Cách tạo hiệu ứng chữ bị biến dạng trong Photoshop

359 lượt xem
Hiệu ứng chữ biến dạng trong Photoshop

Bạn có biết bạn có thể tạo các hiệu ứng văn bản thú vị trong Photoshop bằng công cụ Liquify không? Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng các tùy chọn khác nhau trong công cụ hóa lỏng Photoshop để thêm chuyển động, dòng chảy và biến dạng cho áp phích kiểu chữ.

1. Cách tạo tài liệu mới và thêm hướng dẫn

Bước 1

Hãy bắt đầu hướng dẫn Photoshop hiệu ứng văn bản này. Mở phần mềm và vào File > New. Đặt tên cho tài liệu  là Wobbly Effect và đặt Chiều rộng thành 1270 px và Chiều cao thành 1600 px. Sử dụng 72 dpi  vì giữ áp phích này ở dạng kỹ thuật số và  Nội dung nền  màu trắng. Nhấn OK để tạo tài liệu.
 

Mở phần mềm

Bước 2 

Ở cuối bảng điều khiển Layer, nhấp vào Tạo lớp tô màu hoặc điều chỉnh mới > Màu đơn sắc và sử dụng màu xanh lam. Đang sử dụng mã màu sau: #0100c8.
 

Cuối bảng điều khiển Layer

Bước 3

Chúng ta cần tạo lề 1 inch xung quanh tài liệu. Đi tới Xem > Hướng dẫn mới. Đặt Hướng thành Ngang và Vị trí thành 1 inch. Làm tương tự cho hướng dọc. Đối với lề phải, chỉ cần trừ 1 inch khỏi kích thước tài liệu cuối cùng.
 

Tạo LE Inch xung quanh tài liệu

2. Cách thêm và đặt văn bản

Bước 1

Để tạo các hiệu ứng văn bản thú vị trong Photoshop, chúng ta cần một số văn bản! Hãy thêm nó bằng cách sử dụng Type Text Tool (T). Tôi đang sử dụng lời bài hát:  “Nhảy lên tàu đến hư không em yêu” . Sử dụng Archivo Black màu trắng và toàn chữ hoa. Đặt kích thước thành 260 pt, dẫn đến 235 pt, theo dõi thành -40 và căn phải.
 

Tạo các hiệu ứng văn bản thú vị

Bước 2

Trong khi chọn lớp văn bản, nhấn Command-T để chuyển đổi lớp. Xoay bằng cách di chuột qua một trong các góc cho đến khi biểu tượng xoay xuất hiện. Nhấn Shift để xoay đều và xoay -90 độ. Căn chỉnh hộp văn bản về lề trên. Nhấn Enter để tiếp tục.
 

Trong khi chọn Layer văn bản

3. Cách tạo nét và đối tượng trùng lặp

Bước 1

Chúng ta cần tạo các đường thẳng đứng trong tài liệu. Sẽ tắt các layer khác để bạn có thể thấy các đường nét đang được tạo. Đi tới  thanh công cụ và chọn Line Tool (U). Chúng ta muốn thay đổi cài đặt trên thanh Options. Bên dưới Tô màu, chọn Không màu. Trong Stroke, chọn màu xanh lam mà đã sử dụng ở trên ( #0100c8), đặt Stroke thành 3 px và  đặt Weight thành 3 px. Bấm vào tài liệu và vẽ một đường thẳng đứng.
 

Tạo các đường thẳng đứng trong tài liệu

Bước 2

Bây giờ, chúng ta cần sao chép dòng này trong tài liệu. Chọn layer nét mà chúng ta đã tạo ở bước trên. Nhấn Option-Command-T để biến đổi và nhân đôi đối tượng. Điều khiển chuyển đổi sẽ xuất hiện. Để di chuyển nét, chỉ cần giữ Shift và nhấn phím mũi tên phải. Nhấn Enter để đặt đối tượng.
 

Sao chép dòng này trong tài liệu

Bước 3

Nói chung để Transform Again chúng ta có thể nhấn Shift-Command-T, nhưng trong trường hợp này chúng ta muốn nhân đối tượng lên nên cần thêm phím Option. 

Nhấn Shift-Option-Command-T nhiều lần cho đến khi tài liệu chứa đầy các nét. Phương pháp này sẽ nhân các nét trên một lớp. 

Xin lưu ý rằng việc sử dụng Bước 2 nhiều lần để sao chép đối tượng sẽ không có tác dụng.
 

Transform Again

4. Cách sử dụng công cụ Liquify trong Photoshop

Bước 1

Hãy khởi động công cụ liquify Photoshop! Trên bảng điều khiển Layer, chọn lớp văn bản, lớp nét vẽ và lớp tô màu. Nhấp chuột phải > Các lớp trùng lặp và trong Đích, đảm bảo tên của tệp chúng ta đang làm việc đã được chọn. Bấm vào đồng ý. Trong khi hai lớp trùng lặp này được chọn, Nhấp chuột phải > Hợp nhất các lớp. Ẩn các lớp ban đầu.
 

Khởi động công cụ liquify Photoshop

Bước 2

Trong khi chọn lớp mới được sao chép, hãy đi tới Filter > Liquify (Shift-Command-X). Cửa sổ tùy chọn Liquify sẽ bật lên. Bắt đầu với Bloat Tool (B), công cụ này sẽ mở rộng vùng chọn nơi bạn đặt cọ, gần giống như hiệu ứng mắt cá. Đặt Kích thước cọ vẽ thành 90 và Mật độ cọ vẽ thành 20. Nhấp vào giữa các dòng để mở các dòng. Đối với cửa sổ này, bạn có thể sử dụng Command-Z để lùi lại một bước.
 

chọn Layer mới được sao chép

Bước 3

Sử dụng công cụ Twirl Clockwise Tool (C), chúng ta có thể xoay các đường xung quanh, giống như những con sóng. Đặt Kích thước cọ thành 300, Mật độ cọ thành 20 và Áp suất cọ thành 82. Áp lực cọ là cường độ mà chúng ta muốn chỉnh sửa lớp. Hiệu ứng văn bản Photoshop bây giờ trông khá thú vị!
 

Sử dụng công cụ Twirl Clockwise Tool

Bước 4

Mặc dù công cụ Liquify là một kỹ thuật thú vị nhưng muốn giữ cho áp phích luôn dễ đọc. Chúng ta có thể sử dụng Forward Warp Tool (W) để di chuyển văn bản trở lại hình dạng. Không có đúng hay sai cho việc này – bạn có thể thêm nhiều hay ít chi tiết tùy thích. Nhấp vào OK khi bạn hoàn tất.
 

Công cụ Liquify là một kỹ thuật thú vị

Bước 5

Khi sử dụng công cụ Photoshop Liquify, có thể lớp chúng ta đang làm việc đã di chuyển, làm cho các cạnh di chuyển về phía trung tâm. Đơn giản chỉ cần kích hoạt lớp Color Fill ban đầu.
 

Sử dụng công cụ Photoshop Liquify

5. Cách lưu tệp Photoshop và tệp web

Bước 1

Bây giờ hiệu ứng văn bản Photoshop bị biến dạng của chúng ta đã hoàn tất, đã đến lúc lưu và xuất. Để lưu tệp dưới dạng tệp Photoshop, chỉ cần nhấn Command-S và lưu hình ảnh vào vị trí mong muốn. Tại đây bạn có thể chọn bất kỳ loại tập tin mong muốn.
 

Hiệu ứng văn bản Photoshop bị biến dạng

Bước 2

Để lưu tệp cho web, hãy đi tới Tệp > Lưu cho Web hoặc Shift-Options-Command-S. Chọn loại tệp bạn muốn lưu tài liệu vào; Chọn  JPEG và đặt 100 cho Quality. Trong Kích thước hình ảnh, bạn có thể thay đổi kích thước pixel của hình ảnh nếu bạn có bất kỳ hạn chế nào về kích thước và đang sử dụng hình ảnh cho web . 

Ở phía dưới bên trái, bạn có thể xem trước kích thước của tệp. Điều này rất hữu ích khi có những hạn chế về kích thước trên một trang web và bạn cần giảm chất lượng hoặc kích thước của hình ảnh. 

Nhấp vào Lưu… để chọn vị trí trong cửa sổ mới và nhấp lại vào Lưu.

 Lưu tệp cho web

Phone