10 e-book miễn phí siêu hay mà dân thiết kế không nên bỏ qua

102 lượt xem
E-book

10 e-book miễn phí về lĩnh vực thiết kế đồ họa này sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp bạn không chỉ thu nhận được những kiến thức về ngành nghề mình đang theo đuổi, mà còn tiết kiệm được khá kha chi phí để dành làm những việc khác đấy. 

Design’s Iron Fist

Design’s Iron Fist

Design’s Iron Fist là một bộ sưu tập các bài luận với những lời khuyên về thiết kế và kinh doanh. Nó đã được giới thiệu là một trong những cuốn sách thiết kế miễn phí hay nhất của Creative Bloq, AIGA và nhiều trang web khác.

‘Tư duy như một nhà thiết kế’ và ‘thoát ra khỏi con đường mòn sáng tạo’ là những tựa đề mà bạn có thể tìm thấy trong quyển sách hay ho này.

Everything There is to Know About Logo Design

Untitled 1

Dù bạn là newbie hay đơn giản chỉ muốn tham khảo một vài ý tưởng thì đây cũng là một tựa sách không nên bỏ qua. 25 trang của cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cơ bản về logo là gì, các quy tắc tạo logo và những thứ khác cần xem xét như màu sắc, kiểu chữ. 

Đồng thời, nó cũng bao gồm những câu chuyện rất thú vị về logo của các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

The Creative Aid Handbook

Untitled 2

Tìm kiếm nguồn cảm hứng thường là một công việc tẻ nhạt, đó là lý do tại sao Nicole Smith và Richard Tapp của Kooroo Kooroo đã tạo ra ‘The Creative Aid’.

Cuốn sách đóng vai trò như một nguồn tài nguyên nhỏ cho các dự án và là “thực phẩm” cho những suy nghĩ sáng tạo của bạn. Nó hy vọng sẽ cung cấp cho các nhà thiết kế một “cú hích sáng tạo” để đi đúng hướng.

The Vignelli Canon

Rationale Vignelli Canon 5a

Trong cuốn sách này, nhà thiết kế nổi tiếng người Ý Massimo Vignelli cho chúng ta thấy được sự hiểu biết của ông về thiết kế tốt cũng như các quy tắc và tiêu chí của nó. Ông sử dụng nhiều ví dụ minh họa để truyền đạt các ứng dụng trong thực tế. Từ thiết kế sản phẩm thông qua ký hiệu và từ thiết kế đồ họa đến thiết kế doanh nghiệp.

One Thing I Know

Untitled 3

One Thing I Know kết hợp các bài học đắt giá từ những nhà khởi nghiệp sáng tạo trên khắp vương quốc Anh. Những bài viết tập trung truyền tải kinh nghiệm của họ cho các thế hệ sau này. Cuốn sách tổng hợp những lời khuyên thực tiễn từ những ai đã có trải nghiệm và tự mình vượt qua nó.

Type Classification eBook

Type Classification eBook

Cuốn sách này được tạo ra để giúp bạn tìm hiểu 10 loại hình chính trong lĩnh vực typography. 

Nó sẽ cung cấp nền tảng để bạn nắm bắt được những yếu tố cơ bản và quan trọng trong mỗi loại hình. Đồng thời, cuốn sách cũng trình bày sơ lược về lịch sử cũng như đặc điểm chính của mỗi loại typography.

Creative Suite Printing Guide

Creative Suite Printing Guide

Thông qua 149 trang sách, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tất cả thông tin để có được những tác phẩm tốt nhất, khi thực hiện in ấn từ các phần mềm Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign và Acrobat.

Các công cụ và lựa chọn khác nhau sẽ được giải thích cặn kẽ. Từ đó, minh họa cách sản xuất các tệp tin in ấn để có được gam màu, độ thông suốt hoàn hảo và đường nét chính xác nhất.

How to be Creative

Page 1

How to be Creative – Sáng tạo bằng cách nào. Tựa sách đã nói lên nội dung được bao chứa trong đó.

MacLeod, một giám đốc điều hành quảng cáo và một blogger nổi tiếng với khả năng sáng tạo tinh tế, đã đưa ra 26 mẹo mà bản thân đã thử thực hiện để trở nên thực sự sáng tạo. 

Mỗi điểm trong cuốn sách còn được minh họa bằng tranh biếm họa do chính tác giả vẽ. 

Mang tinh thần của một bản tuyên ngôn hơn là quyển sách truyền thống, tác giả đã cho thấy rất nhiều kinh nghiệm cá nhân quý báu về tầm quan trọng của mỗi yếu tố và bài học rút ra từ đó.

Nếu bạn đã từng cảm thấy bị lôi cuốn để làm một điều gì đó sáng tạo nhưng vẫn chưa thể kết hợp chúng lại với nhau, cuốn sách này dành cho bạn.

Time Management for Creative People

Untitled 4

Quyển e-book dài 32 trang của nhà huấn luyện doanh nghiệp Mark McGuinness sẽ mang đến những lời khuyên thiết thực về các cách:

Tìm ra phương pháp trong sự điên rồ sáng tạo của bạn.

Xác định và ưu tiên công việc quan trọng nhất.

Giữ trạng thái tinh thần phù hợp để làm việc tập trung.

Cách giảm thiểu gián đoạn và sao nhãng.

Quản lý e-mail hiệu quả.

Cách nhớ và thực hiện tất cả các cam kết quan trọng của bạn.

The Los Angeles Collection Vol. 1

Untitled 5

Cuốn sách này là một nguồn cảm hứng cực kỳ tuyệt vời cho những ai theo đuổi bộ môn nhiếp ảnh. The Los Angeles Collection Vol. 1 tập hợp những chia sẻ của những nghệ sĩ nổi tiếng, đỉnh cao của thời trang, những nhà nhiếp ảnh chân dung, đường phố.

Họ sẽ nói cho bạn biết về công việc của họ, cách họ chụp ảnh ở Los Angeles. Bạn sẽ học được cách kết hợp các kỹ thuật phong cảnh với chân dung với Amanda Friedman. Cùng Tom M Johnson tìm hiểu cách để luôn tìm thấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Và biết cách tạo ra cảnh tượng tầm cỡ Hollywood với Benjamin Von Wong,…Rất nhiều điều bạn học hỏi được từ nguồn tài liệu này. 

Phone