CPU tốt nhất cho máy tính văn phòng

244 lượt xem
CPU máy tính văn phòng

Khi nói đến việc tìm kiếm CPU tốt nhất cho sử dụng văn phòng, bạn thực sự không cần phải xem xét các bộ vi xử lý cao cấp. Ngay cả một CPU có 4 nhân cũng có thể đủ để xử lý các tác vụ liên quan đến văn phòng như MS word, Excel, Outlook, v.v. Tuy nhiên, bộ xử lý cao cấp có thể xử lý khối lượng công việc khó khăn nhất trong thời gian ngắn hơn đồng thời tăng năng suất của bạn.
Như các bạn đã biết, trên thị trường có hai nhà sản xuất chip là Intel và AMD. CPU Intel tốt hơn để biết về hiệu suất lõi đơn trong khi AMD tỏa sáng ở đa lõi. Các ứng dụng như MS Office và Outlook là ứng dụng đơn luồng, do đó, việc có CPU Intel có thể mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn về hiệu suất.
Mặt khác, AMD rẻ hơn Intel nhưng mang lại hiệu suất gần như tương đương khi xử lý MS Word, Outlook, v.v. Ngoài ra, hầu hết các chip AMD đều được trang bị card đồ họa tích hợp, điều này giúp loại bỏ nhu cầu mua hàng hậu mãi GPU mà bạn thực sự không cần trong máy tính văn phòng.
Bộ xử lý mà bạn cần cho doanh nghiệp nhỏ của mình phụ thuộc vào loại ứng dụng mà bạn sẽ tương tác. Tốt hơn hết là bạn nên chọn một CPU có thể dễ dàng xử lý các ứng dụng đòi hỏi khắt khe và mang lại cho bạn lợi thế trong đa tác vụ mà không bị treo hoặc lag.
Hầu hết mọi người nghĩ rằng CPU lý tưởng để chơi game cũng có thể hoạt động rất tốt trong môi trường văn phòng hoặc doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng CPU chơi game và CPU làm việc là những con chip khác nhau. Vì vậy, chúng tôi đã thử nghiệm và tổng hợp danh sách các CPU phù hợp nhất với túi tiền của bạn khi nói đến khối lượng công việc kinh doanh.

Trước khi sử dụng CPU dựa trên năng suất

Hãy xem xét những điều sau đây:
Biết nhu cầu của bạn : Nếu bạn đang xử lý các ứng dụng sử dụng nhiều lõi/luồng hơn, thì chip AMD có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang xử lý các chương trình đơn luồng như MS Office, Adobe Acrobat, Outlook, thì CPU Intel có thể mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn trong việc xử lý chúng.
CPU nâng cao : CPU cũ hơn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nhưng cũng hạn chế cơ hội nâng cấp của bạn. Hơn nữa, các bo mạch chủ hỗ trợ CPU thế hệ cũ rất đắt tiền. Vì vậy, tốt hơn là nên sử dụng CPU thế hệ mới nhất ít nhất là bằng chứng trong tương lai trong vài năm nữa.
Bộ xử lý tốt nhất cho khối lượng công việc văn phòng nhanh chóng :

 • AMD Ryzen5 3600
 • AMD Ryzen 5 5600
 • Intel Core i7-10700K
 • Intel Core i9-10980XE
 • AMD Ryzen9 5900X

Danh sách CPU tốt nhất cho sử dụng văn phòng

Dưới đây là một số cân nhắc hàng đầu:

AMD Ryzen 5 3600 – CPU phổ thông tốt nhất cho công việc văn phòng

Thông số kỹ thuật

 • 6 nhân & 12 luồng
 • Ổ cắm AM4
 • Tốc độ xung nhịp cơ sở 3,8 GHz
 • Tăng tốc độ xung nhịp 4,4 GHz

Lý do để mua
Nhìn chung, Ryzen 5 3600 là một CPU vừa túi tiền cho nhu cầu doanh nghiệp nhỏ. Nó đi kèm với Bộ làm mát CPU ngay khi ra khỏi hộp và được mở khóa để đạt được tốc độ xung nhịp cao hơn.

AMD Ryzen 5 3600

AMD Ryzen 5 3600


Ryzen 5 3600 là CPU cấp thấp dành cho doanh nghiệp nhỏ hoặc môi trường văn phòng. Chúng tôi đã thử nghiệm bộ xử lý này với các ứng dụng nhẹ và đòi hỏi khắt khe cùng một lúc và nó đã xử lý chúng khá tốt. Đặc biệt, khi xử lý các ứng dụng đa luồng, Ryzen 5 3600 vượt trội so với Intel Core i5 10600K về mức giá và sức mạnh tính toán.
Ryzen 5 3600 đi kèm với 6 nhân và 12 luồng tốc độ 3,8 GHz. Trên hết, nó đi kèm với một hệ số nhân đã được mở khóa để đạt được tốc độ xung nhịp cao hơn. Mặc dù ép xung không phải là thứ bạn cần ở CPU dựa trên năng suất, nhưng tính năng này giúp máy của bạn trở thành bằng chứng trong tương lai cho các ứng dụng đòi hỏi khắt khe sắp tới.
Nếu bạn ghép nối CPU này với bo mạch chủ B550, bạn có thể tận dụng tối đa khả năng của nó khi xử lý năng suất và các tác vụ văn phòng liên quan khác.
Tuy nhiên, thứ duy nhất mà CPU này thiếu là GPU tích hợp. Nhưng đây không phải là yếu tố phá vỡ thỏa thuận vì hầu hết các bo mạch chủ hỗ trợ ổ cắm AM4 đều đi kèm với một card đồ họa tích hợp.

AMD Ryzen 5 5600X – CPU ngân sách tốt nhất cho khối lượng công việc kinh doanh

Thông số kỹ thuật

 • 6 nhân & 12 luồng
 • Ổ cắm AM4
 • Tốc độ xung nhịp cơ sở 4,1 GHz
 • Tăng tốc độ xung nhịp 4,8 GHz

Lý do để mua
Ryzen 5 5600X tuyệt vời ở hiệu năng đơn cũng như đa luồng. Nó tương thích với hầu hết các bo mạch chủ trong Sê-ri B500.

AMD Ryzen 5 5600X

AMD Ryzen 5 5600X


Ryzen 5 5600X nằm ở điểm cân bằng giữa giá cả và hiệu năng. Đây là một trong những chip tiết kiệm năng lượng nhất trong dòng sản phẩm AMD, khiến bộ xử lý này trở thành lựa chọn lý tưởng cho thiết lập văn phòng nhỏ. Ngay cả ở mức giá bình dân, CPU này hoạt động tuyệt vời trong các ứng dụng văn phòng đơn và đa luồng, nhờ vi kiến ​​trúc Zen 3 của AMD.

Với sáu lõi và 12 luồng, đây là CPU đáng tin cậy nhất để đáp ứng nhu cầu khối lượng công việc hàng ngày của bạn tại văn phòng.

Ryzen 5 5600X có tốc độ xung nhịp 4,1 GHz và nếu chúng ta so sánh con số này với tốc độ xung nhịp cơ bản của Ryzen 5 3600, thì bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn ở cả hai.

Trong Ryzen 5 3600, 4,1 GHz là giới hạn mà bạn có thể ép xung CPU của mình. Tuy nhiên, trong Ryzen 5600X, đó là thứ mà bạn có thể lấy ngay ra khỏi hộp và vẫn còn nhiều chỗ trống để ép xung lên đến 4,8 GHz bằng cách sử dụng bộ làm mát tiêu chuẩn (đi kèm trong hộp).

Con chip này có mức TDP là 65W, có nghĩa là nó sẽ mát hơn đáng kể ngay cả khi tải cao nhất. Và nếu bạn đang làm việc trong văn phòng, nơi bạn cần sự im lặng chết người, thì 5600X sẽ là lựa chọn phù hợp cho cỗ máy của bạn.

Ryzen 5 5600X tương thích cao với bo mạch chủ B500 Series. Và nếu bạn muốn tận dụng tối đa CPU này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng B550 (đặc biệt nếu bạn muốn trải nghiệm PCIe 4.0)

Intel Core i7-10700K – Bộ xử lý giá trị tốt nhất cho sử dụng văn phòng

Thông số kỹ thuật

 • 8 nhân & 12 luồng
 • Ổ cắm LGA 1200
 • Tốc độ xung nhịp cơ sở 3,8 GHz
 • Tăng tần số 5,1 GHz

Lý do để mua

Core i7-10700K có thể là lý tưởng cho những người cần CPU có số lượng lõi cao hơn và nhiều chỗ hơn để ép xung. Một số doanh nghiệp phải xử lý nhiều tác vụ như MS Office, Outlook, Chỉnh sửa Ảnh & Video, đối với những doanh nghiệp đó, i7-10700K có rất nhiều sức mạnh.

Intel Core i7-10700K

Intel Core i7-10700K


Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp thay thế tốt nhất cho chip AMD, thì Core i7-10700K là con chip tốt nhất của Intel để mang lại giá trị cao nhất cho máy văn phòng của bạn. Chi khoảng 350 đô la, bạn sẽ có được một con chip đi kèm với 8 lõi và 16 luồng để mang lại hiệu suất tối ưu trong khối lượng công việc kinh doanh.
Core i7-10700K có tốc độ 3,8 GHz với khả năng tăng tốc lên tới 5,1 GHz. Để xử lý khối lượng công việc theo luồng phức tạp, CPU này có thể nói là một con quái vật. Có rất nhiều chỗ để ép xung nếu bạn đang sử dụng bộ làm mát CPU phù hợp với CPU này.
Trên hết, CPU này đi kèm với chip đồ họa tích hợp để chỉnh sửa ảnh và video nhẹ. Chắc chắn, Core i7-10700K cũng là một trong những CPU tốt nhất để chỉnh sửa video . Vì vậy, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​con chip này nếu khối lượng công việc văn phòng của bạn liên quan đến việc chỉnh sửa ảnh và video.
Điều duy nhất mà CPU này thiếu là bộ làm mát CPU. Trong trường hợp CPU AMD đi kèm với bộ làm mát CPU gốc chất lượng tốt ngay trong hộp, thì 10700K cần bạn mua bộ làm mát hậu mãi. Và nếu bạn muốn ép xung trên 5GHz, thì hãy sử dụng bo mạch chủ có bộ làm mát bằng chất lỏng chất lượng cao với VRM tốt.
Nếu bạn có thể mua bộ xử lý này với giá bán lẻ, thì đó sẽ là một giao dịch mua tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một CPU có hiệu năng đơn nhân tốt nhất thì Core i7-10700K là lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Intel Core i9-10980XE – CPU cao cấp tốt nhất cho nhu cầu công việc

Thông số kỹ thuật

 • 18 nhân & 36 luồng
 • Ổ cắm LGA 2066
 • Tốc độ xung nhịp cơ sở 3,0 GHz
 • Tăng tốc độ xung nhịp 4,8 GHz

Lý do để mua

Core i9-10980XE là giải pháp tối ưu và phù hợp với tương lai cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Nó tích hợp đủ lõi để đáp ứng các ứng dụng dựa trên văn phòng đòi hỏi khắt khe nhất. Ngay cả với 18 lõi, đây là CPU tiêu thụ điện năng thấp và tương thích ngược.

Intel Core i9-10980XE

Intel Core i9-10980XE


Đối với hầu hết mọi người, Core i9-10980XE sẽ là quá mức cần thiết. Đó là nhờ 18 lõi và 36 luồng mà nó có thể xử lý khối lượng công việc khó khăn nhất mà bạn ném vào nó. Trong trường hợp hầu hết các ứng dụng dựa trên văn phòng phụ thuộc vào hiệu năng đơn luồng của CPU, thì việc có một CPU mạnh với nhiều lõi hơn mức cần thiết là ít quan trọng hơn.
Nhưng khi các ứng dụng và chương trình trở nên đa luồng, các máy tính để bàn như Core i9-10980XE sẽ có mặt để chứng minh sức mạnh của chúng. Lý do chúng tôi liệt kê CPU này là do kiến ​​trúc quy trình 14nm, hiệu suất lõi đơn nhanh hơn và mức tiêu thụ điện năng thấp hơn.
Ngoài ra, Core i9-10980XE có nhiều chỗ hơn để ép xung so với các anh chị em của nó. Hơn nữa, đây là một CPU tương thích cao với bo mạch chủ dựa trên Intel x299.
Core i9-10980XE được thiết kế riêng cho người tạo nội dung và môi trường kinh doanh. Bạn có thể chỉnh sửa và kết xuất nội dung với tốc độ xung nhịp lên tới 4,8 GHz nếu bạn ép xung nó. Nhưng bạn sẽ không cảm thấy cần phải ép xung CPU này nếu bạn sử dụng nó cho công việc văn phòng, ngay cả tốc độ xung nhịp cơ bản 3,0 GHz cũng đủ để xử lý khối lượng công việc nặng.

AMD Ryzen 9 5900X – Bộ xử lý tổng thể tốt nhất cho văn phòng làm việc

Thông số kỹ thuật

 • 12 nhân & 24 luồng
 • Ổ cắm AM4
 • Tốc độ xung nhịp cơ sở 3,7 GHz
 • Tốc độ xung nhịp tăng cường 4,8 GHz

Lý do để mua
Ryzen 9 5900X có đủ sức mạnh để xử lý mọi tác vụ mà bạn giao cho nó. Dù bạn cần một CPU có hiệu năng đơn nhân hay đa nhân, 5900X chắc chắn sẽ phù hợp với mong đợi và ngân sách của bạn.

AMD Ryzen 9 5900X

AMD Ryzen 9 5900X


Nếu bạn thực sự không có tiền để chi cho một máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp mạnh mẽ như Core i9-10980XE, bạn có thể chọn Ryzen 9 5900X có giá chỉ bằng một nửa so với Core i9-10980XE nhưng mang lại hiệu suất gần như tương đương trong các tác vụ năng suất .
12 nhân và 24 luồng tốc độ 3,7 GHz khiến CPU này trở thành lựa chọn tuyệt vời cho máy văn phòng. Con chip này không chỉ vượt trội về khối lượng công việc năng suất mà còn mang lại cho bạn lợi thế trong trải nghiệm chơi trò chơi nhanh hơn.
Có rất nhiều khoảng trống để ép xung trong con chip này, bạn có thể dễ dàng tăng tốc từ 3,7 GHz lên 4,8 GHz. Tuy nhiên, lần này bạn có thể cần một bộ làm mát hậu mãi.
Thật không may, Ryzen 9 5900X không đi kèm với bộ làm mát CPU như Ryzen 5 5600 và Ryen 5 3600. Vì vậy, bạn sẽ cần một bộ làm mát chất lượng cao để giữ nhiệt độ ở mức tối thiểu.
Ryzen 9 5900X hỗ trợ bo mạch chủ dòng B500 và B400. Cuối cùng, nếu bạn đang theo đuổi một CPU hoạt động tốt trong khối lượng công việc đơn và đa luồng, thì Ryzen 9 5900X sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn có thể hy sinh thêm một vài đô la cho bộ làm mát CPU, bạn sẽ có được một máy tính để bàn tuyệt vời để xử lý khối lượng công việc văn phòng hàng ngày của mình.
Kết luận & Nhận định
Cuối cùng, đây là một số CPU tốt nhất cho khối lượng công việc văn phòng mà chúng tôi đã tổng hợp trong hướng dẫn này. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính để bàn giá rẻ để xử lý các tác vụ năng suất nhẹ, thì Ryzen 5 3600 hoặc 5600 là lựa chọn lý tưởng.
Và nếu các tác vụ văn phòng của bạn được chia thành tạo nội dung, gửi email, duyệt web, thì Core i7-10700K hoặc Ryzen 9 5900X là lựa chọn tuyệt vời để xử lý nhiều tác vụ đó. Tuy nhiên, Core i9-10980XE là một lựa chọn đắt tiền, nếu bạn có nhiều ngân sách như vậy, nó chắc chắn sẽ giúp PC văn phòng của bạn trở thành minh chứng cho tương lai.

 

Phone