Máy tính để bàn loại nào tốt nhất: Dell, HP, Asus, Apple hay Samsung?

230 lượt xem
máy tính để bàn dell

Máy tính để bàn văn phòng hay máy tính pc đồng bộ là thiết bị công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại để xử lý công việc, giải trí, xem phim hay chơi game tiện lợi. Cùng với sự phát triển, máy tính được phát triển đa dạng nhiều dòng, kiểu dáng và tính năng khác nhau. Máy tính để bàn truyền thống vẫn là lựa chọn được nhiều người sử dụng cho nhu cầu công việc, giải trí hàng ngày.

 Máy tính để bàn bán chạy

 

Máy tính để bàn loại nào tốt nhất hiện nay – máy tính để bàn Dell, HP, Asus,Samsung, hay Apple

Máy tính để bàn là gì?

Máy tính để bàn hay còn gọi là PC để bàn – Là thiết bị công nghệ có khả năng xử lý dữ liệu, lưu trữ thông tin, lập trình các chương trình đã được số hóa để giải quyết công việc, giải trí. Thiết kế máy tính lắp đặt để bàn cố định, khá cồng kềnh với các thiết bị kết nối nhưng cho hiệu xuất xử lý công việc cao.

 

Máy tính bàn bao gồm màn hình máy tính và cây PC đảm nhiệm vai trò bộ não của hệ thống với các chương trình, lệnh đã được lập trình từ trước. Sử dụng hiệu quả cho các công việc yêu cầu hiệu năng cao tại văn phòng và bàn làm việc.

Có mấy loại máy tính để bàn hiện nay?

Máy tính để bàn là thiết bị không còn quá mới, ra đời từ rất lâu và với lịch sử phát triển lâu dài mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau phân loại máy tính để bàn dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm và có sự lựa chọn phù hợp.

So sánh máy tính để bàn Windows và máy tính MacOS?

Thị trường thiết bị máy tính đa dạng nhiều sự lựa chọn. Hiện nay trên thị trường với 2 ông lớn: Windows và Mac mang đến cho người dùng 2 lựa chọn khác biệt. Nhiều người dùng đắn đo nên sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows hay Mac sẽ phù hợp hơn:

 Máy tính để bàn Dell

 

Đặc điểm máy tính macbook

Mac là dòng máy do hãng Apple thiết kế và sản xuất với số lượng mẫu mã khá ít, tập trung mục đích sử dụng riêng biệt nên người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn hơn. Chạy hệ điều hành MacOs trực quan, đơn giản dễ dàng đồng nhất với thiết bị Iphone và Ipad.

Nhiều phần mềm riêng biệt nổi bật hơn so với hệ điều hành Windows. Hiệu suất làm việc cao hơn so với nhiều hệ điều hành trên Windows.

MacOS không ngừng cập nhật và nâng cấp hệ điều hành mới miễn phí cho thiết bị.

Màn hình Mac cho độ trân thực và chi tiết hơn, hình ảnh video độ phân giải cao, ổn định. Trackpad cho khả năng thao tác mượt mà và nhanh hơn chuột máy tính.

Giá thành Mac đắt có thể lên đến vài chục triệu đồng được sử dụng cho giới thương gia với chi phí đắt đỏ.

Đặc điểm máy tính windows

Máy tính chạy phần mền Windows phát triển dần, hiện hệ điều hành Windows 10 đang là mới nhất và nổi trội nhất. Hạn chế đồng nhất với các thiết bị điện thoại chạy OS.

Hệ điều hành Windows chạy được hầu hết các phần mềm hiện nay với kho phần mềm khủng, hỗ trợ công việc hằng ngày như soạn thảo văn bản, lập trình, tính toán.

Các hệ điều hành cơ bản, đa dạng nhưng không được đánh giá cao về hiếu suất làm việc như các phần mềm chuyên dụng.

Người dùng cần trả một khoản phí để sử dụng các hệ điều hành mới của Windows.

Màn hình cho máy chạy Windows sẽ khá mất thời gian tìm kiếm trải nghiệm để lựa chọn màn hình phù hợp nhất.

Phân khúc giá đa dạng, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn phù hợp, giúp người dùng cân đối tài chính hiệu quả.

Với những nhận định trên cho thấy Mac phát triển đa dạng tính năng, hiệu suất xử lý công việc vượt trội hơn máy tính Windows nhưng chi phí sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều mà không phải ai cũng mua được. Khi đã xác định được nhu cầu thực tế người dùng chỉ cần cân nhắc tài chính để chọn mua Mac.

So sánh máy tính để bàn với máy tính laptop?

Máy tính được phát triển và cải tiến về cấu hình cứng mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Dòng máy tính để bàn cố định dần được thay thế nhiều bởi laptop xách tay tiện lợi. Nhiều người đắn đo việc nên chọn mua máy tính để bàn hay laptop cho nhu cầu sử dụng hàng ngày:

 

Về thiết kế kiểu dáng máy tính để bàn cồng kềnh và lớn hơn, không thể di chuyển dễ dàng, mang đi tiện lợi như laptop. Trong khi các sản phẩm laptop khối lượng nhẹ, nhỏ gọn có thể mang đi làm việc ở bất cứ đâu.

Cấu hình máy tính để bàn cao, mượt mà và mạnh mẽ cho hiệu suất xứ lý cao với mức giá thành rẻ, laptop nhỏ gọn bị cắt bớt và làm giảm bớt tính năng, nên muốn có một chiếc laptop cấu hình mạnh cần đầu tư chi phí khá lớn.

Khả năng nâng cấp, sửa chữa của máy tính để bàn tối ưu hơn, dễ dàng tháo lắp và sửa chữa mà không lo hỏng bo mạch, phụ kiện bên cạnh. Trong khi nâng cấp laptop sẽ rất khó khăn và hạn chế.

Sử dụng máy tính bàn và có lợi hơn cho sức khỏe người dùng, yêu cầu người dùng cần ngồi đúng tư thế làm việc. Trong khi laptop tiện lợi có thể mang di chuyển, sử dụng mọi tư thế ảnh hưởng đến tư thế, cột sống, điện trường gây hại cho sức khỏe người dùng.

Có thể nhận thấy laptop sẽ tiện lợi hơn cho người thường xuyên đi công tác xa cần mang theo máy tính làm việc. Nhưng một bộ máy tính bàn truyền thống sẽ cho hiệu suất làm việc cao hơn, nâng cao hiệu quả công việc và giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Những mẫu máy tính để bàn tốt nhất đang bán ở PC Chính Hãng

Máy Tính Văn Phòng Gen 10 Core i3 – 08

Với nhu cầu sử chủ yếu cho công việc văn phòng, thì đây là máy tính văn phòngmáy tính để bàn văn phòng phù hợp nhất. Không chỉ là vì cấu hình mạnh mẽ có thể đáp ứng tốt cho công việc mà còn bởi vì chi phí đầu tư không quá cao.

Máy tính văn phòng gen 10 core i3 08

Cấu hình chi tiết máy tính để bàn văn phòng

 • CPU: Intel Core i3-10100 [Turbo 4.30 GHz]
 • RAM: 8GB
 • MAIN: H410 Chipset Intel
 • VGA: Nvidia 1650 4G DDR5
 • SSD: Dato 240GB
 • PSU: 400W CST FAN 12
 • CASE: Aero Cool Cylon Mini
 • Mức Giá: 11.350.000đ

Thông tin chi tiết máy tính để bàn văn phòng

Máy Tính Thiết Kế LE-01

Máy tính thiết kế với mức giá không quá cao nhưng cấu hình thì lại vượt trội giúp bạn có thể hoàn thành tốt các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa và giải trí nhẹ. Thì đây là mẫu máy tính bàn thiết kế đồ họa vô cùng đáng quan tâm và chọn lựa cho các bạn.

Máy tính thiết kế LE 01

Thông số kỹ thuật chi tiết máy tính bàn thiết kế đồ họa.

 • CPU: Intel Core i3-9100F [Turbo 4.20 GHz]
 • RAM: 8G/DDR4/2400
 • MAIN: B360 CHIPSET INTEL SK 1151 V.2
 • VGA: GTX-1050Ti/4GB/DDR5/192 BIT
 • SSD: Dato 120GB
 • HDD: 1TB
 • LCD: Samsung 24inch
 • PSU: 400W CST FAN 12
 • CASE: VSP LED
 • Mức Giá: 13.850.000đ

Thông tin chi tiết máy tính để bàn cho thiết kế đồ họa

PC Gaming giá rẻ LE-03

Máy tính để bànpc gaming LE 03. Đây là mẫu pc gaming được khách hàng quan tâm và tìm hiểu nhất tại PC Chính Hãng. Cấu hình mạnh có thể chiến được các tựa game HOT nhất hiện nay nhưng lại không phải bỏ ra 1 mức đầu tư không quá cao cho pc gaming. Thì đây là sự chọn lựa vô cùng hoàn hảo cho khách hàng.

PC gaming LE 03 

 

Thông số kỹ thuật chi tiết máy tính bàn PC gaming LE 03.

 • CPU: Intel Core i3-9100F [Turbo 4.20 GHz]
 • RAM: 16G/DDR4/2666
 • MAIN: H310 Chipset Intel
 • VGA: GTX-1650 4GB [128-bit/GDDR5]
 • SSD: Dato 240GB
 • LCD: Samsung 24inch
 • PSU: AeroCool 500W
 • CASE: VSP LED
 • Mức Giá: 13.850.000đ

Thông tin chi tiết máy tính để bàn-pc gaming

Trên đây là các thông tin liên quan đến máy tính để bàn tốt nhấttop 3 máy tính để bàn đang được quan tâm chú ý tại PC Chính Hãng.

Phone