Tổng hợp 5 phần mềm làm Motion Graphics chất lượng nhất hiện nay

35 lượt xem
Phần mềm làm Motion Graphics

Nhờ vào sự sinh động, hấp dẫn, Motion Graphics đã và đang trở thành 1 xu hướng của lĩnh vực truyền thông. Để có 1 sản phẩm đồ họa chuyển động ấn tượng, bên cạnh khả năng sáng tạo tốt, bạn cần phải chọn được cho mình 1 phần mềm hỗ trợ đắc lực. Do đó, thông qua bài viết này, PC Chính Hãng sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm dành cho Motion Graphics chất lượng nhất và được tin dùng bởi rất nhiều designer chuyên nghiệp.

Adobe After Effects

Adobe After Effects

After Effect còn được gọi là AE hay phần mềm đồ hoạ động. Đây là phần mềm làm Motion Graphics phổ biến nhất hiện nay. Adobe After Effects cho phép người dùng thực hiện các thao tác thiết kế để tạo nên những sản phẩm đồ họa chuyển động vô cùng sinh động, đẹp mắt.

Đặc biệt, phần mềm này tương thích với hầu hết “những người anh em cùng nhà” Adobe như: Illustrator, Photoshop, Premiere, Encore, Flash,…

Nếu bạn đang theo đuổi lĩnh vực thiết kế đồ họa, kỹ xảo TVC quảng cáo, game, truyền hình thì AE là 1 trợ thủ đắc lực bạn không nên bỏ qua.

The Foundry Nuke

The Foundry Nuke

The Foundry Nuke là phần mềm do Digital Domain phát triển và là cái tên hàng đầu trong lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh VFX, được sử dụng rộng rãi bởi các đơn vị xử lý VFX trên toàn thế giới. Những bộ phim bom tấn của Hollywood trong vòng 5 năm năm qua, đa phần đều lựa chọn The Foundry Nuke làm cộng sự đồng hành.

Nếu bạn là người mới, thì có lẽ đây là công cụ tốt nhất để bắt đầu. Thư viện của Nuke bao gồm rất nhiều các đoạn video hướng dẫn để giúp bạn có thể nhanh chóng biết cách sử dụng phần mềm này. Chưa hết, phiên bản miễn phí của nó còn cho phép xuất các đoạn phim 1080p sử dụng cho các dự án phi thương mại và không hề bị in chìm logo lên các cảnh quay.

Fusion 8

Fusion 8

Fusion 8 là phần mềm làm Motion Graphics chuyên dụng được phát hành bởi công ty Blackmagic. Đây là 1 trong những công cụ xử lý kỹ xảo điện ảnh được Hollywood sử dụng rất nhiều trong các bộ phim nổi tiếng. 

Phần mềm này có giao diện dạng sơ đồ nhánh. Nó có thể theo dõi và bám theo vật thể, hậu kỳ, tạo hoạt hình/kỹ xảo/hiệu ứng. Bạn cũng có thể nhập các mô hình 3D từ ứng dụng khác ( Maya, 3ds Max,…) vào để xử lý. 

Cinema 4D

Cinema 4D

Cinema 4D là ứng dụng có giao diện linh hoạt và dễ sử dụng nhất trong tất cả các phần mềm làm Motion Graphics hiện nay. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với nó.

Bạn có thể sử dụng Cinema 4D để làm mọi việc như dựng hình, ánh sáng, chất liệu, hoạt hình cùng cơ chế vật lý xuất sắc không kém bất cứ sản phẩm nào. 

Rất nhiều bộ phim đã sử dụng công cụ này như: We Are the Strange, Polar Express ,Open Season , Monster House, Spiderman 3 và mới đây nhất là Avengers của Paramount…

Apple Motion

Apple Motion

Apple Motion là một ứng dụng đồ họa chuyển động mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra các hiệu ứng 2D và 3D trong điện ảnh, tạo bóng, và hiệu ứng đặc biệt trong thời gian thực.

Bên cạnh 90 nguyên liệu tích hợp sẵn như kim loại, gỗ, đá, nhựa, còn có tới 230 hiệu ứng tuyệt đẹp có sẵn giúp bạn thỏa sức tạo ra những tác phẩm đặc sắc. 

Trên đây là tổng hợp những phần mềm dành cho Motion Graphics chất lượng nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình 1 lựa chọn thích hợp để thỏa sức sáng tạo ra những tác phẩm ấn tượng. Và để vận hành được những phần mềm này, bạn cần phải trang bị 1 bộ máy tính với cấu hình đủ mạnh. Ghé vào PC Chính Hãng nếu bạn đang có nhu cầu mua 1 “chiến mã” để theo đuổi đam mê nhé.

Xem thêm: Máy Tính Đồ Họa Cấu Hình Cao Giá Rẻ TPHCM

Phone