Cách nhóm các hàng trong excel nhanh nhất

80 lượt xem
Cách nhóm các hàng trong Excel

Bộ lọc trong excel và bộ cắt trong excel có thể hơi phức tạp đối với người dùng cuối. Nếu bạn muốn cung cấp các hoạt động lọc hoặc cắt đơn giản nhất trên bảng điều khiển excel cho người dùng cuối của mình, thì bạn đang ở đúng nơi. Cách nhóm các hàng trong Excel sẽ dạy cho bạn các nguyên tắc cơ bản của hoạt động nhóm trong excel. Sau đây là các khái niệm được thảo luận trong bài viết này.

Nhóm trong Excel là gì?

Nói một cách đơn giản, Group trong excel là một chức năng Outline dữ liệu có thể mở rộng một phần dữ liệu hoặc thu gọn nó chỉ bằng một nút bấm.

Các nhóm trong file

Các nhóm trong file 

 Số liệu trong file dữ liệu

Số liệu trong file dữ liệu 


Chức năng Nhóm khả dụng trong tùy chọn “Data” trong Nhóm “Outline”.

Thanh công cụ

Trên thanh công cụ

 

Tiếp tục, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nhóm các ô trong excel một cách thực tế.

Làm cách nào để nhóm các hàng trong Excel?

Quá trình Nhóm các hàng trong excel rất đơn giản và dễ hiểu. Bạn có thể tiến hành và nhóm các hàng trong excel bằng cách làm theo các bước dưới đây. 

Bước 1: Chọn các hàng bạn muốn nhóm, như thể hiện trong hình bên dưới.

Nhóm các hàng cần nhóm

Nhóm các hàng cần nhóm 

 

Bước 2: Điều hướng đến Data Option

Trên Thanh công cụ ở trên, bạn có thể thấy tùy chọn “Data”. Nhấp vào thanh dữ liệu và bạn sẽ có một bộ tùy chọn theo ý của mình như hình bên dưới.

Điều hướng đến Data option

Điều hướng đến Data option

 

Bước 3: Điều hướng đến Nhóm Outline. 

Ở phía bên tay phải của màn hình, bạn có thể thấy một nhóm mới có tên là “Outline”. Trong nhóm “Outline”, hãy nhấp vào nhóm để bật tùy chọn nhóm sẽ phân tách các hàng đã chọn thành một nhóm có thể được mở rộng hoặc thu gọn chỉ bằng một nút bấm.

Đến nhóm outline

Điều hướng đến Outline

 

Bạn cũng có thể hủy nhóm các hàng bằng tùy chọn “Ungroup” trong cùng một nhóm. Với điều này, chúng ta đã đi đến phần cuối của bài viết này về “Cách nhóm các hàng trong Excel”. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các khái niệm được đề cập trong bài viết, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

 

Phone