Top Chuột chơi game tốt nhất năm 2023

38 lượt xem
Chuột chơi game

Chuột chơi game tốt nhất mang đến cho bạn những lần nhấp hài lòng nhất có thể. Cho dù đó là sắp xếp một cú đánh đầu ly hợp trong Call of Duty: Warzone 2.0 hay cho phép sắp xếp đơn vị pixel hoàn hảo trong Liên minh huyền thoại, điều cuối cùng bạn cần là một loài gặm nhấm không đáng tin cậy khiến bạn phải trả giá bằng trò chơi. Và nếu bạn đang tìm kiếm một con chuột chơi game không dây, thì nó phải có tất cả những thứ đó và thời lượng pin dài tốt.

Nếu một bộ điều khiển để chơi game trên PC có tốc độ mạnh hơn, PC nhận được nó. Gần như không thể chơi các game như Forza Horizon hay God of War trên bàn phím và chuột. Và ở mức độ thoải mái, sẽ không có gì đánh bại được bộ điều khiển. Tuy nhiên, không có bộ điều khiển nào trên thế giới có thể tốt hơn bàn phím và chuột trong MOBA, RTS và hầu hết các game bắn súng trực tuyến.

Chuột nhẹ tốt nhất sẽ cho phép thực hiện những kỳ tích của sự vĩ đại kỹ thuật số với nỗ lực thể chất tối thiểu. Người chơi MOBA và MMO cần một con chuột có nhiều nút cho tất cả các ràng buộc của họ. Ngay cả những con chuột không dây tốt nhất nhanh hơn và chính xác hơn so với những người anh em bị ràng buộc của họ. Bất kể kích thước, kiểu dáng hay số lượng nút, luôn có một con chuột dành cho bạn.

Một số con chuột chơi game giá rẻ tuyệt vời có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh mà không cần sử dụng tối đa thẻ tín dụng nếu bạn eo hẹp về tiền mặt. Một nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm hàng chục con chuột chơi game trong suốt cả năm và danh sách này nêu bật một số con chuột yêu thích. Tất nhiên, nên ghép nối con chuột mới của mình với một trong những bàn phím chơi game tốt nhất. Bạn biết đấy, để đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của bạn hỗ trợ lẫn nhau.

Chuột chơi game tốt nhất

 

1. Razer DeathAdder V2

Chuột chơi game tốt nhất cho đa số game thủ PC

Razer DeathAdder V2 chơi game tốt nhất

Razer DeathAdder V2

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • DPI: 20.000
 • Cảm biến: Quang học
 • Giao diện: USB
 • Nút: 6
 • Công thái học: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 82g (2,9oz)
 • Tuổi thọ pin: N/A

Ưu điểm:

 • Một trong những cảm biến tốt nhất hiện có
 • Hình dạng lý tưởng cho tay cầm bằng lòng bàn tay hoặc móng vuốt
 • Hỗ trợ nhiều kích cỡ tay

Nhược điểm:

 • Các nút ở bên mỏng manh

Razer Deathadder V2 cải thiện mọi thứ về Deathadder Elite, bản thân nó là một trong những con chuột chơi game tốt nhất và là con chuột đã xuất hiện từ năm 2016 dưới nhiều hình thức khác nhau.

Cải tiến rõ ràng nhất là Cảm biến quang Focus+, loại được sử dụng trong Razer Viper Ultimate Wireless xuất sắc. Để đi sâu vào vấn đề này trong giây lát, ấn tượng hơn với những thay đổi tinh tế hơn mà Razer đã thực hiện cho V2. Đầu tiên là con lăn. Razer có một cái tên nực cười cho thiết kế mới, “Tactility Scroll Wheel Instinctive”, nhưng kết quả thật hoàn hảo. Đó chính xác là độ kín phù hợp. Nó quay trơn tru, nhưng bạn vẫn có thể cảm nhận được từng khía của vòng quay, vì vậy bạn sẽ không vô tình cuộn quá nhiều lần.

Việc Razer sử dụng một loại dây mới, với cái tên cũng nực cười không kém, “Speedflex Cable”, nghe cũng tầm thường nhưng hóa ra lại là chuyện lớn. Đã sử dụng phiên bản Deathadder (Chuyên gia) trong nhiều năm và có một phàn nàn là dây cứng hơn đôi khi có thể kéo chuột sang một bên, tùy thuộc vào cách đặt nó trên bàn. Dây của V2 là loại dây linh hoạt nhất mà tôi từng thử trên chuột chơi game và cuối cùng, điều đó có nghĩa là nó ít có khả năng ảnh hưởng đến chuyển động chuột của bạn, ngay cả khi bạn lười quản lý dây.

Các nút chuột trái và phải cũng bền hơn Elite. Chúng là quang học chứ không phải cơ học (chúng sử dụng chùm ánh sáng hồng ngoại để ghi lại lần nhấp), điều đó có nghĩa là chúng sẽ tạo ra ít lần nhấp nhầm hơn, độ trễ thấp hơn và có tuổi thọ cao hơn. Razer cho rằng họ sẽ kéo dài 70 triệu lần nhấp, thay vì 50 triệu cho Deathadder Elite. Mặc dù không thể biết con số đó chính xác đến mức nào, nhưng họ chắc chắn cảm thấy phản hồi nhanh nhất có thể và chưa bao giờ bấm nhầm. Trong các trò chơi Fortnite và Escape from Tarkov, các phát bắn có cảm giác tức thì và không bao giờ phải lo lắng về việc vô tình bắn.

Và sau đó chúng ta đến với cảm biến, ‘mánh khóe tiệc tùng’ của Razer (số liệu thống kê của Deathadder Elite nằm trong ngoặc đơn để so sánh). Nó lên tới 20.000 DPI/CPI (16.000), theo dõi lên tới 650 inch mỗi giây (450) và có độ chính xác về độ phân giải là 99,6% (99,4%. Những con số tăng lên đó có thể có hoặc không có nhiều ý nghĩa đối với bạn, bởi vì chúng sẽ tạo ra rất ít sự khác biệt trong hiệu suất hàng ngày. Bạn cần vượt quá 16.000 DPI/CPI bao lâu một lần? Không thường xuyên.

 

Tuy nhiên, theo xu hướng của những con chuột Razer gần đây, các nút chuột trái và phải hơi mỏng. Chúng có cảm giác ổn, thậm chí chắc chắn khi bạn nhấp thẳng vào chúng, nhưng một chút áp lực sang một bên nhỏ nhất cũng khiến chúng lắc lư lệch tâm. Nó làm mất đi cấu trúc vững chắc tổng thể.

 

 

2. Đồng bộ ánh sáng Logitech G203

Chuột chơi game giá rẻ tốt nhất

Logitech G203

Đồng bộ ánh sáng Logitech G203

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • DPI: 8.000
 • Cảm biến: Quang học
 • Giao diện: USB
 • Nút: 5
 • Công thái học: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 85g (3.0oz)
 • Tuổi thọ pin: N/A

Ưu điểm:

 • Một món hời giá cả phải chăng
 • Hình dạng tuyệt vời cho những người thích chuột nhỏ hơn
 • Ánh sáng RGB ba vùng

Nhược điểm:

 • Tính năng ánh sáng
 • Độ chi tiết DPI ít hơn

Nếu bạn thấy Logitech G203 Lightsync quen thuộc thì bạn không phải là người duy nhất. Con chuột này có thể được cho là mới xuất hiện gần đây, nhưng nó gần như giống hệt về mặt chức năng với G203 Prodigy đi trước nó.

G203 Lightsync nằm trong danh mục chuột chơi game hợp túi tiền đang được tranh cãi sôi nổi. Trên hết, nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Razer, hãng có dòng sản phẩm ở mức giá này hoặc tương đương, hiện bao gồm Deathadder Essential, Basilisk Essential và Viper Mini. Tuy nhiên, G203 Lightsync có đủ khả năng để tự đứng vững. Thiết kế đơn giản của nó chứa đựng những yếu tố cơ bản nhất và nó được xây dựng dựa trên sự tinh tế nhẹ nhàng về mặt thẩm mỹ mà bạn sẽ không tìm thấy rõ rệt ở bất kỳ nơi nào khác.

G203 Lightsync là một con chuột có dây—chính là Lightspeed mà bạn đang tìm kiếm nếu bạn đang theo đuổi một loài gặm nhấm không dây. Thay vào đó, Lightsync biểu thị khả năng tương thích của con chuột này với ứng dụng Logitech G và hệ thống chiếu sáng RGB, có thể hợp nhất các hiệu ứng ánh sáng RGB trên các sản phẩm Logitech tương thích. Điều hơi khó hiểu là các sản phẩm không phải Lightsync cũng có thể tích hợp với ứng dụng nói trên ở các mức độ khác nhau.

Ba vùng chiếu sáng tiêu biểu đều nằm trong dải mỏng kéo dài phần kê tay phía sau, với logo phía trên có cùng màu với vùng chiếu sáng RGB ở giữa. Mặc dù thật tuyệt khi có quyền kiểm soát độc lập đối với logo, nhưng tùy chọn này cho phép các hiệu ứng chuyển màu ba màu tuyệt đẹp quét từ bên này sang bên kia của chuột.

Điểm khác biệt duy nhất cần lưu ý của G203 Lightsync so với người tiền nhiệm của nó là việc giới thiệu bánh xe cuộn màu xám đặt trước, trái ngược với màu đen tiêu chuẩn không có thật đã được sử dụng trước đây.

Mong đợi thiết kế gần như thuận cả hai tay với G203 Lightsync giống như Lightspeed của Logitech, hoàn chỉnh với hai nút bên dưới vị trí của ngón tay cái bên tay phải của bạn. Những thứ này không thể tháo rời hoặc tráo đổi sang phía đối diện, đây chắc chắn là một lỗ hổng đáng ngạc nhiên trong thiết kế một kích cỡ phù hợp với tất cả của Logitech G203. Tuy nhiên, đó là một thiết kế đơn giản và được Logitech gọi một cách khéo léo là “đã thử và đúng”.

Cảm biến “cấp độ chơi game” chưa được đặt tên trong G203 cung cấp phạm vi DPI từ 200-8.000, điều này chứng tỏ là quá đủ cho tất cả, trừ màn hình 4K khổng lồ nhất – tại thời điểm đó, bạn có thể muốn chuyển sang thứ gì đó có nhiều hơn một chút hoành tráng hơn G203. Cảm biến này phù hợp hơn cho việc chơi game tốt và nhất quán, đồng thời đạt kết quả tốt trong các bài kiểm tra cảm biến chuột.

Có lẽ việc Logitech không sẵn sàng phát minh lại chuột chơi game có ngân sách hợp lý với mỗi lần lặp lại G203 đã tạo ra sự tự tin thầm lặng về những gì nó mang lại cho phân khúc hợp lý hơn trong dòng sản phẩm chuột đang phát triển của mình. Tuy nhiên, những thay đổi được giới thiệu với G203 Lightsync có thể tạo ra một bài đánh giá mỏng về mặt vật chất.

 

3. RazerNaga Pro

Chuột MMO tốt nhất

RazerNaga Pro

RazerNaga Pro

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • DPI: 20.000
 • Cảm biến: Razer Focus +
 • Cảm biến quang học
 • Giao diện: Không dây, USB, Bluetooth
 • Các nút: 3 tấm bên có thể hoán đổi với tối đa 19+1 nút có thể lập trình
 • Công thái học: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 117g (4.1oz)
 • Tuổi thọ pin: 150 giờ

Ưu điểm:

 • Tay nắm ngón tay cái có thể tùy chỉnh với ba mảng nút khác nhau
 • Dock sạc chuột Razer Tương thích Chroma

Nhược điểm:

 • Chunky và nặng

Razer Naga Trinity đã nằm trong danh sách chuột chơi game tốt nhất với tư cách là đề xuất hàng đầu cho các trò chơi MMO/MOBA trong nhiều năm nay, nhưng có một đứa trẻ mới trong thị trấn – Razer Naga Pro. Naga Pro bỏ dây cáp để kết nối Bluetooth và Razer HyperSpeed ​​Wireless. Nó cũng chọn các công tắc chuột quang và cảm biến 20.000 DPI vượt trội.

Thiết kế tổng thể của Naga Pro vẫn gần với Trinity nhưng đã tăng thêm một chút trọng lượng để phù hợp với công nghệ mới. Naga Pro rộng hơn 7 mm và nặng hơn Trinity ở mức 117 g, nhưng nhờ có các chân 100% PTFE, nó lướt nhẹ nhàng trên hầu hết các bề mặt. Con chuột lớn hơn cũng mất một số thời gian để làm quen; đòi hỏi bàn tay dài phải nắm chặt toàn bộ lòng bàn tay. Nhưng các nút chuột có đường viền và phần còn lại cho ngón đeo nhẫn giúp cầm dễ dàng hơn. Tay cầm cao su có kết cấu cho ngón tay cái và ngón út cũng có ích.

Việc nhiều người yêu thích các công tắc cơ-quang học của Razer, sử dụng ánh sáng để ghi lại các lần nhấp thay vì cơ học và điều đó khiến chúng thực sự nhanh. Các công tắc cũng rất bền với tuổi thọ 70 triệu lần nhấp, nhưng tất nhiên, Naga Pro cũng có rất nhiều nút khác. Ba tấm có thể hoán đổi có các nút 2, 6 và 12 mà bạn có thể sắp xếp lại theo nội dung trái tim của mình.

Ánh xạ lại các nút trong Razer Synapse là trò chơi trẻ con—một thao tác trỏ và nhấp đơn giản. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, từ các liên kết phím tắt đơn giản đến các macro trò chơi phức tạp cũng như điều chỉnh các mức DPI, tỷ lệ bỏ phiếu, nâng cấp, quản lý năng lượng và tất nhiên, ánh sáng Razer Chroma.

Rõ ràng, không có vấn đề nào trong số này nếu bạn có trải nghiệm giật lag. Rất may, HyperSpeed ​​​​Wireless không làm bạn thất vọng. Bài kiểm tra ghi lại tốc độ con trỏ phản ứng với chuyển động chuột của bạn. Ở chế độ có dây, ghi được 6ms trong khi kết nối không dây của Naga Pro đạt được 6,1ms—chênh lệch 0,1ms. Bluetooth chậm hơn 4-6 mili giây nhưng chỉ một con mắt tinh tường mới nhận thấy nó trong sử dụng hàng ngày.

Cảm biến quang học của Naga Pro cũng đã được cập nhật lên cảm biến Razer Focus+ 20.000 DPI với khả năng theo dõi 650 IPS. Điều này vượt xa mọi thứ mà hầu hết mọi người sẽ cần—tôi đạt tối đa 8.000 DPI.

Giờ đây, với tất cả các thủ thuật kỹ thuật này, thời lượng pin là mối quan tâm chính đáng nhưng tuyên bố của Razer về thời lượng pin 150 giờ đã được chứng minh là đúng. Trung bình 14 giờ mỗi ngày và vẫn còn khoảng 35% pin. Điều đó liên quan đến rất nhiều trò chơi, công việc và trao đổi qua lại giữa không dây và Bluetooth.

Thẳng thắn mà nói, việc thiếu một dock sang một bên, cho thấy không có gì thực sự phàn nàn về Naga Pro. Bậc thầy đa thể loại sành điệu, sợ cáp sẽ yêu thích tốc độ, độ chính xác và tính linh hoạt của Razer Naga Pro mới này.

 

4. SteelSeries Prime Wireless Pro

Một con chuột tuyệt vời cho các game thủ cạnh tranh

SteelSeries Prime Wireless Pro

SteelSeries Prime Wireless Pro

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • DPI: 18.000
 • Cảm biến: TrueMove Pro
 • Giao diện: Quantum Wireless 2.0 + USB Type-C
 • Nút: 6
 • Công thái học: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 80g (2,82oz)
 • Tuổi thọ pin: 100 giờ sạc nhanh

Ưu điểm:

 • Cảm giác tuyệt vời
 • Không dây chắc chắn
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời với sạc nhanh

Nhược điểm:

 • Thẩm mỹ
 • Công tắc CPI ở phía dưới

Cáp sạc USB Type-C không chuẩn

Đó là một cỗ máy hiệu suất cao, không kiểu cách được thiết kế để kết hợp với lòng bàn tay của bạn và biến bạn thành vị thần FPS mà bạn luôn mơ ước trở thành.

Prime Wireless ngay lập tức có cảm giác như nó được thiết kế dành riêng cho bàn tay cụ thể của tôi. Steelseries cho biết họ đã làm việc với một số chuyên gia thể thao điện tử để phát triển hình dạng và trọng lượng phù hợp, giống như một phần mở rộng của cánh tay bạn. Lần đầu tiên, sản phẩm đáp ứng được sự cường điệu.

Prime Wireless được thiết kế dành cho người thuận tay phải, đặc biệt là dụng cụ kẹp dạng vuốt và đầu ngón tay. Toàn bộ con chuột dường như dốc nhẹ về phía bên phải để nó nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn để bạn có cảm giác cầm nắm thoải mái. Thân máy được làm từ nhựa ABS có kết cấu vi mô, có lớp hoàn thiện mờ, đồng thời tạo cảm giác bóng mượt nhưng vẫn bám chắc. Với trọng lượng 80g, nó nặng hơn một chút so với Viper Ultimate, nhưng khó có thể gọi là nặng.

Ngón tay cái cong vào trong trong khi các nút chuột nhô cao hơn về phía ngón trỏ và thon dần xuống dưới ngón giữa. Độ dốc tinh tế này làm cho các nút cảm thấy dễ bấm hơn. Các nút ngón tay cái được đặt ở vị trí phía trên một chút so với vị trí đặt ngón tay cái của bạn nên bạn hầu như không phải di chuyển để chạm tới chúng. Prime Wireless có pin sạc tích hợp được đánh giá trong 100 giờ cho mỗi lần sạc. Đó là hơn một tuần sử dụng trung bình. Tuy nhiên, nên chỉ ra rằng những con số đó chỉ có thể đạt được khi chuột đang chạy ở chế độ Hiệu suất cao, chế độ này sẽ giảm một số cài đặt như RGB để tiết kiệm điện. Để chơi game, bạn sẽ muốn giữ nó ở chế độ hiệu suất, chế độ này sẽ ngốn pin trong thời gian ngắn hơn đáng kể – khoảng 40 giờ trong thử nghiệm. Rất may, việc sạc Prime Wireless rất dễ dàng nhờ tính năng sạc nhanh tiện dụng.

Khi nói đến chơi game, Prime Wireless chỉ là một niềm vui khi sử dụng. Chuột lướt nhẹ nhàng nhờ các miếng trượt PTFE lớn và nhẹ, đặc biệt là vì không có dây cản khó chịu nào để giữ bạn lại. Cảm biến quang học TrueMove Air 18.000 CPI kết hợp với tốc độ bỏ phiếu 1.000Hz giúp theo dõi 1-1 chính xác và linh hoạt. Thật khó chịu, việc chuyển đổi độ nhạy CPI yêu cầu phải nhấc chuột để truy cập vào nút bên dưới, điều này không lý tưởng trong trận chiến nóng bỏng.

Ở trên cùng, các nút bấm chính sử dụng các công tắc từ tính Prestige OM độc quyền sử dụng kết hợp nam châm và tia laze để hoạt động ở ‘tốc độ lượng tử’, đáp ứng và phản hồi nhanh. Các nút cho cảm giác chắc chắn, hoàn toàn không bị rung lắc hay di chuyển sang một bên và được chế tạo để tồn tại lâu hơn hầu hết – hơn 100 triệu lần bấm.

Kết hợp tất cả những thứ này lại với nhau là Quantum 2.0 Wireless được phân phối qua một khóa USB Type-C mỏng. Đừng lo lắng nếu bạn không có bất kỳ cổng Type-C nào trên máy của mình, Steelseries sẽ tặng kèm một bộ chuyển đổi Type-A trong hộp. Quantum Wireless sử dụng hệ thống kênh đôi duy nhất để chuột duy trì kết nối ngay cả khi một kênh bị gián đoạn. Prime hoàn toàn không cho thấy độ trễ có thể nhận thấy được ngoại trừ khi sử dụng chế độ siêu hiệu quả.

Độ trễ đầu vào không phải là vấn đề và thành thật mà nói, không dây ngày nay hầu như không thể phân biệt được với các đối tác có dây của chúng. Thời lượng pin tuyệt vời và khả năng sạc nhanh là thứ mà mọi thiết bị ngoại vi không dây nên có. Prime Wireless có giá đắt hơn, nhưng đó là một con chuột chất lượng sẽ phục vụ tốt cho bạn.

[Xem thêm] 20+ PC Gaming – Máy tính chơi game

5. Razer Basilisk V3

Chuột chơi game tốt nhất cho người hâm mộ RGB

Razer Basilisk V3

Razer Basilisk V3

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • DPI: 26.000
 • Cảm biến: Razer Focus + Quang học
 • Giao diện: USB
 • Nút: 11
 • Công thái học: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 101g (3.6oz)
 • Tuổi thọ pin: N/A

Ưu điểm:

 • Thiết kế gọn nhẹ
 • Vẫn là cảm biến tốt nhất
 • Bánh xe HyperScroll 4 chiều
 • Hệ thống đèn RGB mới

Nhược điểm:

 • Smart-Reel quá tích cực
 • Phần mềm Razer đang trở nên cồng kềnh

Razer Basilisk V3 mới, đúng như tên gọi, là phiên bản thứ ba của loài gặm nhấm có dây mang tính biểu tượng. Nó trông và cảm thấy thực tế giống hệt với V2, điều này phải thừa nhận rằng không phải là một điều xấu. Được thiết kế cho người thuận tay phải, Basilisk V3 giá 70 đô la vẫn giữ nguyên phần tựa ngón tay cái loe ra và có kết cấu, bàn di ngón tay cái mang tính biểu tượng và thiết kế nút chuột tách rời của V2.

Cảm giác cực kỳ thoải mái khi cầm trong nhiều giờ liên tục và nhắc nhở tại sao Basilisk Ultimate là con chuột được yêu thích trong thời gian dài nhất.

Bạn sẽ không bỏ lỡ sự thay đổi thiết kế rõ ràng nhất—dải đèn Razer Chroma 9 vùng chói lóa trên đế. Dải mới này làm cho V3 trông giống như một con tàu du khách đến từ thế giới khác trên bàn của bạn. Ngoài bánh xe cuộn và logo hình bướu, ánh sáng có thể tùy chỉnh theo ý muốn của bạn, thông qua studio Razer Chroma. Nếu bạn thực sự muốn tương tác với phần mềm của Razer.

Razer đang chào hàng HyperScroll Tilt Wheel mới trên V3 như một trong những tính năng nổi bật nhất của nó và vì lý do chính đáng. Nó mang đến hai chế độ sử dụng; Xúc giác cho các cuộn có tiếng clicky, được đo lường và Vòng quay miễn phí giúp loại bỏ mọi lực cản đối với việc cuộn. Smart Reel là chế độ tự động chuyển đổi giữa hai chế độ. Quay bánh xe nhanh hơn và chuột thả bánh xe vào Free Spin, điều này thật tuyệt vời đối với các trang web và tài liệu dài.

Bạn nhận được một cú nhấp chuột có thể nghe được khi chuột chuyển chế độ như sang số. Đáng buồn thay, Smart Reel quá nhiệt tình và sẽ bắt đầu quá thường xuyên — khiến tôi rất khó chịu. Rất may, bạn có thể chuyển đổi chế độ theo cách thủ công bằng cách nhấn nút ngay phía sau bánh xe cuộn. Được làm việc rất nhiều trong các chương trình thiết kế và mặc dù vòng quay tự do giúp di chuyển xung quanh các khung vẽ lớn nhanh hơn, nhưng nó nhanh chóng trở thành vấn đề khi phóng to và thu nhỏ để biết chi tiết.

Điều này cũng trở nên trầm trọng hơn bởi khả năng tăng tốc cuộn của V3 giúp tăng tốc độ cuộn khi bạn quay bánh xe nhanh hơn. Số dặm của bạn sẽ thay đổi nhưng đó là một trong những thứ có thể trở thành sở thích có được. Mặc dù bánh xe cuộn mới này rất thú vị, nhưng không tìm thấy bất kỳ cách sử dụng thực tế nào cho nó trong trò chơi, mặc dù một số người trong số các bạn thông minh chắc chắn sẽ tạo ra một số cách hack thông minh.

Rất may, một số cải tiến thực sự không tập trung vào bánh xe cuộn. Razer cũng đã cập nhật cảm biến quang Focus+, nâng nó từ 20.000 DPI vốn đã vô lý lên 26.000 DPI. Nhưng nó đã duy trì 650 IPS.

Basilisk V3 chắc chắn hoạt động mượt mà, chính xác và phản hồi nhanh và độ chi tiết bổ sung mà DPI cao cho phép theo dõi mượt mà.

Các nút chuột chính sử dụng công tắc cơ Razer Quang học thế hệ thứ hai và có tiếng bấm giòn, nhanh và nhạy như chính cảm biến. Các rãnh nút nhẹ nhàng và kết cấu tinh tế để ngón tay của bạn không bị trượt. Các nút ít lung lay hơn so với các Basilisk trước đây, nhưng chúng ta sẽ phải xem chúng giữ được như thế nào sau vài nghìn lần nhấp.

Razer Basilisk V3 là một phiên bản lặp lại chắc chắn trên một con chuột vốn đã tuyệt vời, cải thiện các yếu tố mà không làm giảm giá trị của các yếu tố khác. Những cải tiến đó cũng được hoan nghênh và thành thật mà nói, tôi không thể hiểu được ánh sáng Chroma được thêm vào trông đẹp như thế nào. HyperScroll Tilt Wheel rất thú vị, mặc dù cuối cùng không hữu ích trong chơi game cũng như trong công việc năng suất.

Nhìn chung, chiếc Basilisk mới này chắc chắn khiến nhiều người phấn khích với chiếc Basilisk V3 Ultimate không dây.

 

6.Logitech G502X

Chuột chơi game công thái học tốt nhất

Logitech G502X

Logitech G502X

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • DPI: 25.600
 • Cảm biến: Quang cơ
 • Giao diện: USB
 • Nút: 11
 • Công thái học: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 89g (3.1oz)
 • Tuổi thọ pin: N/A

Ưu điểm:

 • Công thái học hoàn hảo
 • Mạnh mẽ và được xây dựng tốt
 • Ánh sáng với dây không cản trở
 • Nút ngón tay cái có thể hoán đổi cho nhau

Nhược điểm:

 • Không có cải tiến cho cảm biến
 • Công tắc Lightforce nghe hơi rắc rối

Thoạt nhìn, chuột chơi game G502 X của Logitech có thể không khác nhiều so với những người tiền nhiệm của nó, nhưng nhìn kỹ hơn một chút, bạn sẽ nhận thấy một số sửa đổi hữu ích, đặc biệt là đối với người chơi FPS. Mặc dù không có thay đổi nào đối với G502 Hero đã được cải tiến 25k, có một số cải tiến công thái học ấn tượng cần lưu ý, cùng với khả năng tùy chỉnh và cải thiện trọng lượng khi khởi động.

Trên thực tế, Logitech đã nỗ lực gấp đôi để làm cho Logitech G502 X nhẹ hơn. Nó có trọng lượng 89g, đây là một sự khác biệt đáng kể so với 121g của Hero. Đáng buồn thay, nó không đi kèm với tùy chọn định cấu hình trọng lượng như Hero, đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời khi nó có cùng mức giá với người tiền nhiệm.

Không có hệ thống đèn LED đằng sau biểu tượng Logitech G hay bất kỳ đèn RGB nào. Và mặc dù điều đó hơi thất vọng khi bạn không thể lập trình các tia sát thương trên chuột của mình, chẳng hạn, nhưng điều đó có ý nghĩa để thu hút khán giả FPS hơn. Mặc dù bánh xe cuộn giờ đây bằng nhựa thay vì kim loại để cải thiện trọng lượng, nhưng nó vẫn đi kèm với cuộn vô hạn—tính năng được Dave yêu thích nhất. So sánh G502 X với con chuột chơi game yêu thích tuyệt đối của tôi, Logitech G502 Lightspeed. Đã phát hiện ra một số khác biệt nhỏ có vẻ không nhiều nhưng lại ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể.

Thật thú vị giờ đây có một nút ngón tay cái có thể hoán đổi cho nhau với một cái môi nhỏ có thể xoay được. Để sử dụng với bàn tay lớn hơn hoặc nhỏ hơn, mặc dù vị trí của tay cũng có thể là một yếu tố, hoặc có lẽ nhắm nhiều hơn vào dụng cụ kẹp đầu ngón tay.

Nói về vị trí đặt tay, một trong những điểm khác biệt chính so với mẫu trước đó là góc đặt tay. Mặc dù lo ngại ban đầu của tôi là lớp vỏ có cấu hình thấp hơn có nghĩa là cổ tay của tôi phải dựa vào bàn rất nhiều, nhưng giờ đây tay tôi đã di chuyển về vị trí dự kiến. Bây giờ tôi hiểu rồi. Nó hơi lệch, tương tự như những con chuột dọc đang thịnh hành tại các văn phòng vào thời điểm hiện tại, điều này mang lại cho nó tính công thái học vượt trội so với vị trí đặt tay mặt trước, phẳng đơn giản của thiết kế ban đầu.

Kết hợp điều đó với phần còn lại của ngón tay cái tuyệt vời, các nút dài hơn và bạn sẽ có cho mình một con chuột tiện dụng tuyệt vời với những cải tiến mà không biết là mình cần từ dòng Logitech G502.

G502 X có thể không đi kèm với cảm biến được cập nhật, nhưng các công tắc hiện là công tắc lai lightforce. Chúng là cơ học quang học, vì vậy chúng kết hợp tốc độ quang học với cơ chế truyền động. Chúng nghe có vẻ hơi cồng kềnh nhưng đó có thể là do thiếu các bộ phận bên trong chuột.

Về giá cả, nó được vận chuyển với mức giá gần bằng với các mẫu trước đó: 80 đô la cho phiên bản có dây, 140 đô la cho phiên bản không dây và 160 đô la cho G502X Plus. Loại thứ hai là loại duy nhất có RGB, giúp tăng trọng lượng lên 106g so với phiên bản có dây. Đó chắc chắn là một cách để tách những người dùng thực dụng hơn của công ty khỏi phần còn lại, nhưng 20 đô la cho một số đèn LED RGB có vẻ hơi cao.

Con chuột hoàn hảo và thật đáng tiếc khi loại bỏ trọng lượng đằng sau nó, mặc dù thừa nhận rằng những thay đổi về công thái học có thể tốt hơn cho bàn tay của người dùng. Công thái học mới có khả năng khiến những người có bàn tay lớn hơn hoặc những người không thích nghiêng sang một bên xa lánh và việc giảm trọng lượng có nghĩa là những người thích RGB sẽ phải chi tiêu nhiều hơn đáng kể.

 

7. Siêu sáng Logitech G Pro X

Chuột chơi game nhẹ và không dây tốt nhất

Logitech G Pro X

Siêu sáng Logitech G Pro X

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • DPI: 25.600
 • Cảm biến: Quang HERO 25K
 • Giao diện: Không dây và USB
 • Nút: 5
 • Công thái học: Thuận tay phải
 • Trọng lượng: 63g (>1,41oz)
 • Tuổi thọ pin: 70 giờ

Ưu điểm:

 • Chỉ nặng 63 gram
 • Lướt như thể nó đang lơ lửng trên không
 • Thoải mái
 • Cảm biến CPI cao, chính xác

Nhược điểm:

 • Chỉ thuận tay phải
 • Không có công tắc DPI

Logitech G Pro X Superlight sử dụng Logitech G Pro Wireless phổ biến và giảm 17 gram. Tuy nhiên, bạn khó có thể nói điều đó bằng cách nhìn vào Pro X Superlight. Nó trông gần giống với G Pro Wireless với các đặc điểm giống hệt của chuột chơi game đơn giản và phổ biến.

Lớp vỏ bên ngoài khá rõ ràng ở gần lòng bàn tay, điều này bổ sung thêm một chút hỗ trợ so với các mẫu chuột kiểu dáng đẹp hơn và có một chút đường viền trên các nút chuột chính và bên dưới nơi đặt ngón tay cái và ngón út của bạn. Nói chung, đó là một thiết kế khá hạn chế theo tiêu chuẩn chuột hiện đại.

Tuy nhiên, Logitech Superlight đã có một số thay đổi lớn để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về trọng lượng. Nó phải cạnh tranh với các đối thủ không dây hạng nhẹ. Thậm chí nhiều con chuột nhẹ có dây tốt nhất cho vấn đề đó.

Không có nút ngón tay cái có thể tháo rời, những nút đã trở thành một tính năng đặc trưng của G Pro Wireless. Thay vào đó, ở vị trí của chúng là hai nút ngón tay cái được gắn cố định ở phía bên tay trái. Đó là một sự xấu hổ vì một vài lý do. Đầu tiên, nó cung cấp ít tùy chỉnh hơn một chút, mặc dù tôi thừa nhận rằng hầu hết người dùng cuối cùng sẽ chọn tải chính xác như nhau ngay cả với tùy chọn. Thứ hai, việc loại bỏ các công tắc có thể tháo rời của Superlight có nghĩa là giờ đây nó chỉ phù hợp với người dùng thuận tay phải.

Phần lớn ánh sáng RGB cũng biến mất. Có một chấm đèn LED duy nhất thay đổi màu sắc tùy thuộc vào mức CPI được đặt trong Phần mềm G của Logitech nhưng đó là rất nhiều của bạn. Đây không phải là một sự khác biệt đáng kể so với những gì xuất hiện trước đó vì G Pro Wireless chỉ có ba chấm cho các chỉ báo mức DPI và logo Logitech G phát sáng, hầu như không phải là màn trình diễn ánh sáng, nhưng chắc chắn là một tính năng đã giúp bán được rất nhiều chuột chơi game khác cho đến nay.

Tuy nhiên, do thiếu các tính năng thừa, thời lượng pin tiêu chuẩn là 70 giờ. Đó thực sự là nhiều hơn 10 giờ so với G Pro Wireless ngay cả khi tắt RGB, vì vậy thời lượng pin đã thực sự được cải thiện giữa hai thiết bị. Trên thực tế, có thể bạn sẽ kết nối Superlight bằng cáp ít nhất một lần một tuần để đảm bảo nó hoạt động tốt.

Ngoài ra còn có những điểm nhấn nhỏ khác đối với Logitech Superlight cũng được đánh giá cao. Mặt dưới của chuột đã có một chút thay đổi về chất liệu để trông có vẻ nhẹ hơn so với G Pro Wireless, mặc dù nó đã được cải tiến một chút với dấu chân PTFE lớn hơn. Với một tấm lót chuột chỉ bằng một nửa, bạn sẽ khó có thể phân biệt được sự khác biệt giữa hai loại này, nhưng Superlight chắc chắn sẽ lướt nhẹ nhàng trên tấm lót.

Bên trong, bạn sẽ tìm thấy cảm biến Hero 25K được hoan nghênh, phổ biến trên sản phẩm mới nhất của Logitech. Còn điều gì để nói về điều này: Nó tuyệt vời, phản hồi nhanh, cung cấp tốc độ CPI vượt trội và trong thử nghiệm của tôi trên MouseTester, hầu như không thấy một kết quả không nhất quán hoặc điểm dữ liệu sai sót nào ngay cả ở cài đặt CPI cao nhất. Ấn tượng hơn bao giờ hết.

Việc tiết kiệm 17 gram đó so với G Pro Wireless sẽ khiến bạn chi tiêu nhiều hơn một chút cho kiểu máy nhẹ và cũng sẽ khiến bạn mất một công tắc DPI tiện dụng, công tắc ngón tay cái có thể hoán đổi cho nhau và ánh sáng RGB ở mức độ vừa phải. Nhưng này, điều đó có thể đáng giá nếu bạn là kiểu người thích cạnh tranh.

Phone