7 phong cách thiết kế Nhật Bản siêu thú vị bạn không nên bỏ qua

57 lượt xem
Phong cách thiết kế Nhật Bản

Nhật Bản luôn nổi tiếng với những điều, những thứ vô cùng thú vị và độc đáo. Và các phong cách thiết kế đồ họa cũng không hề ngoại lệ. Nếu đang đi tìm ý tưởng để khơi nguồn cho những sáng tạo của riêng mình. Vậy thì đừng bỏ qua 7 phong cách thiết kế siêu hay ho đến từ đất nước mặt trời mọc này nhé.

Customized Typography

Customized Typography

Đây là một là một trong những phong cách thiết kế đặc trưng của Nhật Bản. Nếu đã từng học qua ngôn ngữ của họ, bạn sẽ hiểu lý do đằng sau phong cách này. Hệ thống chữ cái của người Nhật rất đặc biệt và phức tạp. Do vậy, họ cảm thấy việc tự viết vài chữ sẽ dễ dàng hơn việc tạo ra hẳn một bộ typeface hoàn chỉnh.

Từ những tấm tranh tường cho đến góc làm việc, người Nhật luôn yêu thích việc cá nhân hóa. Họ thích mọi thứ của họ đều phản ánh chính bản thân họ.

Trong thiết kế đồ họa, khách hàng cũng thường thích những gì được thiết kế dành riêng cho mình.

Màu sắc tươi sáng, sống động

Màu sắc

Nếu đã từng ghé thăm Nhật Bản, hoặc xem những thước phim về đất nước này, bạn sẽ thấy ở đó rất ưa thích những màu sắc tươi sáng, sống động. Phần lớn các thiết kế của họ đều có sử dụng màu sắc như vàng, đỏ và sắc đen. Họ cũng không hề ngại ngùng trong việc pha trộn những màu này để tạo ra những tác phẩm độc đáo.

Sự đáng yêu

Sự đáng yêu

Sự đáng yêu có lẽ đã quá quen thuộc với bất cứ ai yêu thích văn hóa Nhật Bản. Văn hóa này đã ăn sâu vào nghệ thuật của đất nước mặt trời mọc. Người Nhật luôn tin rằng, thông qua những bức vẽ đáng yêu, họ có thể xóa bỏ bất kỳ sự thù địch nào từ khách hàng. Rồi từ đó, phát triển nên những mối quan hệ thân thiết hơn.

Từ những bộ phim, chương trình truyền hình, những bộ truyện tranh, đến các ấn phẩm bao bì, hàng hóa,…sự đáng yêu được ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Sự tối giản

Tối giản

Có thể bạn không biết, chủ nghĩa tối giản đang là xu hướng hiện nay có xuất phát từ Nhật Bản. Chủ nghĩa tối giản hoạt động trên nguyên tắc “ít hơn là nhiều hơn” (“Less is more”).

Khi áp dụng với phong cách này, hãy hạn chế tối đa những thứ không cần thiết để nội dung chính được nổi bật. Sử dụng những đường lines đơn giản, giới hạn số lượng màu, dùng các hình học cơ bản, tạo nhiều các khoảng trắng và không gian âm. 

Kết hợp ngôn ngữ

Chữ

Mặc dù luôn tự hào về hệ thống chữ viết của mình, các nhà thiết kế đồ họa Nhật Bản vẫn rất thích sử dụng kết hợp nhiều ngôn ngữ với nhau. Bởi, không phải ai cũng biết tiếng Nhật. Cũng như, các nhà thiết kế cho rằng, việc pha trộn sẽ đem lại một cách tiếp cạnh đầy hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao.

Gradients phức tạp

Gradients

Không chỉ sử dụng, người Nhật dường như hiểu được ý nghĩa của từng màu sắc khi đưa vào thiết kế. Vì vậy việc kết hợp chúng để tạo ra những dải chuyển sắc độc đáo, thu hút không phải điều quá ngạc nhiên.

Nét cọ vẽ

Untitled 2

Mặc dù là một trong những đất nước có sự phát triển vượt bậc trong công nghệ, nhưng người Nhật vẫn cực kỳ coi trọng việc bảo tồn các giá trị cổ truyền. Họ luôn tìm cách đan xen những nét đẹp truyền thống vào các thiết kế hiện đại.

Và thư pháp là một yếu tố hay được bắt gặp trong các tác phẩm thiết kế của Nhật Bản. Các nét vẽ lộn xộn, thô sơ hoặc là sọc – tất cả đều là đặc trưng của nghệ thuật này.

Sự thay đổi chóng mặt của các xu hướng thiết kế, đôi khi khiến chúng ta cảm thấy cạn kiệt ý tưởng. Và không thể bắt kịp những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bởi những cảm hứng sáng tạo thì vẫn luôn tràn đầy xung quanh chúng ta. Chỉ cần một chất xúc tác nhỏ, bạn cũng có thể bung sức mình để tạo nên những tác phẩm ấn tượng. Hy vọng, bài viết này của PC Chính Hãng chính là chất xúc tác đó, giúp bạn lấy lại năng lượng để tiếp tục theo đuổi đam mê. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Layout là gì và các quy tắc thường gặp khi thiết kế layout

Phone