Thương hiệu máy in và máy scan tốt nhất cho công việc

40 lượt xem
Thương hiệu máy in và máy scan

Lựa chọn của nhân viên: Máy in ưa thích cho công việc

RICOH – Máy in văn phòng

Việc phân chia kết quả máy in doanh nghiệp giữa người dùng văn phòng và người dùng gia đình mang lại lợi ích mới cho những người phải làm việc bên ngoài nhà. Ricoh thống trị bảng xếp hạng với điểm số xuất sắc, đặc biệt về độ tin cậy, chất lượng và tốc độ in, xử lý giấy và chia sẻ mạng.

BROTHER – Máy in văn phòng tại nhà

Máy in Brother đã giành được giải thưởng Lựa chọn Doanh nghiệp dành cho máy in mỗi năm phân phối, kể từ năm 2013. Việc ra mắt các máy in chỉ làm việc tại nhà không thay đổi được điều đó. Đây đánh dấu chiến thắng thứ 10 liên tiếp của Brother.

Nếu bạn thắc mắc máy in nào trong văn phòng ít được ưa chuộng nhất thì các khe dưới cùng sẽ thuộc về Lexmark. HP và Xerox.

Nhóm máy in dành cho văn phòng tại nhà nhỏ hơn một chút – Lexmark, Ricoh và Xerox không nhận được đủ phản hồi để cắt giảm ở đó. Máy in Brother dẫn đầu trong số những người làm việc tại nhà cũng như những máy in này được sử dụng tại nhà, như bạn có thể thấy trong cuộc khảo sát Lựa chọn của độc giả.

Home Office Printers 2023

Máy in văn phòng tại nhà của Brother dẫn đầu hoặc ngang bằng với Epson ở mọi hạng mục ngoại trừ tính dễ sử dụng, chất lượng in ảnh (một hạng mục mà Brother thường yếu) và in trực tiếp từ điện thoại hoặc máy ảnh kỹ thuật số. Epson dẫn đầu về tất cả những điều đó, nhưng vẫn xếp sau Brother về mức độ hài lòng tổng thể và khả năng đề xuất, hai hạng mục cân nhắc đầu tiên khi trao giải thưởng. Trong khi Canon và HP ở phía sau nhưng ở khoảng cách rất gần.

Sự lựa chọn của nhân viên: Máy quét hàng đầu dành cho công việc

FUJITSU – Máy quét văn phòng và máy quét văn phòng tại nhà

Cho dù bạn đang sử dụng máy quét tại nhà để làm việc hay ở một nơi làm việc riêng biệt, cái tên đứng đầu về số hóa trong mọi danh sách đều là Fujitsu. Nó có điểm số sánh ngang với bất kỳ nhà cung cấp nào trong bất kỳ cuộc khảo sát nào từng thực hiện.

Thật thú vị khi một nhà cung cấp xuất hiện, quét sạch và hóa ra thương hiệu đó có thể không thực sự tồn tại nữa. Đó là trường hợp của năm nay với hai chiến thắng xứng đáng dành cho máy quét của Fujitsu. Đó là vì toàn bộ hoạt động kinh doanh máy quét tài liệu của Fujitsu (được gọi là PFU ) đã được Ricoh mua lại vào đầu năm nay. Theo một cách nào đó, đây là chiến thắng thứ hai của Ricoh trong câu chuyện này – nhưng vẫn giữ thương hiệu Fujitsu trong giải thưởng vì đó là điều mà độc giả đánh giá và là thứ họ sẽ vẫn sử dụng trong một thời gian nữa, khi Ricoh đổi tên thương hiệu cho phần cứng hiện có.

Không thể phủ nhận tính hiệu quả của máy quét Fujitsu tại nơi làm việc. Đối với xếp hạng máy quét văn phòng (không bao gồm sử dụng tại nhà), nó đạt điểm cao, thường là 9,0 hoặc cao hơn ở hầu hết các hạng mục. Điểm thấp nhất dành cho Fujitsu và hạng mục duy nhất mà hãng xếp thứ hai là chi phí/giá trị—Canon chiếm được vị trí đó. Fujitsu thì không thể đánh bại được, mặc dù nó ngang bằng với HP về chức năng máy photocopy.

Office Scanners 2023

Kết quả thậm chí còn tốt hơn khi chỉ quét tại nhà và văn phòng. Fujitsu – hãng chỉ sản xuất máy quét tài liệu chứ không phải máy quét phẳng – hầu hết đều đạt điểm trên 9,0, ngay cả ở những lĩnh vực mà máy quét dành riêng cho văn phòng không làm được. Một lần nữa, nó lại vấp ngã khi nói đến giá cả, gần như bằng điểm về chi phí/giá trị sau Canon. Nhưng không có gì lạ khi những người tham gia khảo sát có cảm xúc mãnh liệt về các tính năng của một sản phẩm mà họ cho rằng giá hơi cao.

Canon đứng thứ hai trên cả hai bảng xếp hạng trên, với số điểm rất đáng nể, đặc biệt là đối với máy quét trong văn phòng tại nhà. Nó không chỉ cung cấp máy quét tài liệu, không giống như Fujitsu; vì vậy nếu bạn cần một loại máy quét khác, Canon là nhà cung cấp nên cân nhắc đầu tiên.

Epson mang đến cho Canon sự cạnh tranh về máy quét gia đình nhưng lại tụt xuống vị trí cuối cùng trong phân khúc dành riêng cho văn phòng. HP đạt điểm cao với nhân viên văn phòng nhưng là nhà cung cấp duy nhất có nhiều điểm dưới 8,0 về mặt văn phòng tại nhà.

Khi nói đến sự hài lòng của khách hàng khi quét, Fujitsu (Ricoh) chính là nơi họ tìm thấy niềm hạnh phúc của mình.

Sự lựa chọn của các nhà quản lý CNTT: Máy in và máy quét trong văn phòng được yêu thích

CANON – Máy in và máy quét do CNTT quản lý

Lần đầu tiên chỏi các nhà quản lý CNTT về máy in và máy quét mà họ muốn mua, triển khai và quản lý, chỉ đưa ra một cái tên duy nhất cho cả hai loại sản phẩm: Canon. Nó vượt trội hơn tất cả các nhà cung cấp khác, đôi khi về mặt thiên văn.

Hầu hết các công ty sản xuất máy in đều có xu hướng sản xuất máy quét và đôi khi ngược lại, nhưng rất ít công ty có thể thống trị cả hai danh mục trong cuộc khảo sát. Tất cả đã kết thúc nhờ vào xếp hạng mà Canon đạt được khi yêu cầu các chuyên gia CNTT đánh giá nhà cung cấp tốt nhất cho công việc.

Khi nói đến máy in dành cho CNTT, Canon và HP đều có nhiều danh mục mà chúng tôi hỏi; HP có nhiều điểm dẫn đầu ở nhiều hạng mục hơn Canon hay Brother. Nhưng hai yếu tố sau có mức độ hài lòng tổng thể cao hơn và khả năng được điểm khuyến nghị cao hơn. Tất nhiên Canon là cao nhất.

IT-Managed Printers 2023

Điểm yếu thực sự duy nhất của Canon là giá thành, nhưng chỉ khi so sánh với Brother. Ngay cả ở những hạng mục không phải là máy ghi điểm cao nhất, máy in của Canon cũng không kém HP quá vài phần mười điểm. Vị trí cuối cùng là Xerox cũng không kém xa nhiều đối thủ chiến thắng và thậm chí còn đánh bại Canon về độ tin cậy và tính dễ sử dụng.

Tuy nhiên, nhìn chung, nhân viên CNTT hài lòng nhất với máy in của Canon.

Máy quét dành cho CNTT là nơi điểm số của Canon đạt đến mức cao nhất. Chỉ có một lĩnh vực mà Canon đạt điểm thấp hơn 9,0—chi phí/giá trị—và số điểm mà hãng đạt được ở đó vẫn cao hơn nhiều so với các lĩnh vực còn lại. Tất cả các xếp hạng khác của Canon đều là A, với điểm số cao nhất về chất lượng quét, độ tin cậy, tính dễ sử dụng và tất nhiên là sự hài lòng về tổng thể.

IT-Managed Scanners 2023

Có một số lĩnh vực trong biểu đồ mà các nhà cung cấp máy quét khác ghi điểm ngang bằng với Canon, mặc dù một số ít gần bằng các con số về chất lượng quét và Fujitsu đặc biệt tốt về tốc độ quét. Trên thực tế, không có nhà cung cấp nào trong hạng mục này đạt điểm đặc biệt kém. Chỉ là Canon đạt điểm quá cao nên các hãng khác trông yếu hơn khi so sánh.

Nhờ khả năng được điểm đề xuất cao, máy quét Canon có thể sẽ lọt vào câu chuyện Thương hiệu Tốt nhất hàng năm. Đó là nơi xem xét Điểm Promoter Net về mức độ hài lòng của khách hàng mà mọi nhà cung cấp đạt được trong cuộc khảo sát.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone