10 khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí không nên bỏ qua

225 lượt xem
Khóa học thiết kế đồ họa Canva

10 khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí không nên bỏ qua

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp thiết kế đồ họa của mình chưa? Tin tốt là vào năm 2021, bạn không còn phải tốn một khoản chi phí cho học phí, cũng như không phải dành bốn năm ở trường thiết kế để học thiết kế hoặc trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. 

Học thiết kế đồ họa không cần phải quá tốn kém và bạn chắc chắn có thể tự học nhờ một vài khóa học trực tuyến miễn phí, chất lượng cao. Trong bài đăng này, chúng tôi đang chia sẻ các khóa học thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí tốt nhất để bắt đầu sự nghiệp của bạn theo cách tự học. Sẵn sàng chưa? Đi nào!

 

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng thiết kế đồ họa năm 2021

1. Chuyên ngành thiết kế đồ họa CalArts

Học viện Nghệ thuật California cung cấp một chương trình chuyên ngành thiết kế đồ họa mở rộng miễn phí thông qua Coursera. Năm khóa học dành cho người mới bắt đầu này đều do một giảng viên tại CalArts phụ trách và có đầy đủ thông tin chi tiết từ các chuyên gia trong ngành.

Khoá học thiết kế đồ hoạ trực tuyến miễn phí tại Coresa

Khoá học thiết kế đồ hoạ trực tuyến miễn phí tại Coresa

Thông qua chuyên ngành thiết kế đồ họa này, bạn sẽ học được các kỹ năng cơ bản cần thiết để bắt đầu sự nghiệp như một nhà thiết kế chuyên nghiệp, cách làm chủ giao tiếp bằng hình ảnh và hiểu rõ về cách thiết kế đồ họa đóng vai trò trong các lĩnh vực khác như thiết kế giao diện, đồ họa chuyển động và thiết kế biên tập. Dưới đây là tóm tắt nhanh về từng khóa học:

  • Cơ bản về thiết kế đồ họa
  • Giới thiệu về kiểu chữ
  • Giới thiệu về Imagemaking
  • Ý tưởng từ lịch sử thiết kế đồ họa
  • Thương hiệu hoàn toàn mới

Để có quyền truy cập miễn phí vào tài liệu khóa học, chỉ cần chọn kiểm tra lớp học qua Coursera.com.

2. Canva: Khái niệm cơ bản về thiết kế đồ họa

Có được một nền tảng vững chắc về thiết kế đồ họa trong khóa học nhanh chóng, hấp dẫn này được cung cấp bởi những người ở Canva. Lớp học Cơ bản về Thiết kế Đồ họa của Canva bao gồm mười hai bài học nhỏ, mỗi bài học bao gồm một yếu tố cơ bản của thiết kế đồ họa cùng với một hoạt động đưa kiến ​​thức mới của bạn vào thực tế.

Bạn sẽ được thưởng thức bí quyết thiết kế vô giá từ việc xác định thông điệp dự định của bạn, tạo bảng tâm trạng, bánh xe màu và các yếu tố cần thiết về kiểu chữ, v.v. Khóa học này hoàn hảo nếu bạn không có nhiều thời gian đầu tư vào việc học một kỹ năng mới hoặc chỉ muốn nhúng ngón chân vào nước để hiểu rõ hơn về cách suy nghĩ như các nhà thiết kế đồ họa.

Chi tiết khoá học: designschool.canva.com/courses/graphic-design-basics/?lesson=design-to-communicate

 Khoá học thiết kế đồ hoạ trực tuyến miễn phí của Canva

Khoá học thiết kế đồ hoạ trực tuyến miễn phí của Canva

3. Các nguyên tắc cơ bản về thiết kế logo

Thương hiệu là một trong những khía cạnh cơ bản nhất của thiết kế đồ họa và là một chuyên ngành mà nhiều nhà thiết kế chọn để tập trung vào. Nếu bạn muốn đi sâu vào thế giới thiết kế nhận diện thương hiệu, thì Udemy’s Logo Design Fundamentals là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Trong khóa học này bao gồm mười lăm bài giảng, tìm hiểu điều gì tạo nên một thiết kế logo thành công, hiểu nhu cầu của khách hàng và xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu có thể được sử dụng hiệu quả trên nhiều loại ứng dụng khác nhau. Trong khóa học về xây dựng thương hiệu này, bạn sẽ học mọi thứ bạn cần biết để có thể tạo ra một thiết kế logo thành công từ đầu đến cuối.

Chi tiết khoá học: www.udemy.com/course/logo-design-fundamentals/

 Các nguyên lý cơ bản của thiết kế logo

Các nguyên tắc cơ bản về thiết kế logo (Hình ảnh minh hoạ)

4. Giới thiệu về lịch sử thiết kế đồ họa

Còn nơi nào tốt hơn để bắt đầu hành trình học thiết kế đồ họa của bạn hơn là nơi mà tất cả đã bắt đầu? Trong phần Giới thiệu về lịch sử thiết kế đồ họa của Kadenze, hãy tìm hiểu tất cả về cách thiết kế đã tác động đến gần như mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta — từ xã hội, chính trị, đến hệ tư tưởng của chúng ta.

Khóa học tai nạn Lịch sử Thiết kế Đồ họa này được chuyển thể từ cùng một lớp học được giảng dạy tại Maryland Institute College of Art. Đi sâu vào lịch sử thiết kế và hiểu sâu hơn về vai trò của Thiết kế đồ họa trong thế giới của chúng ta, các phong cách phát triển và các kỹ thuật mang tính cách mạng của nó. 

Bạn sẽ được trang bị kiến ​​thức vững chắc về yếu tố xác định thiết kế đồ họa thành công và nhìn nhận nghề nghiệp qua một lăng kính hoàn toàn mới tại: www.kadenze.com/courses/introduction-to-graphic-design-history/info

Lịch sử ngành thiết kế đồ hoạ

Giới thiệu về lịch sử ngành thiết kế đồ hoạ

Xem thêm: Thiết kế UX/UI và các thành phần cơ bản của website

5. Adobe Illustrator cho người mới bắt đầu

Học các nguyên tắc thiết kế đồ họa nên là nền tảng của quá trình học tập của bạn. Nhưng nó có ích gì nếu bạn không thể áp dụng những nguyên tắc này? Để thực sự sản xuất và tạo ra tác phẩm thiết kế tuyệt vời, bạn cũng cần có một vài kỹ năng cứng của mình — ví dụ, kiến ​​thức về một số phần mềm thiết kế nhất định.

Adobe Illustrator là phần mềm được nhiều nhà thiết kế lựa chọn và trong khóa học về Adobe Illustrator kéo dài 3 giờ do Envato Tuts trình bày, giảng viên Dan Scott giải thích mọi thứ bạn cần biết về chương trình để bắt đầu biến ý tưởng của bạn thành hiện thực.

Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về thiết kế hình dạng, đường kẻ và bút vẽ tùy chỉnh, đồng thời tìm hiểu cách sử dụng và thao tác văn bản cũng như làm việc thông qua việc tạo các biểu tượng và biểu tượng logomark tùy chỉnh. Bạn cũng sẽ tìm hiểu những bí mật lén lút để tạo bảng màu, độ chuyển màu và mẫu đẹp. Ngoài ra, video sẽ hướng dẫn bạn qua các yếu tố cần thiết như lưu và xuất tác phẩm của bạn cho cả bản in và web. Có rất nhiều bài tập trong suốt khóa học để bạn có thể áp dụng những gì đã học ngay lập tức.

Chi tiết khoá học: design.tutsplus.com/courses/from-the-top-adobe-illustrator-for-beginners

 Adobe Illustrator cho người mới bắt đầu

Adobe Illustrator cho người mới bắt đầu

6. Kiến thức cơ bản về thiết kế đồ họa: Nguyên tắc cốt lõi cho thiết kế trực quan

Skillshare cũng cung cấp một lớp học hoàn toàn miễn phí bao gồm năm nguyên tắc cơ bản của Thiết kế đồ họa chỉ trong 35 phút. Khóa học này dành cho bất kỳ ai muốn khám phá và thử nghiệm với hình ảnh và văn bản để truyền đạt thông điệp. Tìm hiểu các ý tưởng và nguyên tắc có thể áp dụng cho bất kỳ bố cục trực quan nào từ sách, tạp chí, trang web, áp phích, v.v.

 

Lớp học được giảng dạy bởi các giám đốc của chương trình MFA Thiết kế Đồ họa tại Maryland Institute College of Art, vì vậy bạn sẽ thấy rất nhiều ví dụ về các dự án thiết kế đồ họa do sinh viên tại MICA tạo ra. Hãy sẵn sàng cho một khóa học tổng hợp hữu ích về các yếu tố thiết kế cốt lõi như đối xứng, tỷ lệ, khung, phân cấp, lưới và cuối cùng, hãy thử nghiệm những kiến ​​thức mới của bạn bằng cách tạo bố cục trang cơ bản trong phần mềm thiết kế của bạn sự lựa chọn.

 

Chi tiết tại: www.skillshare.com/classes/Graphic-Design-Basics-Core-Principles-for-Visual-Design/1539782161

7. Các khóa học thiết kế đồ họa trực tiếp: Creative Live

Creative Live là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học thiết kế đồ họa từ các chuyên gia trong ngành từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn truy cập các khóa học này miễn phí, bạn sẽ phải lập kế hoạch trước (các khóa học miễn phí được thực hiện trong thời gian thực!). Chỉ cần cuộn xuống phần Lớp học miễn phí và sắp tới để đăng ký một khóa học trực tiếp mà bạn quan tâm và đánh dấu lịch của bạn.

 

Mỗi khóa học được điều chỉnh cho phù hợp với một khía cạnh cụ thể của thiết kế từ xây dựng danh mục đầu tư, cách suy nghĩ như một nhà thiết kế, đến các lĩnh vực thích hợp hơn của ngành như thiết kế bìa sách, kiến ​​thức cơ bản về bản vẽ và nhiều hơn nữa.

Chi tiết khoá học: www.creativelive.com/onair/design/

 Các khóa học thiết kế đồ họa trực tiếp: Creative Live

Các khóa học thiết kế đồ họa trực tiếp: Creative Live

8. Áp dụng các nguyên tắc thiết kế

Cho dù bạn hoàn toàn mới học thiết kế đồ họa hay chỉ đơn giản là muốn trau dồi các kỹ năng hiện có của mình, khóa học cực kỳ hữu ích được giảng dạy thông qua Alison này sẽ trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để bắt đầu áp dụng các nguyên tắc thiết kế đồ họa cơ bản và lý thuyết thiết kế vào thực tế.

 

Nghiên cứu một số thiết kế thành công nhất trong lịch sử gần đây, bạn sẽ không chỉ nắm vững các nguyên tắc cơ bản như bố cục, cân bằng, độ tương phản và thứ bậc, mà còn học cách áp dụng chúng cho cả dự án in và kỹ thuật số — cho dù bạn đang làm việc về nội dung biên tập, thiết kế web, đồ họa truyền thông xã hội và mọi thứ ở giữa.

 

Lớp học này hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn muốn kiếm được chứng chỉ để giới thiệu trên sơ yếu lý lịch hoặc danh mục thiết kế của mình, bạn sẽ cần mua đăng ký Alison.

 

Chi tiết khoá học: alison.com/course/design-applying-design-principles

9. Tạo Hệ thống Thương hiệu: Tổng quan về Kết hợp Biểu trưng và Loại hình.

Trong khóa học Skillshare miễn phí kéo dài 20 phút này, nhóm sáng tạo tại True Hand sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận từng bước của họ để điều hướng dự án nhận diện thương hiệu của khách hàng. Bạn sẽ tìm hiểu tất cả về cách xác định câu chuyện thương hiệu cho khách hàng trong khi đi sâu vào quy trình thiết kế và tìm hiểu cách tạo nội dung tùy chỉnh như hình minh họa và kiểu chữ.

Thay vì tập trung vào việc tạo một biểu trưng, ​​bạn sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của việc tạo một nhóm nội dung có thể được sử dụng trên nhiều ứng dụng — từ danh thiếp, biển hiệu, quần áo, v.v. Cách tiếp cận hiện đại để xây dựng một hệ thống nhận diện thương hiệu toàn diện này cũng sẽ dạy bạn cách cộng tác hiệu quả với khách hàng và thực sự mang đến cho bạn hương vị về quy trình xây dựng thương hiệu thành công sẽ như thế nào.

Chi tiết khoá học: www.skillshare.com/classes/Creating-Brand-Systems-An-Overview-of-Combining-Logos-and-Type/1941759612

 Tạo Hệ thống Thương hiệu

Tạo Hệ thống Thương hiệu: Tổng quan về Kết hợp Biểu trưng và Loại hình

10. Adobe’s Discover Graphic Design

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn đang muốn chỉ cần nhúng ngón chân vào thế giới Thiết kế đồ họa, thì tài nguyên Thiết kế đồ họa trong Khám phá của Adobe là tài nguyên hoàn hảo trước khi tìm hiểu các khái niệm cấp cao hơn.

 

Mặc dù đây không phải là một khóa học chính thức, nhưng các bài đăng trên blog mà Adobe chia sẻ rất tuyệt vời để khám phá các lĩnh vực thiết kế đồ họa khác nhau để xem điều gì thực sự phù hợp với bạn. Từ việc chọn giữa các phông chữ serif và sans-serif, thu thập cảm hứng trực quan hoặc bao gồm thông tin cần thiết như tệp vectơ là gì, có rất nhiều thông tin chi tiết cần được học ở đây: https://www.adobe.com/creativecloud/design/discover.html

 

Phù hợp cho bạn: 9 Phong Cách Thiết Kế Background Phổ Biến Mà Mọi Designer Nên Biết

Học thiết kế đồ họa mà không cần tài chính

Nhờ có internet, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế đồ họa một cách thoải mái và hoàn toàn miễn phí. Hãy tận dụng tất cả các lớp học, tài nguyên và hướng dẫn thiết kế cực kỳ hữu ích này để bắt đầu hành trình học tập của bạn ngay hôm nay. Và hãy nhớ rằng, cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào khác, thành thạo thiết kế sẽ cần một chút thời gian, nỗ lực và rất nhiều kỷ luật tự giác. Nhưng nếu bạn thực sự cam kết có được một công việc trong lĩnh vực thú vị này, hãy biết rằng điều đó hoàn toàn có thể và giá cả phải chăng.

 

Tuy nhiên, để bắt đầu một cách dễ dàng và nhanh chóng trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp. Hãy thực hành nhiều hơn bằng cách ghé thăm và lựa chọn cho mình một bộ máy tính thiết kế đồ hoạ chất lượng với giá thành hợp lý và những ưu đãi vô cùng hấp dẫn tại PC Chính Hãng.

Phone