Cách tạo lưới phối cảnh trong Photoshop

1401 lượt xem
Cách tạo lưới phối cảnh

Không giống như Adobe Illustrator, Photoshop không có công cụ lưới phối cảnh chuyên dụng. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo lưới phối cảnh trong Photoshop, bạn cần sử dụng một cọ vẽ đặc biệt hoặc thiết lập công cụ Shape theo một cách rất cụ thể.

Trong hướng dẫn này, sẽ chỉ cho bạn cách tạo lưới phối cảnh trong Photoshop mà bạn có thể biến thành cọ vẽ hoặc hình dạng tùy chỉnh để sử dụng trong tương lai!

1. Cách tạo lưới phối cảnh trong Photoshop

Bước 1

Hãy bắt đầu hướng dẫn lưới phối cảnh Photoshop này. Mở phần mềm lên và tạo một File mới. Sử dụng kích thước 5000 x 5000 px và giữ nền trắng

Giao diện Photoshop tạo file mới

Bước 2

Mở menu Shape Tool trên thanh công cụ và chọn Polygon Tool.

Menu công cụ Shape Tool

Bước 3

Đặt Mode thành Shape, Fill và Stroke thành màu đen và làm cho Stroke dày 1 px

Thanh tabar chỉnh Shape

Bước 4

Bây giờ hãy nhấp vào bất kỳ đâu trong canvas — một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Điều chỉnh cài đặt theo cách sau:

  • Width và Height thành 5000 px
  • Numer of Sides 100
  • Star Ratio 1%
  • Tích chọn From Center

Bảng cài đặt tạo Polygon

Bước 5

Một lưới phối cảnh một điểm đẹp mắt trong Photoshop sẽ xuất hiện! Bây giờ, chọn cả hai lớp bằng phím Shift, sử dụng công cụ Move Tool (V) Align Horizontal and Vertical Center để định vị đúng lưới.

Thanh tabar canh chỉnh vị tríLưới phối cảnh được tạo

2. Cách tạo một cọ vẽ dạng lưới phối cảnh trong Photoshop

Bước 1

Bạn có thể tạo lưới theo cách này bất cứ khi nào bạn cần, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu biến nó thành một cọ Photoshop dạng lưới phối cảnh hoặc đơn giản là một hình dạng tùy chỉnh. Để biến nó thành cọ vẽ, chỉ cần vào Edit > Define Brush Preset và đặt tên cho nó.

Thanh điều chỉnh cọ

Bước 2

Sau đó, bạn có thể tạo lưới phối cảnh của mình chỉ bằng cách nhấp vào canvas. Tuy nhiên, không thể thay đổi kích thước lưới này nhanh chóng thành kích thước lớn hơn 5000 px. Bạn có thể thay đổi kích thước của nó sau khi vẽ nó, nhưng nó là raster, vì vậy nó sẽ làm giảm chất lượng.

lưới phối cảnh

Bước 3

Phương pháp thứ hai để vẽ lưới phối cảnh là biến lưới thành một hình dạng tùy chỉnh. Để thực hiện việc này, hãy chọn lớp có lưới và chọn Công cụ Đa giác (U). Sau đó vào Edit > Define Custom Shape và đặt tên cho nó.

Thành điều chỉnh tên Shape

Bước 4

Lưới phối cảnh của bạn hiện có sẵn trên danh sách các hình dạng của công cụ Hình dạng Tùy chỉnh.

Menu công cụ Shape Tool Chọn kiểu Shape

Bước 5

Trong Path Options, hãy chọn From Center – việc đặt điểm biến mất ở nơi bạn muốn sẽ dễ dàng hơn. Kiểm tra cả Tỷ lệ xác định để giữ cho lưới đối xứng.

Tùy chọn đường dẫn

Bước 6

Bây giờ bạn chỉ có thể vẽ lưới bằng cách nhấp và kéo.

Vẽ lưới

3. Vẽ phối cảnh trong Photoshop

Bước 1

Khi bạn có các công cụ lưới của mình, tất cả những gì bạn cần làm là quyết định vị trí của đường chân trời và các điểm biến mất trong Photoshop. Bạn có thể vẽ đường chân trời bằng Line Tool (U) từ menu Shape Tool. Sử dụng các cài đặt tương tự như trước đây và đặt Trọng lượng thành 1 px.

Vẽ đường thẳng

Bước 2

Bây giờ chúng ta sẽ xem cách sử dụng điểm biến mất trong Photoshop. Để tạo lưới phối cảnh một điểm trong Photoshop, hãy đặt điểm biến mất của bạn ngay chính giữa. Bạn không cần phải chính xác – sau khi vẽ lưới, bạn có thể sử dụng Công cụ Move Tool (V) và sử dụng các phím mũi tên để di chuyển lưới vào đúng vị trí.

Di chuyển lưới Vẽ hình hộp

Bước 3

Để tạo lưới phối cảnh 2 điểm, hãy đặt hai điểm biến mất trên đường chân trời của bạn. Thật tốt khi giữ chúng cách xa nhau.

Tạo lưới phối cảnh 2 điểm tạo lưới phối cảnh 2 điểm

Các cọ Photoshop được đề xuất hàng đầu từ Envato Elements

Bạn đang tìm kiếm các bộ cọ Photoshop được thiết kế giống như các công cụ truyền thống? Hãy thử những thứ này!

Pencil Brushes (ABR)

Pencil Brush

Bút chì là công cụ vẽ đơn giản nhất, nhưng các nét có kết cấu của nó là cơ sở hoàn hảo cho bất kỳ loại tác phẩm nghệ thuật nào – từ các bản phác thảo kỹ thuật đến các bức chân dung chi tiết. Bộ này chỉ đơn giản là thứ bắt buộc phải có đối với bất kỳ nghệ sĩ kỹ thuật số nào!

Pen Brushes (ABR)

Nếu bạn quan tâm đến vẽ kỹ thuật, bút vẽ kỹ thuật số bắt chước các nét bút bi có thể làm cho bản phác thảo của bạn sạch sẽ, đồng thời giữ được hiệu ứng tự nhiên của cách vẽ truyền thống. Bộ này chứa 60 cái!

Pen Brush

Marker Brushes (ABR)

Đôi khi, bạn có thể cần các nét dày hơn cho tác phẩm nghệ thuật của mình và mặc dù có thể làm cho các nét bút chì hoặc bút bi to hơn, nhưng nó sẽ làm mất đi hiệu ứng tự nhiên. Nếu bạn cần nét dày hơn, hãy sử dụng công cụ dày hơn – và bộ này cung cấp cho bạn chính xác điều này!

Marker Brush

Dry Marker Brushes (ABR)

Nếu bạn muốn làm cho nét vẽ của mình trông thuyết phục hơn, bạn có thể thêm hiệu ứng “mực khô” cho chúng với bộ này. Nó chứa 70 cọ đánh dấu với kết cấu chân thực.

Marker Brush

Stipple Brush Set for Photoshop and Illustrator (ABR, AI, EPS)

Stipple Brush

Nếu bạn cần thứ gì đó để tạo bóng, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại cọ nào — nhưng không có gì mang lại cho bạn một phong cách độc đáo như một bộ cọ chấm bi. Bộ này chứa 62 bút vẽ — 32 cho Photoshop và 30 cho Illustrator.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone