16 hướng dẫn thiết kế logo tốt nhất trên Web

64 lượt xem
Hướng dẫn thiết kế logo online

Bạn muốn thiết kế logo nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Cho dù bạn là người hoàn toàn mới bắt đầu hay bạn có một số kiến ​​thức về thiết kế đồ họa nhưng cần nâng cao kỹ năng của mình, thì internet sẽ giúp bạn có vô số hướng dẫn thiết kế logo tuyệt vời.

Với số lượng dường như vô tận các hướng dẫn thiết kế logo để lựa chọn, bạn có thể cảm thấy khá choáng ngợp khi tìm ra nơi bắt đầu hoặc hướng dẫn nào đáng để bạn đầu tư thời gian vào.

Trong bài viết này, sẽ đưa bạn qua các hướng dẫn thiết kế logo tốt nhất để tìm hiểu những điều cơ bản, lý thuyết thiết kế, phần mềm và kỹ thuật để có được một logo đẹp mắt.

Hướng dẫn thiết kế logo cho người mới bắt đầu

Trước khi chúng ta đi sâu vào các kỹ thuật thiết kế logo chi tiết, điều quan trọng là phải có hiểu biết cơ bản về phần mềm thiết kế logo mà bạn có nhiều khả năng sẽ sử dụng và một số lý thuyết cơ bản về cách thiết kế logo .

Một trong những điều đầu tiên cần xem xét khi thiết kế logo là sử dụng chương trình nào. Phần mềm tốt nhất và phổ biến nhất để thiết kế logo là Adobe Illustrator, nhưng bất kỳ phần mềm dựa trên vector nào cũng sẽ hoạt động.

Ví dụ về logo vector
Ví dụ về logo vector được tạo trong Illustrator

Các vector rất quan trọng đối với logo vì chúng có thể được thu nhỏ vô hạn. Điều này giúp dễ dàng thay đổi kích thước logo của bạn cho các nội dung khác nhau như tờ rơi và biển quảng cáo. Không nên sử dụng các phần mềm như Photoshop hoặc After Effects để tạo logo, nhưng chúng có thể là công cụ tuyệt vời để phác thảo hoặc tạo mô hình và tạo các phiên bản 3D và hoạt hình cho logo của bạn.

Nhưng hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Dưới đây là một số hướng dẫn thiết kế logo hàng đầu cho người mới bắt đầu:

1. Cách tạo logo trong Illustrator

Hướng dẫn đầu tiên trong danh sách là một bài viết toàn diện hướng dẫn bạn quá trình tạo logo trong Illustrator từ đầu đến cuối. Trong hướng dẫn dễ làm theo này, chuyên gia thiết kế đồ họa Andrea Stan (hay còn gọi là Mky) sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước từ giai đoạn ý tưởng đến xuất các tệp logo cuối cùng và giải thích chi tiết.

Hướng dẫn này phù hợp cho người mới bắt đầu, nhưng ngay cả những nhà thiết kế nâng cao cũng có thể học được một hoặc hai điều ở đây.

Hướng dẫn của Mky
Hướng dẫn của Mky
 • Thời lượng: 13 phút đọc
 • Cấp độ: Mới bắt đầu đến Trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí

2. Khóa học nâng cao Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là phần mềm tối ưu cho thiết kế vector. Các thiết kế vector dựa trên các đường dẫn toán học và có thể được sử dụng để tạo các hình minh họa đồ họa mượt mà có thể dễ dàng tăng hoặc giảm kích thước khi cần.

Lớp học chính về Illustrator này được chia thành 103 video dài từ 1-5 phút có kích thước vừa phải. Khóa học rất dễ tiếp thu và hoàn hảo cho người mới bắt đầu cũng như những người bán chuyên nghiệp muốn nâng cao kỹ năng. Một trong những chủ đề đầu tiên của khóa học Udemy này là thiết kế logo. Nhưng đó không phải là tất cả những gì bạn sẽ trang trải; bạn cũng sẽ xem xét việc thành thạo các công cụ minh họa nâng cao và chuẩn bị tác phẩm của mình để in và trực tuyến.

 • Thời lượng: Lên đến 13 giờ
 • Trình độ: Mới bắt đầu đến trung cấp
 • Chi phí: $109,99, nhưng thường được chiết khấu nhiều

3. Điều gì tạo nên một logo thực sự tuyệt vời

Bạn luôn có thể tin tưởng vào Vox để tạo một video vui nhộn chứa đầy lịch sử, thông tin và năng lượng lạc quan. Bên cạnh việc tìm hiểu về các loại biểu trưng khác nhau, bản chất năng động và hấp dẫn của video Vox này sẽ giúp bạn phấn chấn và khơi nguồn sáng tạo của bạn.

 • Thời lượng: 4 phút
 • Cấp độ: Người mới bắt đầu
 • Chi phí: Miễn phí

4. Làm thế nào để không thiết kế logo

Đôi khi, cách tốt nhất để học cách làm một việc gì đó, trước tiên là hiểu cách không làm việc đó. John McWade đưa chúng ta đi qua một nghiên cứu điển hình về cách logo của Apple có thể được thiết kế nếu chúng ta thiết kế nó một cách tồi tệ. Đây là một viên ngọc ẩn của một video bao gồm nhiều mẹo nhỏ như “đừng bị ảnh hưởng bởi kiểu chữ sặc sỡ” và “nó không nhất thiết phải là duy nhất”.

 • Thời lượng: 3 phút 51 giây
 • Trình độ: Mới bắt đầu đến trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí

5. Màu sắc và ý nghĩa của nó đối với thương hiệu của bạn

Lý thuyết màu sắc tự nó đã hấp dẫn và thậm chí còn hơn thế nữa khi chúng ta áp dụng lý thuyết màu sắc và tâm lý màu sắc vào thiết kế thương hiệu. Nếu chúng ta chọn màu đỏ cho thiết kế logo, điều này nói lên điều gì về thương hiệu? Bạn đang chọn màu vì bạn bị thu hút bởi chúng và chúng là sở thích của bạn hay chúng phục vụ một mục đích nào đó? Trong hướng dẫn này, Pixels Ink hướng dẫn bạn một số lý thuyết cơ bản về màu sắc để giúp trí óc phân tích của bạn hoạt động.

 • Thời lượng: 6 phút
 • Cấp độ: Mới bắt đầu đến Trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí

Hướng dẫn thiết kế logo về kỹ thuật

Bây giờ bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản, chúng ta có thể đi sâu vào các phong cách thiết kế logo và cách xây dựng các họa tiết thú vị. Đã bao gồm một số kỹ thuật tạo lưới để giúp bạn bắt đầu.

6. Sử dụng lưới cho thiết kế logo cấp độ tiếp theo

Nhìn chằm chằm vào vực thẳm của một trang trống có thể khá đáng sợ khi bạn bắt đầu cuộc hành trình thiết kế logo của mình. Sử dụng lưới trên Adobe Illustrator là một cách tuyệt vời để trực quan hóa các hình dạng và cách chúng tương tác với nhau. Như đã minh họa trên video của Satori Graphics, việc sử dụng lưới trong Illustrator bổ sung thêm cấu trúc khi bạn đang tìm hiểu các giai đoạn đầu của thiết kế logo.

 • Thời lượng: 8 phút
 • Cấp độ: Mới bắt đầu đến Trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí

7. Làm chủ thiết kế logo: chia lưới theo tỷ lệ vàng

Tiến thêm một bước so với kỹ thuật lưới, tỷ lệ vàng là một công cụ lâu đời trong việc tạo ra thiết kế âm thanh trực quan. Video này của Skillshare hướng dẫn chúng ta cách áp dụng tỷ lệ vàng vào thiết kế logo và tương tự như các khóa học của Udemy Adobe, nó được chia thành các video có kích thước nhỏ được vạch ra bởi một mục lục.

Làm chữ thiết kế logo
Làm chủ thiết kế logo qua SkillShare
 • Thời lượng: Tổng cộng 45 phút
 • Trình độ: Trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí với bản dùng thử hai tháng hoặc 15 đô la mỗi tháng cho đăng ký kéo dài (truy cập không giới hạn)

8. Tạo logo gradient trong Illustrator

Các video của Dansky rất ngắn gọn và dễ theo dõi, chứa đầy các mẹo và thủ thuật thiết kế đồ họa. Trong video này, anh ấy hướng dẫn chúng ta qua một hướng dẫn Illustrator chỉ cho chúng ta cách thêm chuyển màu vào hình ảnh vector. Video này là một hướng dẫn lý tưởng để làm theo nếu bạn còn khá mới với Illustrator, vì không có gì được khám phá. Anh ấy chỉ cho chúng tôi mọi công cụ cần thiết để tạo logo chuyển màu và chỉ cho chúng tôi cụ thể nơi tìm thấy chúng.

 • Thời lượng: 10 phút
 • Trình độ: Mới bắt đầu đến trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí

9. Cách tạo biểu tượng nghệ thuật đường cân đơn đầy phong cách trong Adobe Illustrator

Bạn có thể đã nhìn thấy phong cách này rất nhiều trước đây. Luôn luôn đứng về phía hợp thời trang, nghệ thuật đường trọng lượng đơn là một lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu thủ công. Chủ nghĩa tối giản đi một chặng đường dài, đặc biệt là nó khá đơn giản để đạt được một khi bạn biết cách. Spoon Graphics đưa chúng ta từng bước thông qua các hiệu ứng nghệ thuật đường nét khác nhau, chẳng hạn như ngoằn ngoèo và tạo sự lặp lại.

 • Thời lượng: 10 phút
 • Trình độ: Mới bắt đầu đến trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí

10. Thương hiệu màu nước: tạo logo màu nước tùy chỉnh của riêng bạn

Nhìn vào kết quả cuối cùng, bạn có thể nghĩ rằng đây là một khóa học về thiết kế logo vẽ tay. Nhưng đó là tất cả hoàn toàn kỹ thuật số. Khóa học nhỏ này của Skillshare độc ​​đáo ở chỗ nó cung cấp cho bạn cả hướng dẫn về Photoshop và Illustrator. Nó cũng bao gồm các kết cấu màu nước có thể tải xuống mà bạn sử dụng trong khi học cách tạo logo theo phong cách màu nước của mình.

Logo màu nước của Skillshare
Những logo màu nước của SkillShare
 • Thời lượng: 1 giờ 14 phút
 • Cấp độ: Người mới bắt đầu
 • Chi phí: Miễn phí với 2 tháng dùng thử hoặc 15 đô la mỗi tháng cho đăng ký dài hạn (truy cập không giới hạn)

11. Cách thiết kế logo cổ điển viết tay

Một cách thú vị để mang phong cách độc đáo và cá tính vào thiết kế logo của bạn là kết hợp chữ viết tay. Trong hướng dẫn này, chúng ta tìm hiểu các bước viết tay một thiết kế và biến nó thành một logo vector trông chuyên nghiệp với nét tinh tế cổ điển.

 • Thời lượng: 16 phút
 • Trình độ: Trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí

12. Hướng dẫn thiết kế nhãn hiệu văn bản bong bóng 3D Illustrator

Khi chúng ta bắt đầu chuyển sang thiết kế logo nâng cao hơn, đây là hướng dẫn hoàn hảo để truyền cảm hứng cho bạn thiết kế logo 3D. Các hướng dẫn trên youtube của Tutvid hấp dẫn và có nhịp độ tốt, dạy cho bạn rất nhiều công cụ để đạt được các giao diện cụ thể.

 • Thời lượng: 15 phút
 • Trình độ: Trung cấp
 • Chi phí: Miễn phí

Hướng dẫn thiết kế logo nâng cao

Mặc dù một số biểu trưng nổi tiếng nhất là biểu trưng tối giản nhất, nhưng bạn có thể tạo ra các thiết kế biểu trưng đặc biệt khi thử nghiệm với thiết kế 3D và thậm chí cả hoạt ảnh.

Dưới đây là tổng hợp các hướng dẫn trực tuyến nâng cao sẽ đưa thiết kế của bạn lên một tầm cao mới:

13. Bootcamp lý thuyết và ứng dụng thiết kế logo

Tương tự như các khóa học Adobe Photoshop và Illustrator trên Udemy, bootcamp này thực sự đi sâu vào lý thuyết và ứng dụng của thiết kế logo. Đó là 7 giờ hướng dẫn về lý thuyết, phân tích, kỹ thuật và thủ thuật để giúp bạn trở thành một nhà thiết kế logo xuất sắc. Khóa học bao gồm lý thuyết thiết kế logo nâng cao, cách chuẩn bị các tệp của bạn theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp và thậm chí cả tư duy khái niệm.

Lý thuyết thiết kế logo qua Udemy
Lý thuyết và ứng dụng thiết kế logo qua Udemy
 • Thời lượng: 7 giờ
 • Trình độ: Trung cấp đến cao cấp
 • Chi phí: 49,99 đô la nhưng thường được giảm giá

14. Học logo 3D nâng cao từ đầu đến cuối – Photoshop CC

Thiết kế logo 3D tuyệt vời nhảy ra khỏi trang và đưa thiết kế của bạn đến một chiều không gian khác (theo nghĩa đen). Mặc dù video này đã được tạo vào năm 2015, nhưng nó vẫn là một hướng dẫn nhỏ gọn tuyệt vời về thiết kế logo 3D bằng Photoshop. Hướng dẫn của Corey Barker đưa chúng ta vào hành trình thiết kế logo 3D từ đầu đến cuối, giả sử người dùng có mức độ thông thạo Photoshop tương đối. Vì chủ đề hơi phức tạp nên video này dài 35 phút. Trong 35 phút đó, Corey Barker đưa người xem đi sâu vào các công cụ 3D của Photoshop.

 • Thời lượng: 35 phút
 • Trình độ: Nâng cao
 • Chi phí: Miễn phí

15. Hướng dẫn After Effects: hoạt hình logo

Bạn là bậc thầy về thiết kế logo Photoshop, thiết kế vector Illustrator và bây giờ đã đến lúc đẩy ranh giới của bạn đi xa hơn nữa trong lĩnh vực thiết kế hoạt hình! Logo hoạt hình là một tài sản tuyệt vời cho các thương hiệu làm nổi bật sự hiện diện trực tuyến của họ.

Để có thể nắm bắt được hướng dẫn sâu sắc dài 40 phút của Broken về thiết kế logo hoạt hình, bạn cũng cần có hiểu biết cơ bản về Adobe After Effects. Nếu bạn chưa thành thạo về After Effects, khóa học chính của Udemy (bên dưới) là một khóa học tổng quan tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu.

 • Thời lượng: 40 phút
 • Trình độ: Nâng cao
 • Chi phí: Miễn phí

16. Khóa học nâng cao Adobe After Effects

Một lớp học nâng cao Adobe xuất sắc khác từ Udemy, khóa học này đưa bạn từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp trong 6 giờ hướng dẫn bằng video và các bài viết có thể tải xuống để bạn giữ lại để tham khảo sau khi hoàn thành.

Khóa học nâng cao After Effect
Khóa học nâng cao Adobe After Effects qua Udemy
 • Thời lượng: Lên đến 6 giờ
 • Cấp độ: Người mới bắt đầu đến Trung cấp
 • Chi phí: $69,99 nhưng thường được chiết khấu

Thiết kế một logo tuyệt vời ngay hôm nay

Bây giờ bạn đã có tất cả thông tin cần thiết để tạo một logo tuyệt vời, bạn có thể thực sự sáng tạo và thử nghiệm các phong cách và kỹ thuật khác nhau. Điều quan trọng là luôn ghi nhớ thương hiệu của bạn và đối tượng của bạn là ai trong khi thiết kế logo, nhưng bạn càng thử nghiệm và thực hành nhiều thì kết quả càng chính xác.

Nguồn: 99designs.com

Phone