Diablo 4: Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu

115 lượt xem
Hướng dẫn chơi Diablo 4

Cho dù bạn là người mới trong thế giới Diablo 4 hay là người chơi cũ, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này sẽ giúp bạn cập nhật mọi thứ mới trong trò chơi.

Diablo trở lại sau một thập kỷ xa cách. Cho dù bạn là người hoàn toàn mới đối với sê-ri hay cần xem lại ARPG hack-and-slash này là gì, hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh về Diablo 4 này bao gồm các cơ chế mới, làm mới tâm trí của bạn về một số cơ chế cũ hơn và cung cấp cho bạn nắm vững Diablo đầu game và cuối game.

Hướng dẫn sẽ được chia thành nhiều phần, đề cập đến cơ chế đầu trò chơi và tóm tắt về chế tạo, trục vớt, trồng trọt, sau đó chuyển sang các mẹo dành cho giai đoạn cuối – như bàn cờ Paragon mới và chế tạo công trình. Hãy đi vào nó.

Chọn lớp học của bạn

Diablo 4

Đây là phần thú vị nhất và cũng khó khăn nhất khi bắt đầu trong Diablo 4. Bạn có thực sự thích lớp học mà bạn đã chọn không? Bạn có phải gắn bó với nó mãi mãi như chính của bạn? Làm thế nào bạn có thể biết cái nào bạn muốn chơi?

Năm lớp của Diablo 4 (Druid, Necromancer, Rogue, Sorceress và Barbarian) đều rất khác biệt với nhau, với phong cách chơi vô cùng đa dạng.

Lớp đầu tiên bạn chọn sẽ được coi là lớp chính của bạn, vì nó sẽ tăng cấp khi bạn hoàn thành chiến dịch lần đầu tiên. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng về việc bị mắc kẹt với nhân vật này mãi mãi nếu bạn không thích nó – Diablo hoạt động theo mùa và bạn có thể bắt đầu nhân vật mới trong một mùa giải mới mà không cần phải hoàn thành lại chiến dịch.

Nói như vậy, bạn vẫn muốn đưa ra lựa chọn đúng đắn cho lần chơi đầu tiên của mình – bạn có thể xem cách chơi của lớp trên YouTube hoặc đọc hướng dẫn bao gồm các nguyên tắc cơ bản của từng lớp để giúp bạn biết được điều gì sẽ xảy ra khi bạn chơi chúng .

Bạn nên chơi Softcore hay Hardcore?

Khi bạn đã chọn một lớp và tùy chỉnh nhân vật của mình, bạn sẽ được hỏi một câu hỏi đơn giản – Nhẹ nhàng hay Khó tính?

 • Khi bạn chết trong Softcore, không có gì xảy ra – bạn chỉ cần quay lại một trạm kiểm soát và vật phẩm của bạn sẽ mất đi một số độ bền.
 • Tuy nhiên, trong Hardcore, nhân vật của bạn hoàn toàn biến mất. Biến mất. Đã xóa. Tạm biệt.

Hardcore chỉ được khuyến nghị cho những người chơi có kinh nghiệm hoặc có thể cho một nhân vật mới ở cuối dòng trong quá trình chơi theo mùa.

Bạn nên chơi trên World Tier 1 hay World Tier 2 để lên cấp hiệu quả?

Đã có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh điều này trong vài ngày qua.

 • Cấp 1 thế giới dễ dàng hơn, không ảnh hưởng đến chiến lợi phẩm bạn nhận được và cho phép trải nghiệm lên cấp nhanh hơn nhiều.
 • World Tier 2 khó hơn, nên chơi theo nhóm nhiều hơn.

Tuy nhiên, chơi bất cứ điều gì bạn muốn. Điều đó có vẻ đơn giản, nhưng đây là trò chơi Diablo mới đầu tiên trong hơn một thập kỷ. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm thử thách hơn để bắt đầu, để kiểm tra cách xây dựng và lối chơi của mình, hãy tham gia World Tier 2. Tại sao không?

Bạn xây dựng nhân vật của mình như thế nào?

Nhân vật trong Diablo 4

Diablo luôn nói về “bản dựng”, trong Diablo 4, là sự kết hợp của các kỹ năng và sau này sau cấp 50, bảng Paragon.

Ngay từ đầu, bạn sẽ kiếm được kinh nghiệm, kinh nghiệm này sẽ mở khóa các nút khác nhau trên cây kỹ năng của nhân vật của bạn . Chúng có thể được sử dụng để mở khóa các phần mới của cây kỹ năng, xây dựng các kỹ năng chủ động khác nhau và cuối cùng là kỹ năng tối thượng.

Đây là tô điểm cơ bản của lối chơi nhân vật của bạn.

Sau này trong trò chơi, bạn sẽ phải đối phó với bảng Paragon – nơi mà mọi thứ trở nên phức tạp hơn nhiều.

Tất cả các loại tài nguyên khác nhau trong trò chơi là gì? 

Tài nguyên trong Diablo 4

Diablo 4 có rất nhiều tài nguyên ngay từ khi bạn bắt đầu chiến dịch đầu tiên của mình. Có vàng , kiếm được bằng cách đánh bại kẻ thù và hoàn thành nhiệm vụ, Murmuring Obols kiếm được bằng cách hoàn thành các sự kiện thế giới và nhiều vật liệu chế tạo khác nhau từ Sắt đến Khía cạnh huyền thoại mà bạn có thể nhận được bằng cách trục vớt các vật phẩm huyền thoại,…

Bạn chỉ nên nhặt mọi thứ – đập phá mọi bụi cây mà bạn nhìn thấy, đập vỡ mọi tảng đá, nhặt mọi vật phẩm. Bạn có thể dễ dàng dịch chuyển tức thời trở lại thị trấn, thu hồi tất cả các vật phẩm của mình, sau đó quay trở lại chiến trường.

Đầu trò chơi, cứu vãn mọi thứ. Bạn không nhận được nhiều vàng khi bán các vật phẩm và nguyên liệu bạn kiếm được bằng cách phá vỡ các vật phẩm (đặc biệt là áo giáp và vũ khí huyền thoại), sẽ hữu ích sau này.

Obols thì thầm là gì?

Đây là một loại tiền tệ đặc biệt được sử dụng tại Nhà cung cấp Sự tò mò để đánh bạc cần thiết để có cơ hội nhận được vật phẩm mới. Điều này thực sự có một lợi nhuận khá tốt và thấy một số kéo xuất sắc.

Murmuring Obols cũng có giới hạn ngăn xếp, vì vậy bạn sẽ cần phải sử dụng chúng vào một lúc nào đó. Bạn nên đợi cho đến khi túi của bạn đầy đến mức tối đa, sau đó đi đến Nhà cung cấp trong thị trấn để thử đánh bạc một chút.

Nâng cấp thuốc, Thợ rèn và Nhà huyền bí

– Bạn có thể nâng cấp Thuốc của mình tại Nhà giả kim ở ngưỡng cấp độ nhất định – bạn sẽ cần những nguyên liệu cụ thể để làm như vậy và thay vì đi ra ngoài để thu thập thêm, hãy đảm bảo rằng bạn đang thu thập mọi thứ khi bạn đi.

 • Diablo 4: Hướng dẫn nâng cấp Potion

– Thợ rèn là nơi bạn có thể nâng cấp và thu hồi vật phẩm. Các vật phẩm cứu hộ thường được khuyến nghị cho đến cuối trò chơi và không nên nâng cấp sớm vì tốc độ thay thế vật phẩm rất nhanh.

 • Diablo 4: Hướng dẫn thợ rèn

– Nhà huyền bí cho phép bạn trích xuất Khía cạnh Huyền thoại và In chúng lên vũ khí hoặc áo giáp khác – điều này rất quan trọng sau này trong trò chơi.

 • Diablo 4: Hướng dẫn huyền bí

Tiến trình nhân vật

Tiến trình nhân vật trong Diablo 4

Chiến dịch sẽ hướng dẫn bạn phát triển nhân vật và có nhiều cách để chơi. Bạn có thể vội vàng hoàn thành nhiệm vụ chính và sau đó quay lại sau để hoàn thành các nhiệm vụ phụ hoặc bạn có thể làm mọi thứ và cực kỳ kỹ lưỡng trong lần chơi đầu tiên. Tùy bạn đấy.

Tuy nhiên, ở cấp 15, bạn sẽ nhận được một nhiệm vụ dành riêng cho lớp của mình. Chẳng hạn, Rogue sẽ nhận được một nhiệm vụ cấp cho họ khả năng thay đổi khía cạnh của họ trong khi chiến đấu – các lớp khác cũng nhận được phần thưởng đặc biệt. Chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành nhiệm vụ này càng sớm càng tốt.

Bạn cũng có thể phát triển nhân vật của mình bằng cách tìm tất cả các Altars Of Lilith.

Bàn thờ của Lilith là gì và bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu?

Bàn thờ của Lilith là những đồ sưu tầm được rải rác trên bản đồ, ở mọi khu vực. Chúng có thể được thu thập để tăng cường thụ động cho từng nhân vật trong tài khoản của bạn.

Một số người chơi có thể cố gắng thu thập tất cả những thứ này cùng một lúc, nhưng cách tốt nhất là lấy chúng một cách thụ động khi bạn hoàn thành từng khu vực.

 • Bàn thờ của Lilith trong các đỉnh bị gãy
 • Bàn thờ của Lilith ở Scosglen
 • Bàn Thờ Lilith Trên Thảo Nguyên Khô

Hệ thống nổi tiếng là gì?

Khi bạn hoàn thành mỗi khu vực, bạn sẽ kiếm được một thứ gọi là Renown. Điều này kiếm được bằng cách hoàn thành các sự kiện thế giới, dọn sạch ngục tối và hầm rượu, đồng thời thông thạo tổng thể các nhiệm vụ và đồ sưu tầm trong khu vực.

Renown sẽ cho bạn thêm điểm kỹ năng, vì vậy điều rất quan trọng là bạn phải nỗ lực hoàn thành từng khu vực khi bước vào.

 • Hướng dẫn để nổi tiếng

Codex của quyền lực là gì?

Codex Of Power là tập hợp các phần mở khóa đặc biệt mà bạn đã kiếm được cho các lớp khác nhau. Bạn có thể kiếm được những nâng cấp này cho bất kỳ hạng nào khi bạn hoàn thành các ngục tối cụ thể , nhưng bạn nên săn lùng các phần mở khóa có lợi cho hạng của mình – ưu tiên hoàn thành các ngục tối này trong lần chạy đầu tiên của bạn.

Các ông chủ thế giới là gì?

Trùm Thế giới là các sự kiện quy mô lớn, nhiều người chơi xuất hiện vào các thời điểm cố định trong ngày. Chúng cung cấp những phần thưởng mạnh mẽ và đáng tin cậy và bạn không nên bỏ qua những phần thưởng này nếu bạn ở đúng cấp độ để tham gia.

Có PVP trong Diablo 4 không?

Đúng! Có một khu vực PVP xuất hiện được gọi là Cánh đồng thù hận . Về cơ bản, đây là chế độ trích xuất PvPvE, nơi bạn tham gia, tiêu diệt kẻ thù (cả PvE và PvP), sau đó cố gắng trốn thoát với phần thưởng của mình. Bạn có thể chơi trò chơi này giống như PvE, nhưng bạn sẽ nhận được phần thưởng tốt hơn nếu bạn chơi PvP.

Làm thế nào để bạn có được một thú cưỡi trong Diablo 4?

Có, có thú cưỡi trong trò chơi , nhưng chúng không có sẵn cho đến khi bắt đầu chiến dịch (bạn sẽ nhận được một nhiệm vụ có tên là Thú cưỡi: Ân huệ của Donan).

 • Diablo 4: Cách mở khóa thú cưỡi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone