7 loại cây hút bức xạ máy tính tốt nhất cho dân văn phòng

183 lượt xem
Cây hút bức xạ cho văn phòng

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng và thường xuyên làm việc với máy tính thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! PC Chính Hãng sẽ chia sẻ cho các bạn 7 loại cây hút bức xạ máy tính cực tốt. Đồng thời, những loại cây này cũng rất dễ sống, không tốn nhiều thời gian chăm sóc, rất thích hợp với những người bận bịu.

Cây trầu bà

Bức xạ
Khám phá 4 loại cây cảnh để bàn vừa đẹp lại dễ chăm sóc

Bên cạnh tác dụng đem lại sự thoải mái, tươi mát cho không gian, trầu bà còn có thể hút các tia sóng, các bức xạ từ máy tính phát ra. Đặc biệt là các khí độc như formaldehyde, carbon monoxide và benzen,…

Trầu bà được xem là loài cây vua trong các loại cây cảnh cho dân văn phòng. 

Cây lưỡi hổ

Bức xạ 1
This is the image description

Lưỡi hổ cũng là một trong số các loại cây có lá có khả năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính. Để một chậu nhỏ gần máy tính, mọi chất độc sẽ bị lọc sạch, trả lại một bầu không khí trong lành, tươi mới. 

Cây cỏ lan chi

 Bức xạ 2

 

Đây là loại cây có khả năng hấp thụ không khí ô nhiễm rất tốt chỉ trong một thời gian ngắn.

Nó có thể chuyển hóa chất gây ung thư như formaldehyde, Co2; phenylethylene và benzen do máy photocopy, máy in thải ra, cũng như hấp thu nicotine trong khói thuốc lá…

Chính vì vậy, Cỏ lan chi mới được mệnh danh là máy hút bụi thần kỳ của cuộc sống.

Cây nha đam

 

Bức xạ 3
Bí kíp trồng cây con nha đam trong chậu làm cảnh bừng sáng góc làm việc

 

Ngoài công dụng làm đẹp, nha đam còn biết đến là cỗ máy diệt khuẩn vô cùng tốt. Khi đặt tại nơi làm việc, nó sẽ giúp bạn tiêu diệt các vi sinh vật có hại trong không khí. Đồng thời, hấp thụ tia bức xạ máy tính cực kỳ hiệu quả. 

Khi môi trường có quá nhiều khí độc, lá cây nha đam sẽ xuất hiện đốm nâu đỏ để báo hiệu cho bạn biết.

Cây xương rồng

 Bức xạ 4

 

Không chỉ được yêu thích nhờ vẻ ngoài, xương rồng còn rất được lòng dân văn phòng nhờ vào khả năng giảm bớt bức xạ máy tính.

Loại cây này vốn sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt cho nên rất dễ sống, không đòi hỏi chăm sóc nhiều. Bạn có thể đặt một chậu xương rồng nhỏ trên bàn làm việc vừa dùng để trang trí, vừa giúp ích cho sức khỏe. 

Cây sen đá

 Bức xạ 5

Cùng họ với xương rồng, sen đá cũng là một lựa chọn không tồi để ngăn chặn các tia có hại phát ra từ máy tính. Loại cây này cũng rất dễ chăm sóc, thích nước và ít cần tới ánh sáng. 

Cây lan quân tử

 Bức xạ 6

 

Vẻ ngoài mạnh mẽ, toát lên thần thái sang trọng khiến lan quân tử là một trong những loại cây được yêu thích hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp. Đẹp thôi chưa đủ, cây này còn mang đến rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Nó có khả năng hấp thụ một lít không khí không tinh khiết và giải phóng 800ml oxy qua đêm. Đồng thời, cây lan quân tử thực hiện quang hợp dưới ánh sáng rất yếu, có thể hấp thụ khói và nhiều chất ô nhiễm khác, kể cả bức xạ độc hại. 

Không chỉ ảnh hưởng đến mắt, bức xạ máy tính còn khiến cho tốc độ lão hóa nhanh hơn rất nhiều. Do đó, để bảo vệ cơ thể và sức khỏe thì hãy mua ngay một chậu cây đặt lên bàn. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng quên chia sẻ cho bạn bè, đồng nghiệp cùng biết nhé.

Xem thêm: 5 cuốn sách siêu hay mà dân văn phòng không nên bỏ qua

Phone