Cấu Hình Máy Tính Văn Phòng Cho Dân Kế Toán

86 lượt xem
Máy tính văn phòng cho kế toán

Máy tính văn phòng là công cụ làm việc quan trọng của các cá nhân tổ chức làm việc trong lĩnh vực: kế toán, kiểm toán, hành chính văn thư. Nhân viên kế toán, kiểm toán, văn phòng có thời gian sử dụng máy tính văn phòng từ 8-12 tiếng/ngày vì vậy chiếc máy tính được coi là yếu tố quyết định hiệu suất làm việc và hiệu quả công việc của các nhân viên này. Trong bài viết sau đây, PC Chính Hãng sẽ hướng dẫn các bạn kế toán, kiểm toán, làm sao chọn được một cấu hình máy tính văn phòng đáp ứng về cấu hình, hợp lý về chi phí và giảm thiểu các rủi ro không đáng có.

Các bạn nhân viên văn phòng, nhân viên kế toán, nhân viên kiểm toán…thường ít tìm hiểu sâu về kiến thức máy tính và càng không có kinh nghiệm lắp ráp các linh kiện máy tính nên thường rất lúng túng không biết xây dựng cấu hình máy tính như nào cho đáp ứng được yêu cầu công việc. Ngoài ra, kinh phí mua máy còn là một bài toán khó khác trong quá trình xây dựng cấu hình máy tính văn phòng.

cấu hình máy tính văn phòng.

Tiêu chí chọn mua cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán

Trước khi trả lời được câu hỏi: dân kế toán cần xây dựng cấu hình máy tính văn phòng như thế nào, bạn cần xác định rõ các tiêu chí chọn mua máy tính văn phòng cho dân kế toán sau:

Chi phí mua máy tính văn phòng là bao nhiêu?

Chi phí mua máy là một tiêu chí quan trọng khi xây dựng cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán. Về mức giá, máy tính văn phòng cho dân kế toán chia ra làm 3 phân khúc chính:

Cấu hình máy tính văn phòng dưới 7 triệu: đây là các dòng máy tính phổ thông sử dụng các linh kiện máy tính cũ , phục vụ nhu cầu học tập cơ bản, lướt web, các phần mềm kế toán dạng nhẹ

Cấu hình máy tính văn phòng từ 7 triệu đến 9 triệu: đây là những cấu hình máy tính văn phòng tầm trung và cao, đáp ứng tất cả các nhu cầu học tập và công việc văn phòng. Các cấu hình máy tính này có tốc độ xử lý nhanh, sử dụng các linh kiện máy tính đời mới hiện nay.

Cấu hình máy tính văn phòng trên 10 triệu: Đây là lựa chọn của các bạn có tài chính dư dả. các cấu hình máy tính văn phòng trong phân khúc này sử dụng các linh kiện đời mới nhất hiện nay nên có tốc độ xử lý rất nhanh, rất linh hoạt

Bây giờ bạn đã xác định được kinh phí bạn có thể đầu tư cho cấu hình máy tính văn phòng của mình là bao nhiêu để có các lự chọn chính xác nhất.

Nhu cầu sử dụng máy tính văn phòng của dân kế toán

Hầu hết dân kế toán, dân kiểm toán và nhân viên văn phòng tìm mua máy tính văn phòng đều có nhu cầu sử dụng rất đơn giản:  thực hiện mượt các tác vụ cơ bản trên các phần mềm Word, Exel, Power Point, outlook;  làm việc trên các phần mềm kế toán thông dụng như SAP, Misa, Bravo, Fast, AX, Kiot Việt.

Chính vì vậy, cấu hình máy tính văn phòng không cần quá cao, chỉ cần một cấu hình tầm trung sử dụng CPU Intel I3 đầu 4 trở lên đi kèm với Ram tối thiểu 4Gb và SSD 120G là đã có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng nói trên.  

Các yêu cầu khác với máy tính văn phòng cho dân kế toán

Khác với các ngành nghề khác, lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chình là một ngành nghề đặc thù yêu cầu tính bảo mật dữ liệu rất cao. Vì vậy cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán phải đảm bảo tính bảo mật, dữ liệu được kiểm soát tốt, giảm thiểu các nguy cơ bị đánh cắp hay mất dữ liệu.

Ngoài ra, khi xây dựng cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán cũng phải ưu tiên các tiêu chí : có thời gian sử dụng lâu dài, có tính ổn định cao, có khả năng nâng cấp linh kiện để đáp ứng nhu cầu công việc. Yêu cầu cao hơn nữa là thiết kế đẹp phù hợp cho văn phòng hiện đại, gọn nhẹ.

Máy tính văn phòng cho kế toán

Các thông số kỹ thuật khác cần lưu ý khi mua cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán

Một cấu hình máy tính văn phòng đầy ngoài các linh kiện đã nêu phía trên như: CPU, Ram. Ổ cứng, bạn cũng cần quan tâm các thông số kỹ thuật các linh kiện khác.

Lựa chọn Mainboard (bo mạch chủ)

Bo mạch chủ là linh kiện trung gian giúp các linh kiện khác giao tiếp, liên kết với nhau. Lựa chọn Mainboard phải dựa trên sự tương thích giữa Mainboard – CPU – Ram. Nếu bạn đã lựa chọn được một bộ vi xử lý hợp lý với tầm tiền và nhu cầu sử dụng thì bạn chỉ cần lựa một mainboard tương thích với dòng CHIP đã chọn là được. Với cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán, PC Chính Hãng khuyên nên sử dụng một chiếc Mainboard tối thiểu là H81M – D3V trở lên.Mainboard này phù hợp xử lý các tác vụ văn phòng cơ bản đến nâng cao.

Card đồ họa

Cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán không cần trang bị Card đồ họa rời .  Với các mô tả công việc như trên của dân kế toán văn phòng … dù sử dụng nhiều ứng dựng và phần mềm cơ bản thì cũng không cần sử dụng đến card đồ họa rời. Bở vì, các dòng CPU core I3, I5 hay I7 đề đã được trang bị card đồ họa tích hợp. Card đồ họa tích hợp này vẫn hỗ trợ các tính năng cơ bản như: đồ họa các game nhẹ, đơn giản, chạy các Video Flash với độ phân giải cao…

Bộ nguồn máy tính

Bộ nguồn là linh kiện quyết định sự ổn định và hiệu năng của máy. Cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán không cần đến bộ nguồn có công suất lớn tránh gây lãng phí điện năng. Thông thường, cấu hình máy tính văn phòng yêu cầu sử dụng bộ nguồn có công suất từ 300w đến 450w.

Một số cấu hình máy tính văn phòng phù hợp cho dân kế toán

Với các tiêu chí lựa chọn nêu trên, PC Chính Hãng sẽ gợi ý cho các bạn một số cấu hình máy tính văn phòng phù hợp với dân kế toán, kiểm toán, văn phòng với cấu hình phù hợp nhất, giá thành hợp lý nhất.

Máy Tính Văn Phòng Gen 10 Core i3 – 01

 • CPU: Intel Core i3-10100 [Turbo 4.30 GHz]
 • RAM: PC4 4G Bus 2666
 • VGA: Intel HD Graphics
 • MAIN: H410 Chipset Intel
 • SSD: 120GB
 • PSU: 300W CST FAN 12
 • CASE: VSP 2863
 • Giá: 7.300.000đ

pc office gen 10 core i3 01

Với mức giá chỉ là 7.300.000đ thì đây là mẫu máy tính văn phòng giá rẻ trong tầm giá 7 triệu đáng mua nhất.

Đăng ký mua ngay Máy Tính Văn Phòng Gen 10 Core i3 – 01

Máy Tính Văn Phòng giá rẻ Core i3 Gen 8

 • CPU: Intel Core i3-8100 [3.60 GHz]
 • RAM: PC4 4G Bus 2400
 • VGA: ONBOARD
 • MAIN: H310 SK 1151 V2
 • SSD: 120GB
 • LCD: 24 inch
 • PSU: Aerocool VX Plus 350
 • CASE: VSP CAO CẤP
 • Giá: 7.480.000đ

Máy Tính Văn Phòng giá rẻ Core i3 Gen 8

Thông tin chi tiết sản phẩm Máy Tính Văn Phòng giá rẻ Core i3 Gen 8

Máy Tính Văn Phòng Gen 10 Core i3 – 02

 • CPU: Intel Core i3-10100 [Turbo 4.30 GHz]
 • RAM: 8G Bus 2666
 • VGA: Intel HD Graphics
 • MAIN: H410 Chipset Intel
 • SSD: 240GB
 • PSU: 300W CST FAN 12
 • CASE: VSP 2863
 • Giá: 8.200.000đ

Máy Tính Văn Phòng Gen 10 Core i3 – 02

Thông tin chi tiết Máy Tính Văn Phòng giá rẻ Gen 10 Core i3 – 02

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của PC Chính Hãng về kinh nghiệm chọn mua cấu hình máy tính văn phòng cho dân kế toán.

Phone