4 ứng dụng tạo bảng màu miễn phí từ ảnh trên điện thoại

39 lượt xem
Ứng dụng tạo bảng màu trên điện thoại

Với 4 ứng dụng miễn phí dưới đây, bạn có thể tự tạo ra những bảng màu vô cùng ấn tượng và độc đáo. Đồng thời  xác định chuẩn xác những màu xung quanh ta. Đặc biệt, những gì bạn cần để tải những công cụ này về chỉ là 1 chiếc điện thoại thông minh. Nếu bạn vẫn chưa biết đến công cụ tạo bảng màu nào thì tham khảo ngay bài viết nhé. 

PANTONE Studio

PANTONE Studio

Ứng dụng này được phát triển bởi Pantone. Nó cho phép tạo ra các bảng màu từ các hình ảnh được lưu trong điện thoại. Đây cũng là 1 công cụ chia sẻ tài liệu giữa các cá nhân và nhóm, giữa khách hàng và các chuyên gia trong lĩnh vực sáng tạo. Với phiên bản miễn phí, bạn có thể dễ dàng tạo và chia sẻ các bảng màu. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua thêm các công cụ và tính năng như bảng màu tham chiếu chính thức của công ty.

PANTONE Studio được phát hành với 10 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay nó chỉ mới tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 10.0 trở lên.

Palette Cam

Palette Cam

Khả năng nổi bật của ứng dụng này đó là xác định màu sắc chủ đạo của hình ảnh. Đồng thời, từ những bức ảnh đó, nó cũng có thể tạo ra các bảng màu. Cũng như xác định các màu cụ thể, bao gồm các giá trị HEX và RGB, lưu lại các màu này và thiết lập bảng màu cho mỗi ảnh. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra các bộ sưu tập theo chủ đề với những hình ảnh ấn tượng để truyền cảm hứng sáng tạo cho mọi người dùng.

Color Viewfinder

Color Viewfinder

Giống như Palette Cam, Color Viewfinder cũng tạo các bảng màu từ ảnh được lưu trong điện thoại. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của ứng dụng này đó là tạo được các bộ màu từ các bức ảnh khác nhau. Cung cấp cho người dùng những tông màu xuất hiện trong hình ảnh, giúp bạn dễ dàng xác định màu sắc mong muốn. Chưa hết, bạn còn có thể chia sẻ các bảng màu này trên các mạng xã hội. 

Color Viewfinder hiện có sẵn cho cả iOS và Android.

Real Colors

Real Colors

Real Colors hoạt động như 1 mạng xã hội. Ở đây, người dùng thoải mái chia sẻ các bảng màu được tạo từ kho ảnh của họ. Và có thể thích, bình luận về chia sẻ của người khác mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên, để lưu trữ trực tuyến các bảng màu của riêng mình, bạn cần đăng ký qua email hoặc Facebook. 

Bản miễn phí sẽ hiển thị 5 màu trong hình ảnh và mã CMYK tương ứng của chúng. Với phiên bản nâng cao thì sẽ bao gồm thêm các tính năng cao cấp. Như kết hợp màu theo các tiêu chí như đơn sắc, màu bổ sung,…Bạn cũng có thể chia sẻ kết quả của mình qua các trang mạng xã hội khác như Pinterest, Facebook và Instagram. 

Real Colors tương thích với cả iOS lẫn Android với các ngôn ngữ Anh, Pháp và Bồ Đào Nha.

Ngoài 4 ứng dụng trên đây bạn còn biết đến cái nào nữa không? Nếu có hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết. Hy vọng với những gì bài viết chia sẻ, sẽ giúp cho các bạn tạo được 1 bảng màu thật ưng ý. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên theo dõi PC Chính Hãng để cập nhật những thông tin, kiến thức bổ ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa nhé.

Xem thêm: 7 phong cách thiết kế Nhật Bản siêu thú vị bạn không nên bỏ qua.

Phone