Cách thay đổi màu sắc hình ảnh trong Photoshop

254 lượt xem
Thay đổi màu sắc hình ảnh trong Photoshop

Dưới đây là 2 cách thay đổi màu sắc trong Photoshop bạn nên tham khảo có thể sẽ giúp bạn trong công việc vô cùng hiệu quả.

1. Cách thay đổi màu sắc trong Photoshop bằng cách sử dụng màu thay thế

Bước 1

Đầu tiên, tạo một bản sao của lớp hình ảnh bằng Control/Command-J. Thay thế Màu là một cài đặt phá hủy sẽ chỉnh sửa vĩnh viễn các pixel trong hình ảnh của bạn, vì vậy tốt nhất bạn nên lưu một bản sao. Hãy xem cách đầu tiên để thay đổi màu trong Photoshop bằng cách sử dụng Màu thay thế.

Từ thanh menu trên cùng, chọn Hình ảnh > Điều chỉnh > Thay thế Màu từ menu kéo xuống.

Cửa sổ Thay thế Màu sẽ xuất hiện với hình ảnh ở giữa và một số tùy chọn dọc theo bên trái.
 

Cửa sổ thay thế màu

Bước 2

Tiếp theo, nhấp vào màu sắc trong hình ảnh mà bạn muốn thay đổi. Photoshop sẽ chọn tất cả các pixel khớp hoặc giống với màu bạn đã nhấp vào. Màu được chọn sẽ xuất hiện dưới dạng màu trắng trong cửa sổ Xem trước.
 

Màu được chọn sẽ xuất hiện dưới dạng màu trắng trong cửa sổ xem trước

Bước 3

Bây giờ, hãy nhìn vào màu Kết quả, nằm ở cuối cửa sổ. Theo mặc định, nó sẽ giống với màu đã chọn ban đầu. Bấm vào màu Kết quả để chọn màu mới. Dưới đây, đang chuyển từ màu xanh sang màu đỏ.
 

Kết quả nằm ở cuối cửa sổ

Bước 4

Bạn có thể điều chỉnh thanh trượt Fuzziness để kiểm soát thêm những pixel nào được chọn. Giá trị Fuzziness càng cao thì càng có nhiều pixel được chọn. Cài đặt này sẽ thay đổi từ hình ảnh này sang hình ảnh khác.
 

Điều chỉnh thanh trượt Fuzziness

 

Bước 5

Bạn có thể điều chỉnh thêm các màu đã chọn bằng cách sử dụng ba công cụ Dropper trên cùng. 

  • Giọt đầu tiên chọn màu ban đầu.
  • Màu thứ hai sẽ thêm vào màu ban đầu mà không cần đặt lại màu. 
  • Ống nhỏ giọt thứ ba sẽ loại bỏ khỏi màu ban đầu. 

Bên dưới, sử dụng Dropper thứ hai để thêm những điểm nổi bật màu xanh lam của chiếc áo sơ mi. Nhấn OK khi bạn hài lòng.
 

Sử dụng Dropper thứ hai

Bước 6

Trong hình ảnh này, những tờ giấy màu xanh đã chuyển sang màu đỏ. Nếu bạn muốn xác định màu sắc, bạn có thể sử dụng Layer Masks. 

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có bản sao của ảnh gốc bên dưới ảnh đã chỉnh sửa. Tiếp theo, tạo vùng chọn thô xung quanh đối tượng đã chỉnh sửa bằng công cụ Lasso. 

Tiếp theo, thêm Layer Mask vào hình ảnh đã chỉnh sửa. Mọi thứ không được chọn sẽ bị ẩn đi, để lộ tờ giấy màu xanh ban đầu.
 

Thêm Layer Mask vào hình ảnh đã chỉnh sửa

2. Cách thay đổi màu sắc trong Photoshop bằng Hue/Saturation

Bước 1

Chúng ta có thể sử dụng các lớp điều chỉnh như một cách không phá hủy để sửa đổi màu sắc trong Photoshop.

Tạo lớp Điều chỉnh Hue/Saturation phía trên hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa. Bạn có thể tìm thấy các lớp điều chỉnh trong Cửa sổ > Điều chỉnh. Di chuột qua các biểu tượng để xem tên của chúng. Điều chỉnh Hue/Saturation có biểu tượng hình chữ nhật với hai độ chuyển màu. 

Ngoài ra, chúng cũng có thể được tìm thấy ở cuối bảng điều khiển Layer, bên trong biểu tượng hình tròn được lấp đầy một nửa.
 

Tạo lớp điều chỉnh HUE Saturation

Bước 2

Với điều chỉnh Hue/Saturation đã được tạo, hãy nhấp đúp vào biểu tượng của lớp điều chỉnh. Thao tác này sẽ mở Thuộc tính của điều chỉnh. 

Trong danh sách thả xuống Chính, chọn nền màu bạn muốn chỉnh sửa. Trong hình ảnh này, hoa oải hương gần với màu đỏ tươi nhất, vì vậy chọn màu đỏ tươi.
 

Thuộc tính của điều chỉnh

Bước 3

Sử dụng thanh trượt phía dưới để điều chỉnh phạm vi màu sắc mà bạn muốn tác động. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xem liệu màu sắc bạn muốn thay đổi có được chọn hay không, hãy thử tạm thời tăng Độ bão hòa lên 100.
 

Sử dụng thanh trượt phía dưới

Bước 4

Sử dụng cài đặt Hue để thay đổi màu của các màu bị ảnh hưởng. Sử dụng Độ bão hòa để điều chỉnh độ bão hòa của các màu bị ảnh hưởng. Bạn có thể muốn giảm nó từ 100 xuống 50 để thay đổi màu sắc tự nhiên hơn. 
 

Sử dụng cài đặt HUE để thay đổi màu

Phone