Cách khắc phục lỗi không thể kéo và thả hình trên Photoshop

2224 lượt xem

Một số người dùng nói rằng tính năng Kéo và Thả trong Photoshop không hoạt động khi họ bắt đầu chỉnh sửa tệp. 

Đối với vấn đề import ảnh vào Photoshop không được, bạn không cần phải cài đặt lại Photoshop. Chúng tôi có thể khắc phục bằng cách thay đổi một chút tệp đăng ký hệ thống. Cùng tìm hiểu nhé!

Các bước khắc phục sự cố kéo và thả Photoshop không hoạt động?

Nếu Photoshop của bạn không mở được bất kỳ hình ảnh nào và không thể kéo thả file Photoshop thì bạn có thể khắc phục nhanh chóng. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục nhanh vấn đề kéo thả của phần mềm Photoshop. Trước khi tiếp tục, xin lưu ý rằng giải pháp này dành cho các máy Windows chạy trên Windows 7, Windows 10 hoặc Windows 11 mới nhất. Cách khắc phục sự cố kéo và thả Photoshop bên dưới sẽ không hoạt động đối với Mac và Linux vì hệ thống tệp hoàn toàn khác nhau từ Windows. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để khắc phục sự cố kéo và thả Photoshop.

Bước 1 : Các bạn vào phần tìm kiếm trên Windows và gõ regedit. Bạn sẽ thấy mục lệnh regedit Run. Nhấn vào nó. (Tìm kiếm Windows có thể được tìm thấy trong Thanh tác vụ)

Bước 2 : Trong cửa sổ Regedit, nhấp đúp chuột vào HKEY_LOCAL_MACHINE

Bước 3 : Sau đó click đúp chuột vào Software.

Bước 4 : Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách lớn. Tìm MICROSOFT và nhấp đúp vào đó.

Bước 5 : Sau đó tìm WINDOWS và click đúp để mở nó.

Bước 6 : Sau đó click đúp chuột vào CurrentVersion .

Bước 7 : Sau đó tìm Policies và click đúp chuột vào đó.

Bước 8 : Sau đó click đúp chuột vào System.

Bước 9 : Bây giờ, bạn đã đến được khu vực menu chính. Nhìn vào các mục có sẵn ở phía bên phải.
Bạn sẽ thấy EnableLUA – Nhấp đúp vào đó.

Bước 10 : Lúc này, một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra với giá trị của mục đó. Bạn có thể thấy nó theo mặc định; tập dữ liệu Giá trị là 1. Bạn cần thay đổi nó thành 0 và không thay đổi bất kỳ giá trị nào khác (giữ cơ sở là Hệ thập lục phân)

Bước 11: Bấm vào OK. Bây giờ nó đã được cập nhật. Hãy khởi động lại PC của bạn. Sau đó, hãy thử Photoshop và xem tùy chọn Photoshop kéo và thả có hoạt động hay không.

Đây là cách khắc phục đơn giản và hiệu quả đối với sự cố kéo và thả Photoshop không hoạt động trên hầu hết các PC Windows. Rất tiếc, khi phần mềm được cập nhật, bản sửa lỗi có thể không hoạt động trên một số phiên bản mới hơn.

Làm cách nào để khắc phục sự cố kéo và thả Photoshop mà không cần Registry Edit

Nếu bạn cho rằng việc Registry edit hệ thống phức tạp và có quá nhiều việc phải làm, bạn cũng có thể thực hiện một bước đơn giản.

Bước 1 : Mở bảng điều khiển của máy Windows của bạn.

Bước 2 : Từ Control Panel, vào Action Center.

Bước 3 : Thay đổi User Control Settings từ Action Center.

Bước 4 : Di chuyển thanh trượt và thay đổi giá trị về mức thấp nhất hiện có, hiển thị Never Notify.

Bước 5 : Hoàn tất. Khởi động lại máy tính và khởi chạy ứng dụng Photoshop để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Giải pháp này là giải pháp khắc phục nhanh và có thể không hoạt động với tất cả PC. Nếu nó không hoạt động, bạn nên thử registry ở trên và chỉnh sửa giải pháp.

 

Phone