Diablo 4: Bạn nên chơi lớp nào?

43 lượt xem
Game Diablo 4

Hướng dẫn này chia nhỏ các lớp khác nhau có sẵn trong Diablo 4, bao gồm tổng quan về lối chơi và các mẹo về lối chơi.

Diablo 4 có năm lớp nhân vật có thể chơi được đã được xác nhận: Barbarian, Rogue, Necromancer, Sorceress và Druid. Các lớp mới có thể được thêm vào một ngày sau đó trong các mùa giải trong tương lai, nhưng hiện tại, đây là tất cả các lớp có thể chơi được trong trò chơi.

Tuy nhiên, với mục đích của hướng dẫn này, sẽ chỉ đề cập đến 5 điều này. Tại đây sẽ xem qua các kiểu chơi và tổng quan về lối chơi để cung cấp cho bạn ý tưởng về lớp nào bạn có thể muốn chọn và chơi khi ra mắt trò chơi.

Tổng quan về người man rợ

Tổng quan về người man rợ

Barbarian là một Diablo cổ điển và là một nguyên mẫu mà bất kỳ người hâm mộ ARPG nào cũng sẽ quen thuộc: vũ khí hạng nặng, khả năng miễn nhiễm với đám đông và rìu lớn. Người man rợ tạo ra Fury , đây là tài nguyên lớp chính của họ – điều này được tạo ra bằng cách gây sát thương.

Trong Diablo 4, điểm độc nhất của Barbarian là hệ thống Arsenal. Điều này cho phép Barbarian hoán đổi giữa nhiều loại vũ khí khác nhau tùy thuộc vào kỹ năng vừa sử dụng, với mỗi kỹ năng tương ứng với một loại vũ khí cụ thể. Điều này cho phép chơi cả lối chơi Gần và Tầm xa. Một số bản dựng ban đầu đã thấy bao gồm một Người man rợ trong cơn lốc và Người man rợ trong Búa cổ đại.

Người man rợ có thể có bốn vũ khí trong Kho vũ khí của họ cùng một lúc. Điều này có nghĩa là bạn có thể tận dụng tối đa toàn bộ danh sách vũ khí của Người man rợ cùng một lúc.
 

Ưu điểm Nhược điểm
Lối chơi đỡ đòn , giảm sát thương nhiều Bắt đầu hơi tẻ nhạt, không tìm thấy toàn bộ sức mạnh của nó cho đến khi đạt được bản dựng đầy đủ
Rất nhiều hỗ trợ chuyển động, tuyệt vời cho thời gian hoàn thành chiến dịch nhanh Một số kỹ năng của Barbarian có thời gian hồi chiêu dài
Chuyên sát thương lớn và phá AoE, bùng nổ nhóm địch rất mãn nhãn  

Bạn nên chơi Barbarian nếu bạn không ngại nhân vật của mình khởi đầu chậm hơn một chút, nhưng cuối cùng lại đang tìm kiếm AoE lớn và khả năng dọn dẹp sóng thỏa mãn.

Tổng quan về Rogue

Tổng quan về rogue

Rogue là một nguyên mẫu lớp cổ điển khác. Trong Diablo 4, Rogue sẽ có thể xoay vòng thông qua một bộ kỹ năng sử dụng cả vũ khí tầm xa và cận chiến cùng một lúc – không giống với khả năng Kho vũ khí của Barbarian.

Rogue tạo ra năng lượng khi ra khỏi trận chiến hoặc thông qua Kỹ năng cơ bản của họ và các máy tạo khác. Cần có năng lượng để sử dụng bất kỳ khả năng Chủ động nào.

Lớp này cũng là bậc thầy về khả năng di chuyển, với các khả năng cho phép nhân vật thay đổi vị trí trong khi chiến đấu. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh trải nghiệm Rogue của mình bằng cách chọn một trong ba con đường: Khai thác điểm yếu, Điểm kết hợp và Vương quốc bóng tối.
 

Ưu điểm Nhược điểm 
Cực kỳ linh hoạt và nhanh nhẹn, với nhiều khả năng di chuyển như Dash và Shadow Step Có lẽ là nhân vật “liên quan đến” kỹ thuật nhất, có thể tạo ra lối chơi phức tạp hơn dựa vào vị trí và không chết
Có thể chơi các bản dựng tầm xa hoặc Đóng rất hiệu quả Rogues yếu hơn nhiều so với các lớp khác
Sát thương đơn mục tiêu cao, tuyệt vời cho giới thượng lưu và trùm Một Rogue thành công sẽ phải hoàn thiện thời gian xoay kỹ năng và kết hợp của họ để tối đa hóa sát thương
Có thể gây ra một loạt CC cho kẻ thù, từ Dễ bị tổn thương, làm chậm, đến đầu độc DoT  

Bạn nên chơi Rogue nếu bạn thích một nhân vật kỹ thuật có khả năng solo những con trùm mạnh rất nhanh.

Tổng quan về Necromancer

Tổng quan về Necromancer

Necromancer trông tuyệt vời (không thiên vị ở đây) và hiện là một trong những lớp phổ biến nhất trước khi phát hành. Đó là nhờ thiết kế độc đáo và thực tế là nó đi kèm với vũ khí đặc biệt của riêng mình, Lưỡi hái.

Giống như các Necromancer trong các trò chơi khác, lớp này có thể hồi sinh những kẻ thù đã chết để chiến đấu vì chính nghĩa của chúng . Theo những bản xem trước ban đầu, lối chơi của Necromancer được chia thành bốn lựa chọn riêng biệt: Bóng tối, Xương, Máu và Quân đội .

Những con đường này tác động đến lối chơi của lớp, từ việc nâng cao kẻ thù một cách cụ thể để chiến đấu, đến việc sử dụng Tinh chất tài nguyên giống như năng lượng của Necromancer hoặc chiến đấu trực tiếp với kẻ thù bằng khả năng gây sát thương.
 

Ưu điểm Nhược điểm
Cơ chế triệu hồi & Quả cầu máu thực sự thú vị sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe Bắt đầu chậm, có thể cảm thấy yếu khi bắt đầu
Rất nhiều CC có sẵn, đặc biệt là khi bạn đa dạng hóa công trình của mình Sử dụng các kỹ năng một cách hiệu quả có thể khó khăn, đặc biệt là vì bạn không phải lúc nào cũng chắc chắn xác chết ở đâu trên màn hình của mình – như trong, chúng thực sự khó phát hiện
Có thể biến thành một cỗ xe tăng về cuối game với tính bền vững của Blood Orb và Shields Rất phụ thuộc vào bản dựng, phụ thuộc vào vật phẩm

Necromancer vẫn là một trong những lớp thú vị nhất với nhiều tính linh hoạt và khả năng gây sát thương thú vị, bạn nên chơi Necromancer nếu muốn triệu hồi ma cà rồng và khiến mọi thứ bùng nổ.

Tổng quan về phù thủy

Tổng quan về phù thủy

Phù thủy là lớp pháp sư cổ điển của bạn trong Diablo 4. Phù hợp với nguyên mẫu đó, Phù thủy có thể được mô tả như một khẩu pháo thủy tinh – về cơ bản có nghĩa là bạn sẽ gây ra rất nhiều sát thương, nhưng cũng yếu ớt và dễ bị nổ tung trong một trận chiến. ít lượt truy cập.

Phù thủy dựa vào sự kết hợp của sát thương phép thuật Nguyên tố để đối phó với kẻ thù. Lớp này có thể sử dụng các khả năng Lửa, Sét và Lạnh, mỗi khả năng có lối chơi riêng.

Bên cạnh các phép thuật và khả năng, Sorceress còn có một hệ thống Bùa mê độc đáo cho phép tùy chỉnh thêm – một số kỹ năng có thể bị động trong khi những kỹ năng khác có thể được buff, tùy thuộc vào những gì bạn chọn cho bản dựng của mình.
 

Ưu điểm  Nhược điểm
Khả năng di chuyển tốt đáng ngạc nhiên, một lớp học có nhịp độ nhanh để chơi Squishy để bắt đầu với
Rất nhiều sát thương theo chuỗi và AoE lớn – rất thỏa mãn khi chơi Mana luôn luôn là một vấn đề, đặc biệt là khi bắt đầu
Có thể tạo ra các chỉ số phòng thủ bằng các kỹ năng và khả năng hồi phục là điều quan trọng đối với “Sát thương khi khỏe mạnh” Thực sự là một lớp solo, như trong, không làm được gì nhiều cho nhóm của họ về mặt hỗ trợ hoặc khả năng

Bản dựng Sorcerer/Sorceress có nhịp độ nhanh, vui nhộn và tuyệt vời cho những người chơi chủ yếu là một mình muốn vượt qua ngục tối nhanh chóng. Rất nhiều sát thương linh hoạt cho bất cứ thứ gì trò chơi ném vào bạn, điều này cũng dẫn đến sự đa dạng trong cách xây dựng thú vị.

Tổng quan về Druid

Tổng quan về druid

Druid là một kẻ cãi lộn khác có thể biến thành các loài động vật khác nhau: Người sói và Người sói.

Các khả năng khác nhau được áp dụng khi biến hình và những khả năng này có thể được thay đổi trên chiến trường tùy theo người chơi.

Druid cũng có quyền truy cập vào dạng ma thuật của riêng mình, có thể sử dụng các lực lượng Trái đất mạnh mẽ để nghiền nát kẻ thù. Đây có vẻ là một trong những class thú vị nhất để chơi trong Diablo 4.
 

Ưu điểm Nhược điểm
Phong cách chơi rất thú vị và linh hoạt, chủ yếu là do sự chuyển đổi cung cấp những cách độc đáo để chơi các bản dựng của Druid Nhìn chung không phải là trải nghiệm lên cấp tốt nhất – Druid bắt đầu hơi chậm
Rất nhiều sát thương thú vị (Vật lý, Độc, Sét) có thể được kích hoạt thành một vụ nổ lớn Squishy khi ở dạng người
Khá trâu khi ở chế độ Chuyển đổi  

Bạn nên chơi Druid nếu đang tìm kiếm một lớp nhân vật linh hoạt với khả năng biến đổi vật lý theo đúng nghĩa đen.

Lớp học có bị khóa giới tính không?

 Lớp học có bị khóa giới tính không

Không, bạn có thể chơi với tư cách là Người man di nữ/nam nếu bạn chọn. Điều tương tự cũng áp dụng cho mọi lớp khác trong trò chơi.

 

Phone