Cách chuyển đổi EPS sang AI

96 lượt xem

Cho dù bạn đang làm việc với tư cách là nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ minh họa hay nhận tệp với tư cách khách hàng, rất có thể bạn sẽ gặp tất cả các loại định dạng tệp khác nhau. Tệp PostScript được đóng gói (EPS)Adobe Illustrator Artwork (AI)  là hai ví dụ về các loại tệp phổ biến nhất mà bạn sẽ phải xử lý. Cả hai đều là  định dạng gốc , cực kỳ hữu ích vì điều này có nghĩa là chúng sẽ duy trì khả năng chỉnh sửa trong Adobe Illustrator.

Vậy tại sao lại thực hiện chuyển đổi này? Ở cấp độ cơ bản, sự khác biệt giữa hai loại này là EPS là định dạng mở (các ứng dụng khác có thể hiểu được), trong khi tệp AI được Adobe Illustrator sử dụng chủ yếu.

Điều này có nghĩa là các tệp AI có khả năng cung cấp các loại tùy chọn và bố cục khác nhau không có sẵn ở các định dạng khác. Mặt khác, tệp EPS được sử dụng rộng rãi hơn và có thể là loại tệp tốt hơn để gửi thiết kế của bạn cho khách hàng.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cả cách chuyển đổi EPS sang AI cách chuyển đổi AI sang EPS trong Adobe Illustrator. Sử dụng biểu tượng trò chơi điện tử làm ví dụ trong suốt hướng dẫn nhưng bạn có thể thoải mái sử dụng các tệp của riêng mình khi thực hiện từng bước.

1.  Cách chuyển đổi EPS sang AI

Bước 1

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu cách mở tệp AI và EPS trong Adobe Illustrator. Để thực hiện việc này, hãy đi tới  File > Open và chọn tệp EPS bạn muốn chuyển đổi.

Bước 2

Bây giờ bạn đã mở tệp EPS trong Adobe Illustrator, bạn đã sẵn sàng chuyển đổi tệp thành tệp AI. Để thực hiện việc này, hãy đi tới File > Save As.

Bước 3

Chọn tên mới và đích đến cho tệp của bạn. Trong menu thả xuống, chọn Adobe Illustrator (*.AI). Khi bạn đã hoàn tất việc đó, hãy nhấp vào nút Save để chuyển đổi tệp của bạn.

2.  Cách chuyển đổi AI sang EPS

Bước 1

Bây giờ hãy chuyển đổi tệp AI thành tệp EPS bằng Adobe Illustrator. Quá trình vẫn giống như trước đây. Chỉ cần mở tệp AI trong Illustrator rồi đi tới File > Open và chọn tệp AI bạn muốn chuyển đổi.

Bước 2

Bây giờ bạn đã mở tệp AI của mình trong Adobe Illustrator, bạn đã sẵn sàng chuyển đổi tệp thành tệp EPS. Để thực hiện việc này, hãy đi tới File > Save As.

Bước 3

Chọn tên mới và đích đến cho tệp của bạn. Trong menu thả xuống, chọn Illustrator EPS (*.EPS). Khi bạn đã hoàn tất việc đó, hãy nhấp vào nút Save để chuyển đổi tệp của bạn.

3.  Cách chuyển đổi EPS sang AI mà không cần Illustrator

Nếu không có quyền truy cập vào một chương trình như Adobe Illustrator, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống chuyển đổi dựa trên trình duyệt để chuyển đổi trực tuyến tệp EPS sang AI. Bằng cách này, bạn có thể chuyển đổi EPS sang AI mà không cần Illustrator, điều này lý tưởng cho những ai chỉ có một vài tệp cần chuyển đổi.

Có nhiều hệ thống chuyển đổi tệp trực tuyến khác nhau, bạn có thể tìm kiếm đơn giản trên Google. AnyConv  là một công cụ chuyển đổi ESP sang AI trực tuyến hoạt động tại thời điểm này và rất đơn giản và dễ sử dụng.

Hầu hết các công cụ chuyển đổi trực tuyến đều hoạt động theo cách tương tự. Chỉ cần nhấp vào nút Chọn tệp và chọn tệp bạn muốn chuyển đổi. Sau đó chọn loại tệp để chuyển đổi và trang web sẽ thực hiện phần còn lại. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tải xuống tệp của mình.

Hoàn thành!

Bây giờ bạn đã biết cách chuyển đổi EPS sang AI và cách chuyển đổi AI sang EPS bằng Adobe Illustrator. Nếu cần, bạn cũng có thể chuyển đổi EPS sang AI mà không cần Illustrator bằng trình chuyển đổi trực tuyến. Hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích.

Phone