhanh các kiểu layer

Bạn có một kiểu lớp cần áp dụng cho một số lớp khác? Đây là một mẹo Photoshop: giữ phím Alt và kéo biểu tượng FX từ lớp ban đầu đến các lớp mục tiêu. Các kiểu lớp sẽ được áp dụng ngay lập tức – không cần phải thao tác cài đặt!
 

Cách sao chép nhanh các kiểu layer

7. Cách tạo nhiều hiệu ứng nét trên văn bản

Tại sao chỉ có một nét trong khi bạn có thể có hai nét? Nhấp đúp vào lớp  văn bản để áp dụng hiệu ứng lớp Stroke. Nhấn biểu tượng Dấu cộng để thêm một nét Stroke khác. Thêm bao nhiêu tùy thích! Nói về thủ thuật Photoshop đơn giản!
 

Cách tạo nhiều hiệu ứng nét trên văn bản

8. Tạo hiệu ứng phơi sáng kép hợp thời trang

Đây là một trong những thủ thuật Photoshop miễn phí: Tạo hiệu ứng phơi sáng kép dễ dàng bằng cách lấy một hình ảnh đen trắng có độ tương phản cao, sau đó cắt hình ảnh thứ hai vào đó. Đặt hình ảnh thứ hai thành Màn hình. Phép thuật thực sự nằm ở bố cục thông minh.
 

Tạo hiệu ứng phơi sáng kép hợp thời trang

9. Cách hợp nhất các hình dạng

Bạn đang tìm kiếm những thủ thuật hay ho cho Photoshop? Tạo các hình dạng tùy chỉnh nhanh chóng bằng cách sử dụng các hình dạng bạn đã tạo bằng cách chọn các lớp hình dạng rồi Nhấp chuột phải > Hợp nhất các hình dạng. Bùm! Bây giờ nhiều hình dạng đã trở thành một.
 

Cách hợp nhất các hình dạng

10. Cách sử dụng Motion Blur

Đây là một trong những mẹo và thủ thuật Photoshop bạn cần biết. Sử dụng Motion Blur để tăng tốc độ cho bất kỳ đối tượng nào bằng cách tạo vùng chọn có lông xung quanh các cạnh của đối tượng và sau đó thêm Bộ lọc tinh tế > Blur > Motion Blur.
 

Cách sử dụng Motion Blur

11. Cách tạo bộ lọc ảnh Instagram

Muốn có bộ lọc Instagram mà không cần phải đăng nhập vào Instagram? Đây là một mẹo Photoshop: Tạo một lớp Color Fill màu vàng mù tạt và sau đó đặt nó thành  Multiply. Hiệu ứng cổ điển ngay lập tức! Thêm một số màu đỏ trên một lớp được đặt thành Màn hình để tăng thêm vẻ rực rỡ mờ nhạt.
 

 Cách tạo bộ lọc ảnh Instagram

12. Cách tạo ảnh động trong Photoshop

Bạn có nghĩ Photoshop chỉ để chỉnh sửa hình ảnh? Nó có vô số thủ thuật và mẹo! Đi tới Cửa sổ > Dòng thời gian và nhấp vào biểu tượng Tạo Dòng thời gian Video để tạo ảnh GIF và các hoạt ảnh đơn giản khác.
 

Cách tạo ảnh động trong Photoshop

13. Cách làm cong văn bản trong Photoshop

Chúng ta đã đi gần được một nửa danh sách thủ thuật và thủ thuật Photoshop này. Với lớp văn bản của bạn được chọn và Type Tool đang hoạt động, hãy nhìn về phía trên bên phải thanh công cụ của Type Tool. Bạn sẽ thấy biểu tượng chữ “T” với một đường cong bên dưới. Nhấn vào biểu tượng đó để xem một loạt các đường cong và đường cong văn bản được tích hợp sẵn.
 

Cách làm cong văn bản trong Photoshop

14. Cách thay đổi tốc độ Flow của Brush

Gặp khó khăn khi pha trộn bóng của bạn? Sử dụng thủ thuật Photoshop này: Chọn Brush, nhìn lên thanh công cụ trên cùng và hạ thấp Flow của cọ. Bây giờ, mỗi lần cọ sẽ dần dần tạo ra màu sắc, hoàn hảo cho việc tạo bóng và chiếu sáng.
 

Cách thay đổi tốc độ Flow của Brush

15. Cách trang điểm

Bạn quên thuê chuyên gia trang điểm cho buổi chụp hình của mình? Đừng lo lắng! Có rất nhiều thủ thuật và lời khuyên cho việc này. Tạo một lớp mới, đặt nó thành Soft Light và tự tô màu phấn mắt! Chế độ lớp Soft LightOverlayer sẽ biến bạn thành một nghệ sĩ trang điểm hậu kỳ chuyên nghiệp.
 

Cách trang điểm

16. Cách thực hiện một hành động Photoshop phân tách tần số

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào các nhiếp ảnh gia có được làn da thời trang cao cấp hoàn hảo đó không? Nó được gọi là tách tần số! Chia hình ảnh của bạn thành hai lớp, một lớp có Gaussian Blur và lớp kia có  bộ lọc High Pass. Đặt thành Ánh sáng tuyến tính. Sử dụng lớp mờ để cố định màu sắc và tông màu da và lớp đường cao để cố định kết cấu. Hãy xem các tài nguyên bên dưới để biết thêm các thủ thuật Photoshop đơn giản.
 

Cách thực hiện một hành động Photoshop phân tách tần số

17. Cách sử dụng Thư viện Blur

Đây là một thủ thuật hay khác của Photoshop: Thêm chiều sâu cho ảnh của bạn bằng cách làm mờ hậu cảnh. Nhân đôi hình ảnh của bạn rồi đi tới Bộ lọc > Thư viện Blur > Làm mờ trường. Đặt độ mờ của bạn, sau đó che đi đối tượng của bạn để chúng không còn bị mờ nữa mà nền của chúng vẫn bị mờ. Độ sâu tức thì!
 

Cách sử dụng Thư viện Blur

18. Cách tạo quang sai màu

Bạn có nhớ những cuộn băng VHS ngày xưa hay màn hình máy tính trục trặc của những năm 90 không? Nhân đôi lớp của bạn, nhấp đúp vào lớp, bỏ chọn kênh R và sau đó di chuyển lớp lên trên 3-5 pixel. Cuối cùng, hãy lấy kính 3D của bạn!
 

Cách tạo quang sai màu

19. Cách thay đổi nhanh chóng kích thước và độ cứng của cọ

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng phím ngoặc vuông [ và ] để thay đổi kích thước cọ vẽ của mình không? Bạn cũng có thể giữ phím Shift trong khi nhấn vào các phím ngoặc để thay đổi độ cứng của bút vẽ. Tất cả đều không cần phải truy cập vào bảng Brush!

20. Cách tạo một đối tượng thông minh

Các lớp tự động trở thành Đối tượng thông minh khi được đưa vào Photoshop, nhưng bạn có biết bạn có thể biến bất kỳ lớp nào thành Đối tượng thông minh không? Bắt đầu sử dụng công cụ chỉnh sửa không phá hủy này bằng cách nhấp chuột phải vào lớp và chọn Convert to Smart Object.
 

Cách tạo một đối tượng thông minh

21. Ẩn các layer nhanh chóng

Bạn muốn tập trung vào một lớp nhưng những lớp khác lại cản trở bạn? Giữ phím Alt  và nhấp vào biểu tượng Eyeball của lớp bạn muốn tách biệt. Khi bạn nhấn Alt  lần nữa, các lớp khác sẽ bật lại ngay.
 

Ẩn các layer nhanh chóng

22. Lớp tra cứu màu là gì?

Bạn muốn thêm lớp màu tức thì vào hình ảnh của mình? Sử dụng các lớp điều chỉnh Tra cứu màu ít được biết đến hơn của Photoshop! Với hàng tá cài đặt trước để lựa chọn, chúng tạo điểm khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ loại màu nào.
 

Lớp tra cứu màu là gì

23. Cách tạo hướng dẫn trong Photoshop 

Bạn có biết bạn có thể tạo hướng dẫn trong Photoshop chỉ bằng cách nhấp và kéo trên các thước kẻ bên không? Nếu bạn không nhìn thấy thước kẻ, hãy đưa chúng vào bằng cách nhấn Control-R.
 

Cách tạo hướng dẫn trong Photoshop

24. Cách loại bỏ dải màu trong Photoshop

Gặp rắc rối với dải màu? Loại bỏ dải đó bằng cách tạo một lớp mới, tô nó bằng màu đen, thêm bộ lọc Nhiễu tinh tế, sau đó đặt lớp đó thành màn hình. Điều này sẽ giúp phân tán màu sắc và làm dịu các dải.
 

Cách loại bỏ dải màu trong Photoshop

25. Cách bật độ nhạy áp lực

Bạn có biết rằng chỉ cần bạn có một chiếc máy tính bảng thì tất cả các loại cọ đều có thể sử dụng độ nhạy áp lực? Bật nó lên bằng cách vào Cài đặt bút vẽ, Động lực hình dạng, sau đó đặt Kiểm soát áp suất bút và Đường kính tối thiểu thành 0%.
 

Cách bật độ nhạy áp lực

26. Cách sắp xếp cọ vẽ của bạn

Đã qua lâu rồi cái thời của những bàn chải vô tổ chức, hỗn loạn! Đi vào bảng Brush Nhấp chuột phải > Create Group để dọn dẹp và sắp xếp các cọ vẽ của bạn.
 

Cách sắp xếp cọ vẽ của bạn

27. Cho bản thân nhiều thao tác hoàn tác hơn

Bạn có bao giờ ước mình có thể hoàn tác thêm một lần nữa không? Bạn thực sự có thể có tới 1.000! Đi tới Chỉnh sửa > Ưu tiên > Hiệu suất để đặt Trạng thái lịch sử của bạn. Tuy nhiên, sẽ giữ chúng ở mức 75 hoặc thấp hơn.
 

Cho bản thân nhiều thao tác hoàn tác hơn

28. Cách tạo cọ Photoshop

Bạn có biết rằng bạn có thể biến bất kỳ hình ảnh đen trắng nào thành một cọ vẽ tùy chỉnh không? Khi hình ảnh hoặc đối tượng của bạn được chuyển sang thang độ xám, hãy cắt nó xuống nhỏ nhất có thể và sau đó vào Edit >Define Brush Preset.
 

Cách tạo cọ Photoshop

29. Cách sử dụng Layer Style trên Layer trống

Bạn muốn kiểu lớp nhưng không phải lớp? Thêm kiểu lớp cho lớp của bạn, sau đó giảm Fill của lớp xuống 0%.
 

Cách sử dụng Layer Style trên Layer trống

30. Cách sử dụng Refine Edge trong Photoshop 

Có phải  công cụ Quick Selection không làm được việc đó cho bạn nhưng bạn không có thời gian để trích xuất mọi thứ bằng tay? Khi bạn đã có vùng chọn nhanh xung quanh đối tượng của mình, hãy thêm Layer Mask và nhấp đúp vào nó. Chọn Chọn và Mặt nạ. Ở đây bạn sẽ tìm thấy  Refine Edge  Brush. Chọn  hộp Bán kính thông minh và sau đó bắt đầu Brush. Photoshop sẽ tinh chỉnh các cạnh gần như hoàn hảo!
 

Cách sử dụng Refine Edge trong Photoshop

Phone