Làm thế nào để trở thành nhân viên giỏi nhất

211 lượt xem
Nhân viên giỏi

Để trở thành 1 nhân viên có hiệu suất cao, tiến xa trong công việc thì kinh nghiệm, kiến thức tốt thôi chưa đủ. Mà bạn còn cần trang bị rất nhiều kỹ năng mềm. Chính vì thế, ngay từ bây giờ, hãy học cách phát triển bản thân để nâng cao giá trị chính mình và trở thành người giỏi nhất. Còn nếu không biết nên học hỏi ở đâu để đạt được điều đó, thì những bí quyết trong bài viết này sẽ giúp bạn.

Luôn xung phong

nv

Khi sếp của bạn yêu cầu giúp đỡ, hãy giơ tay lên để thực hiện thêm thử thách. 

 

Trở thành một thành viên trong nhóm đảm nhận nhiều hơn những gì mô tả công việc là chìa khóa để trở thành một nhân viên tuyệt vời và có giá trị. Nhân viên nổi bật luôn đảm nhận các dự án bổ sung.

Do đó, khi sếp của bạn yêu cầu giúp đỡ, hãy giơ tay lên để thực hiện thêm thử thách. 

Chủ động

Tốt hơn hết, đừng chờ đợi để được hỏi. Hãy luôn tìm kiếm thử thách, đề xuất ý tưởng,…Những nhân viên giỏi nhất không bị động. Họ chủ động và chạy theo mọi việc.

Làm việc chăm chỉ để tạo ra giá trị

Ở trường học, bạn có thể chểnh mảng hoặc không nỗ lực hết mình. Nhưng khi đã đi làm thì không thể như vậy. Những người hoạt động hàng đầu luôn làm việc chăm chỉ và cố gắng hết mình. Hãy chứng tỏ bản thân khác biệt so với đồng nghiệp. Tìm đến nơi bạn có thể gia tăng giá trị cho đội, cho sếp và cho tổ chức – khiến mình trở nên vô giá.

nv 2

Hãy luôn làm việc chăm chỉ để nâng cao giá trị bản thân.

Mang lại giải pháp, không chỉ là vấn đề

Các vấn đề và thách thức sẽ xuất hiện trong mọi công việc. Đó là điều không thể tránh khỏi. Những nhân viên giỏi nhất không chỉ đưa vấn đề lên cho sếp. Và để sếp giải quyết mà họ phải đưa ra các giải pháp. Mặc dù không phải lúc nào bạn cũng có thể có câu trả lời hoàn hảo. Nhưng hãy giúp sếp của bạn bằng cách thể hiện rằng bạn đã suy nghĩ thấu đáo một số phương án khả thi.

Đừng phàn nàn

Không ai thích người hay than cả. Và điều đó đặc biệt đúng trong môi trường văn phòng. Các nhà quản lý không thể chịu đựng những nhân viên phàn nàn về những vấn đề nhỏ ngoài tầm kiểm soát của họ. Bạn có thể phàn nàn với bạn bè và gia đình của bạn hoặc với người đồng nghiệp thân thiết. Nhưng không phải sếp của bạn. Cho nên, luôn cố gắng có một thái độ tích cực bạn nhé. 

nv 4

Không ai thích người hay than cả. Và điều đó đặc biệt đúng trong môi trường văn phòng.

Biết rằng bạn có thể thay thế được

Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi khắc nghiệt nhưng đó là thực tế. Đặc biệt là giai đoạn đầu trong sự nghiệp của bạn. Có suy nghĩ rằng ai đó đang chờ để thay thế công việc của bạn, có thể mang lại động lực để bạn tiến xa hơn trong công việc.

Lập kế hoạch phát triển của riêng bạn

Những người giỏi luôn lập kế hoạch phát triển của riêng họ. Họ không bao giờ đợi người quản lý của mình tạo ra thứ gì đó cho họ. Bởi vì điều đó thường không xảy ra. Hãy lập biểu đồ con đường phát triển của riêng bạn. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng mặc dù tổ chức của bạn muốn thấy bạn thành công. Nhưng nó vẫn là một tổ chức có các mục tiêu riêng. Sự thành công của bạn không bao giờ quan trọng bằng thành công của cả công ty.

nv 5

Hãy lập biểu đồ con đường phát triển của riêng bạn.

Không ngừng học hỏi

Những nhân viên giỏi nhất biết rằng họ không biết tất cả mọi thứ. Và luôn không ngừng học hỏi. Dù có giỏi đến đâu cũng vẫn mắc sai lầm. Nhưng từ đó, chúng ta sẽ học hỏi được nhiều thứ. Nên đừng lo lắng và nản chí khi bạn vô tình sai lầm nhé.

Hãy thích nghi

Hoàn cảnh luôn thay đổi. Những nhân viên giỏi nhất có thể sửa đổi kỳ vọng của họ. Và thích ứng với các tình huống mới. Mặc dù nó có thể không thoải mái. Nhưng những người hàng đầu biết rằng đó là điều không thể tránh khỏi. Và cố gắng trở nên linh hoạt để phù hợp. Muốn giỏi, bạn cần phải biết thích nghi.

Đừng mong đợi sự thắng tiến. Hãy chủ động tìm đến nó

Các công ty thường nói rằng, sự thăng tiến sẽ được xem xét khi bạn làm việc đủ 6 tháng, 1 năm,…Tuy nhiên, đừng chỉ chờ đợi nó đến. Hãy chủ động tìm đến nó bằng việc thể hiện tuyệt vời trong công việc.

nv 6

Đừng chờ đợi sự thăng tiến tìm đến. Hãy tự đi tìm nó.

 

Trên đây là 10 bí quyết giúp bạn trở thành 1 nhân viên giỏi nhất. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn. Hãy nhớ rằng, sự nỗ lực nào cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Muốn hưởng hoa thơm quả ngọt, bạn cần phải cố gắng từng ngày. Và hành trình nào cũng có khó khăn, nhưng hãy tin vào chính mình, tin vào bản lĩnh của bản thân bạn nhé. Bạn chắc chắn sẽ vượt qua được và thành công.

Xem thêm: 7 điều cần loại bỏ ngay để tăng năng suất làm việc.

 

Phone