Cách vẽ mũi tên trong Photoshop

341 lượt xem
Vẽ mũi tên trong Photoshop

Trong hướng dẫn sau, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ cần biết về cách vẽ mũi tên trong Photoshop.

  1. Cách thêm mũi tên trong Photoshop bằng Custom Shapes

Phương pháp đầu tiên bạn có thể sử dụng để thêm mũi tên trong Photoshop là thông qua bảng Shapes. Mở bảng điều khiển này (Window > Shapes) và chọn Legacy Shapes and More từ trình đơn thả xuống để thêm bộ Legacy Shapes and More của các hình dạng tùy chỉnh.

Đi sâu vào bộ Custom Shapes này và đi tới All Legacy Default Shapes > Arrows nơi bạn sẽ tìm thấy một bộ gồm 20 hình dạng mũi tên tùy chỉnh. Chỉ cần nhấp và kéo mũi tên mong muốn để thêm nó vào thiết kế.
 

Mở bảng điều khiển Window shapes

Khi bạn thêm bộ Custom Shapes và Custom Shapes khác, bạn cũng có thể truy cập chúng trong khi Custom Shape Tool (Shift-U) đang hoạt động.

Tập trung vào thanh Tùy chọn và nhấp vào hình thu nhỏ Shape để mở bảng điều khiển Shape hiện ra. Một lần nữa, hãy khám phá các tập hợp con đó cho đến khi bạn có được bộ hình Mũi tên. Chọn hình dạng mũi tên mà bạn thích rồi nhấp và kéo để thêm hình đó vào thiết kế. Giữ phím Shift khi bạn nhấp và kéo để hạn chế tỷ lệ mũi tên của bạn.
 

Tập trung vào thanh tùy chọn

2. Cách vẽ đường thẳng bằng mũi tên trong Photoshop

Phương pháp thứ hai mà bạn có thể sử dụng để vẽ mũi tên trong Photoshop là sử dụng Line Tool (Shift-U) từ thanh công cụ của bạn.

Chọn nó và tập trung vào thanh Tùy chọn, nơi bạn có thể chọn cài đặt cho mũi tên mà bạn sắp thêm. Khi bạn hài lòng với cài đặt, chỉ cần nhấp và kéo để tạo hình mũi tên mới. Giữ phím Shift khi bạn nhấp và kéo để dễ dàng tạo mũi tên thẳng.
 

Chọn nó và tập trung vào thanh tùy chọn

3. Cách tạo mũi tên trong Photoshop bằng công cụ Shape Tools

Phương pháp thứ ba mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu cách tạo mũi tên trong Photoshop là thông qua các công cụ tạo hình.

Tạo một hình chữ nhật và hình tam giác bằng cách sử dụng các công cụ hình dạng phù hợp và ghép hai hình này lại với nhau để tạo ra một mũi tên cơ bản trong Photoshop.
 

Tạo hình chữ nhật và hình tam giác

Bạn có thể chỉnh sửa thêm các hình dạng này bằng cách sử dụng nhiều điểm neo.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Add Anchor Point Tool để thêm một điểm neo bổ sung vào cạnh dưới cùng của hình tam giác. Biến điểm này thành một điểm nhọn bằng cách sử dụng Convert Point Tool, sau đó sử dụng Direct Selection Tool (Shift-A) để di chuyển điểm một cách thô bạo như hiển thị bên dưới.
 

Chỉnh sửa thêm các hình dạng này

4. Cách vẽ mũi tên trong Photoshop bằng Brush

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng cọ vẽ để dễ dàng vẽ mũi tên trong Photoshop.

Chọn Công cụ Brush (B) từ thanh công cụ của bạn, chọn cọ mong muốn và chỉ cần nhấp và kéo để vẽ cọ.
 

Chọn công cụ brush

Vẽ một mũi tên trong Photoshop có thể hơi khó khăn, đặc biệt nếu bạn đang muốn tạo một số thiết kế mũi tên phức tạp.
 

Mũi tên phức tạp

Bạn đã hoàn tất!

Bây giờ bạn đã biết cách vẽ mũi tên trong Photoshop, hãy thoải mái sử dụng những kỹ thuật này trong các dự án của mình.
 

Hoàn thành

Phone